Wednesday , March 21 2018
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / CNNระบุโดรนจับสัญญาณความร้อนไม่พบผู้รอดชีวิต

CNNระบุโดรนจับสัญญาณความร้อนไม่พบผู้รอดชีวิต

สื่อมวลชนต่างประเทศ “จับตา” หน่วยงานผู้รับผิดชอบดำเนินการกู้ร่าง 2 นศ.ไทยเคราะห์ร้ายขับรถยนต์ตกหน้าผา / CNN ระบุส่งโดรนลงไปจับสัญญาณความร้อน ไม่พบผู้รอดชีวิต

            มีรายงานการติดตามข่าวของสื่อมวลชนต่างประเทศและในสหรัฐฯ เกี่ยวกับการสูญหายไปของสองนักเรียนไทยนานกว่า 2 สัปดาห์ โดยเชื่อว่าประสบอุบัติเหตุรถยนต์ตกจากหน้าผาสูงลงไปในแม่น้ำ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

สำนักข่าวเอพี ได้เผยแพร่ภาพรถยนต์กลางแม่น้ำคิงส์ ริเวอร์ ในเขตอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน ที่เจ้าหน้าที่เชอรีฟในเมืองเฟรสโน และตำรวจทางหลวงแคลิฟอร์เนีย พยายามกู้ขึ้นมาจากแม่น้ำตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม หรือกว่า 2 สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่สำเร็จ เพราะข้อจำกัดด้านภูมิประเทศที่เข้าถึงได้ยาก

เช่นเดียวกับสื่อมวลชนอเมริกันหลายสำนัก เช่น วอชิงตันโพสต์ สำนักข่าวเอบีซี นำเสนอข่าวนี้เช่นกัน โดยอ้างการให้สัมภาษณ์ของทางการท้องถิ่นว่า เจ้าหน้าที่กำลังทำงานร่วมกับสำนักงานกงสุลใหญ่ ของไทยในนครลอส แอนเจลิส ที่เชื่อว่าภายในรถน่ามีร่างของ 2 นักศึกษาไทยที่สูญหายก่อนหน้านี้ และมีชื่อเป็นผู้เช่ารถคันดังกล่าว ติดอยู่ในรถ

และอธิบายเพิ่มเติมว่า รถคันดังกล่าวประสบอุบัติเหตุตกจากถนนหลวงหมายเลข 180 ระยะทางห่างจากเมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประมาณ 75 เมตร ในแถบเทือกเขาเซียร่าเนวาด้า ที่สูงชันและเต็มไปด้วยหน้าผา โดยหลุดจากโค้งลงไปบริเวณความลึกกว่า 600 ฟุต ในแม่น้ำคิงส์ ริเวอร์ ที่เชี่ยวกรากในฤดูน้ำหลากจากการละลายของหิมะบนภูเขา

ขณะที่ภาพที่นำเสนอนั้น ทางสำนักข่าวเอพี ระบุว่าได้รับจากสำนักงานเชอรีฟ ที่เมืองเฟรสโน ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลเกี่ยวกับการเก็บกู้ซากรถคันดังกล่าวร่วมกับตำรวจทางหลวงรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นภาพที่ถ่ายโดยเจ้าหน้าที่เชอรีฟ ที่ถือว่าระยะใกล้ที่สุดเท่าที่เคยเผยแพร่ต่อสาธารณชน

ทั้งนี้ทางการสหรัฐยังสงวนข้อมูลเกี่ยวกับผู้เสียชีวิต แต่กระทรวงการต่างประเทศของไทยยืนยันแล้วว่า คือ น.ส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ หรือมิน อายุ 24 ปี และนายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือกอล์ฟ อายุ 28 ปี ทั้งคู่เป็นนักศึกษาชาวไทยที่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิยาลัยเซาท์ฟลอริดา โดยครอบครัวของนักศึกษาทั้งสองคนอยู่ที่สหรัฐแล้วเพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

โดยครอบครัวของผู้เคราะห์ร้ายทั้ง 2 สองต้องการจ้างบริษัทเอกชนนำโดรนลงไปสำรวจรถยนต์ที่เสียหายและตกอยู่กลางแก่งในลำธารก้นเหว และได้ขอข้อมูลภาพนิ่งและวีดิโอจากเจ้าหน้าที่อีกครั้ง ก่อนจะใช้โดรนลงไปสำรวจ (ข้อมูลจากวีโอเอไทย)

ขณะที่มีรายงานเพิ่มเติมโดยอ้างอิงแหล่งข่าว คือ CNN ระบุว่า มีการใช้โดรนลงไปดูแล้วปรากฎว่าตัวจับสัญญาณหรือเซ็นเซอร์ไม่สามารถจับความร้อนของผู้รอดชีวิตได้ (Detect body heat)

 

Check Also

นักพยากรณ์คาด “พายุรุนแรงที่สุดของปี” เข้าถล่มแคลิฟฯใต้!

ศูนย์บริการพยากรณ์อากาศประกาศเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันในเขตซานต้าบาร์บาราและเวนทูราเคาน์ตี้ เนื่องจากพายุกำลังแรงจากทางฝั่งตะวันออกของมหาสมุทรแปซิฟิก มุ่งหน้าเข้าปะทะในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ วันอังคารที่ 20 มีนาคม 2018 ผู้อยู่อาศัยในเขตซานต้าบาร์บาราเคาน์ตี้ได้รับคำสั่งให้อพยพออกจากพื้นที่ ซึ่งนับเป็นครั้งที่สามแล้วของเดือนนี้ Daniel Swain นักวิทยาศาสตร์ด้านสภาพอากาศของมหาวิทยาลัย UCLA ได้อธิบายถึงรูปแบบของพายุที่กำลังใกล้เข้ามา ซึ่งเป็น ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *