Wednesday , July 18 2018
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ตั้งบอร์ดในCAให้ดำเนินคดีถอดถอน “ทรัมป์”

ตั้งบอร์ดในCAให้ดำเนินคดีถอดถอน “ทรัมป์”

ผู้คนที่ขับรถข้าม Bay Bridge จากโอคแลนด์ไปยังซานฟรานซิสโก จะเห็นข้อความบนป้ายขนาดใหญ่ ระบุให้ดำเนินคดีเพื่อไล่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

โอคแลนด์, รัฐแคลิฟอร์เนีย – สำนักข่าวซีบีเอสเมืองซานฟรานซิสโกรายงานว่า มีป้ายบิลบอร์ดที่เรียกร้องให้มีการ “ดำเนินคดีเพื่อถอดถอน” ประธานาธิบดีทรัมป์ติดตั้งขึ้นตรงแนวถนน

ป้ายโฆษณาดิจิทัลมีภาพขนาดยักษ์ของนายทรัมป์ ที่มีคำว่า “Impeach” ด้วยตัวอักษรสีเหลืองขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีลิงค์สำหรับยื่นคำร้องทางออนไลน์ด้วย

ป้ายโฆษณานี้เป็นผลงานของกลุ่มที่เรียกว่า Courage Campaign ซึ่งประธานของกลุ่มกล่าวว่า ถึงเวลาที่ประเทศต้องอยู่เบื้องหลังในการกำจัดนายทรัมป์ พวกเขาต้องการที่จะกดดันพรรครีพับลิกัน ที่ควบคุมสภาซึ่งไม่มีทีท่าว่าจะทำการไต่สวนเอาผิดประธานาธิบดี

“เราเป็นองค์กรระดับรากหญ้า ถ้าเราไม่เรียกร้องให้มีการการไต่สวนกับสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วใครจะทำ?” Eddie Kurtz ประธานและผู้อำนวยการบริหารองค์กรกล่าว

เขาชี้ให้เห็นว่ามีผู้คนขับรถข้ามสะพานกว่าหนึ่งล้านคนทุกวัน ดังนั้นจึงเป็นยุทธศาสตร์ที่เยี่ยมยอด ในการมีป้ายโฆษณาตรงจุดนี้

Courage Campaign เป็นองค์กรก้าวหน้า ที่รู้จักกันดีในการต่อสู้ข้อกฏหมายมาตรการ 8 เกี่ยวกับข้อห้ามการแต่งงานเพศเดียวกันในรัฐแคลิฟอร์เนียในปี 2008 ในเว็บไซต์ของกลุ่มบอกว่า ได้มุ่งเน้นไปที่ความยุติธรรมทางเศรษฐกิจ, สิทธิมนุษยชนและความรับผิดชอบขององค์กรและการเมือง

“เป็นรูปแบบที่ดูเหมือนว่าเกิดขึ้นซ้ำ ทรัมป์ทำบางสิ่งที่ยอมรับไม่ได้, ไม่ถูกจรรยาบรรณ, เป็นสิ่งที่คุณเองก็นึกไม่ได้ แม้แต่เรื่องที่เลวร้ายที่สุดของประธานาธิบดีคนก่อนของเราเคยทำมา” Kurtz กล่าว “คลื่นแห่งความเลวร้ายเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ที่ชาร์ลอตส์วิลล์ มันเกิดขึ้นแม้กระทั่งก่อนที่จะเขาจะได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดี ตอนที่เขายอมรับว่ากดขี่ทางเพศผู้หญิง”

Steve Woolpert ศาสตราจารย์ด้านการเมืองของ Saint Mary’s College กล่าวว่า ไม่น่าเป็นไปได้ว่านายทรัมป์จะถูกไต่สวนโดยปราศจากการวินิจฉัยการทำผิดกฎหมาย แต่ก็อีกนั่นแหละ การที่เขาได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีก็เป็นสิ่งที่ไม่กี่คนจะคาดคิดว่ามันจะเกิดขึ้น

“นี่เป็นช่วงเวลาที่ไม่ปกติ” ศาสตราจารย์ Woolpert กล่าว “มันเต็มไปด้วยทั้งโอกาสและความเสี่ยง แต่คนส่วนใหญ่ซึ่งเป็นจำนวนมากมองไม่เห็น”

ประธานของกลุ่ม Kurtz กล่าวว่า แคมเปญนี้ได้ใช้เงินจำนวน 1,500 เหรียญสำหรับติดตั้งป้าย โฆษณาและได้รับคำร้องออนไลน์แล้วเกือบ 100,000 รายชื่อ

“เพื่อการเรียกร้องให้มีการดำเนินการไต่สวนเช่นเดียวกับเคสตามกฏหมาย” เขาบอกว่า “ดังนั้นชิ้นส่วนของการต่อสู้คือการระดมและการให้ความรู้แก่กลุ่มรากหญ้าหัวก้าวหน้าเกี่ยวกับการดำเนินคดีเพื่อถอดถอนตำแหน่ง”

ประธาน Kurtz ไม่กังวลเกี่ยวกับการทำลายสมาธิของคนขับรถ เขากล่าวว่า ป้ายโฆษณาอยู่ในแนวทางของป้ายบิลบอร์ดสะพาน Bay Bridge เขากล่าวด้วยว่าคำแถลงการณ์อันอุกอาจใหม่ๆ ของประธานาธิบดี จะนำไปสู่การได้รับคำร้องเพิ่มเติม

ป้ายโฆษณาจะติดตั้งอยู่จนถึงวันอาทิตย์และอาจจะนานกว่านั้นหากมีเงินบริจาคเพียงพอ

 

 

 

Check Also

ภารกิจช่วย13ชีวิตหมูป่าที่โลกไม่ลืม!!!

            สื่อทั่วโลกพร้อมใจพาดหัวข่าว “13 ชีวิตออกถ้ำครบ” ปธน.ทรัมป์โพสต์ยินดีด้วย เชิดชู ‘จ่าแซม’ อดีตหน่วยซิลไทยเป็น “วีรบุรุษถ้ำหลวง” ด้านหน่วยรบพิเศษสหรัฐฯ ยกให้เป็น “ภารกิจประวัติศาสตร์” ส่วนทีมสร้างหนังฮอลลีวูด! ลงพื้นที่สำรวจ เชื่อเก็บข้อมูล ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *