Monday , June 18 2018
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ทีม TFC OREGON ครองถ้วยแชมป์ฟุตบอล Thai Community Cup ปี 2

ทีม TFC OREGON ครองถ้วยแชมป์ฟุตบอล Thai Community Cup ปี 2

ทีม TFC OREGON ครองถ้วยแชมป์ Thai Community Cup ปี 2 จาก ฯพณฯ ดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พี่น้องไทยเข้าร่วมงานกว่า 300 คน!

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 2017 ทีมฟุตบอลของชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิส และจากเมืองและมลรัฐต่าง ๆ ในฝั่งตะวันตกของสหรัฐฯ ได้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล Thai Community Cup ครั้งที่ 2 ณ Glendale Sport Complex ซึ่งเป็นกิจกรรมประจำปีของชุมชนไทยในแอลเอและละแวกใกล้เคียง โดยมีสถานกงสุลไทย ประจำนครลอสแอนเจลิส จัดขึ้นร่วมกับ Thailand Soccer League (TSL) และสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 300 คนตลอดทั้งวัน

การแข่งขันครั้งนี้มีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 8 ทีมจากนครลอสแอนเจลิส ซานดิเอโก ลาสเวกัส และยังมีผู้เล่นจากซาคราเมนโต ออเรกอน และไอโอวาเข้าร่วมด้วย ในปีนี้ชุมชนไทยได้เกียรติจาก ฯพณฯ ดอน ปรมัตถ์วินัย มอบถ้วยรางวัลสำหรับการแข่งขัน สะท้อนให้เห็นถึงการให้ความสำคัญของรัฐบาลและกระทรวงการต่างประเทศที่มีต่อชุมชนไทยในต่างประเทศ

สำหรับผลการแข่งขัน เป็นทางด้านทีม TFC OREGON ซึ่งเป็นทีมที่ผสมผสานผู้เล่นจากชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิสและมลรัฐออเรกอน คว้าแชมป์ในปีนี้ไปครอง โดยในนัดชิงชนะเลิศสามารถเอาชนะทีม Las Vegas ไปได้ 3-1

ทีมชนะเลิศ – TFC OREGON, ทีมรองชนะเลิศ – LAS VEGAS, รางวัล Final MVP ได้แก่ Nickky (TFC OREGON) ส่วนผลการแข่งขันในแต่ละเกมส์ Group A – แชมป์กลุ่ม คือ Las Vegas, San Diego แพ้ 0-1 LA THAI SC, San Diego แพ้ 1-3 Las Vegas, San Diego เสมอ 1-1 Pra-Sop-Chok, Las Vegas ชนะ 3-2 Pra-Sop-Chok, LA THAI SC ชนะ 4-2 Pra-Sop-Chok และ LA THAI SC เสมอ 0-0 Las Vegas

ส่วน Group B – แชมป์กลุ่ม คือ TFC OREGON, PRC Alumni LA FC เสมอ 0-0 Chao Doi FC, PRC Alumni LA FC แพ้ 0-1 TFC OREGON, PRC Alumni LA FC แพ้ 0-4 Buakeaw LA FC, Chao Doi FC เสมอ 0-0 Buakaew LA FC, TFC OREGON ชนะ 1-0 Buakaew LA FC และ TFC OREGON ชนะ 1-0 Chao Doi FC

ทั้งนี้สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้กล่าวขอบคุณ TSL ที่ช่วยจัดการแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้ และสมาคมไทยฯ ที่ช่วยจัดกิจกรรมอื่นและจัดแข่งแชร์บอลหญิงระหว่างทีมลอสแอนเจลิสและทีมซานดิเอโก รวมทั้งประสานงานเรื่องการจัดอาหารและน้ำดื่มให้กับนักกีฬาและชุมชนไทยตลอดทั้งวัน

รวมไปถึงขอขอบคุณสมาคมไทยฯ สภาสตรีไทยฯ สภาหอการค้าฯ สมาคมปักษ์ใต้ สมาคมอีสาน สมาคมชาวเหนือ สมาคมล้านนา สมาคมนวดไทยฯ และโครงการฝันเป็นจริงที่ให้การสนับสนุนอาหารและน้ำดื่ม มูลนิธิธารน้ำใจฯ ที่จัดหาเครื่องเสียงสำหรับการแข่งขัน และสมาคมพยาบาลที่มาให้บริการดูแลนักกีฬาตลอดวัน

ภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้จัดเลี้ยงขอบคุณนักกีฬา ชุมชนไทย และสมาคมชมรมคนไทยที่มาชมการแข่งขันและให้การสนับสนุนด้านต่างๆ

 

Check Also

‘ทรัมป์’- ‘คิม’ สันติสุข! ลงนาม 4 ข้อปลดนิวเคลียร์

            การประชุมสุดยอดสองผู้นำ “ทรัมป์-คิม” ชื่นมื่น! ลงนามเอกสารสำคัญ 4 ฉบับ ระบุการ “ปลดอาวุธนิวเคลียร์อย่างสมบูรณ์แบบ” ผู้นำสหรัฐฯมั่นใจผู้นำโสมแดงทำตามแถลงการณ์ หยอดหวาน “คิมเป็นคนมีพรสวรรค์” ขึ้นปกครองประเทศตั้งแต่อายุยังน้อย พร้อมชวนมาเยือนทำเนียบขาว ขณะที่ทั่วโลกต่างแสดงความยินดี ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *