Saturday , July 21 2018
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / CNNระบุโดรนจับสัญญาณความร้อนไม่พบผู้รอดชีวิต

CNNระบุโดรนจับสัญญาณความร้อนไม่พบผู้รอดชีวิต

สื่อมวลชนต่างประเทศ “จับตา” หน่วยงานผู้รับผิดชอบดำเนินการกู้ร่าง 2 นศ.ไทยเคราะห์ร้ายขับรถยนต์ตกหน้าผา / CNN ระบุส่งโดรนลงไปจับสัญญาณความร้อน ไม่พบผู้รอดชีวิต

            มีรายงานการติดตามข่าวของสื่อมวลชนต่างประเทศและในสหรัฐฯ เกี่ยวกับการสูญหายไปของสองนักเรียนไทยนานกว่า 2 สัปดาห์ โดยเชื่อว่าประสบอุบัติเหตุรถยนต์ตกจากหน้าผาสูงลงไปในแม่น้ำ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

สำนักข่าวเอพี ได้เผยแพร่ภาพรถยนต์กลางแม่น้ำคิงส์ ริเวอร์ ในเขตอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน ที่เจ้าหน้าที่เชอรีฟในเมืองเฟรสโน และตำรวจทางหลวงแคลิฟอร์เนีย พยายามกู้ขึ้นมาจากแม่น้ำตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม หรือกว่า 2 สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่สำเร็จ เพราะข้อจำกัดด้านภูมิประเทศที่เข้าถึงได้ยาก

เช่นเดียวกับสื่อมวลชนอเมริกันหลายสำนัก เช่น วอชิงตันโพสต์ สำนักข่าวเอบีซี นำเสนอข่าวนี้เช่นกัน โดยอ้างการให้สัมภาษณ์ของทางการท้องถิ่นว่า เจ้าหน้าที่กำลังทำงานร่วมกับสำนักงานกงสุลใหญ่ ของไทยในนครลอส แอนเจลิส ที่เชื่อว่าภายในรถน่ามีร่างของ 2 นักศึกษาไทยที่สูญหายก่อนหน้านี้ และมีชื่อเป็นผู้เช่ารถคันดังกล่าว ติดอยู่ในรถ

และอธิบายเพิ่มเติมว่า รถคันดังกล่าวประสบอุบัติเหตุตกจากถนนหลวงหมายเลข 180 ระยะทางห่างจากเมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประมาณ 75 เมตร ในแถบเทือกเขาเซียร่าเนวาด้า ที่สูงชันและเต็มไปด้วยหน้าผา โดยหลุดจากโค้งลงไปบริเวณความลึกกว่า 600 ฟุต ในแม่น้ำคิงส์ ริเวอร์ ที่เชี่ยวกรากในฤดูน้ำหลากจากการละลายของหิมะบนภูเขา

ขณะที่ภาพที่นำเสนอนั้น ทางสำนักข่าวเอพี ระบุว่าได้รับจากสำนักงานเชอรีฟ ที่เมืองเฟรสโน ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลเกี่ยวกับการเก็บกู้ซากรถคันดังกล่าวร่วมกับตำรวจทางหลวงรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นภาพที่ถ่ายโดยเจ้าหน้าที่เชอรีฟ ที่ถือว่าระยะใกล้ที่สุดเท่าที่เคยเผยแพร่ต่อสาธารณชน

ทั้งนี้ทางการสหรัฐยังสงวนข้อมูลเกี่ยวกับผู้เสียชีวิต แต่กระทรวงการต่างประเทศของไทยยืนยันแล้วว่า คือ น.ส.ทิวาดี แสงสุริยฤทธิ์ หรือมิน อายุ 24 ปี และนายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือกอล์ฟ อายุ 28 ปี ทั้งคู่เป็นนักศึกษาชาวไทยที่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิยาลัยเซาท์ฟลอริดา โดยครอบครัวของนักศึกษาทั้งสองคนอยู่ที่สหรัฐแล้วเพื่อติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

โดยครอบครัวของผู้เคราะห์ร้ายทั้ง 2 สองต้องการจ้างบริษัทเอกชนนำโดรนลงไปสำรวจรถยนต์ที่เสียหายและตกอยู่กลางแก่งในลำธารก้นเหว และได้ขอข้อมูลภาพนิ่งและวีดิโอจากเจ้าหน้าที่อีกครั้ง ก่อนจะใช้โดรนลงไปสำรวจ (ข้อมูลจากวีโอเอไทย)

ขณะที่มีรายงานเพิ่มเติมโดยอ้างอิงแหล่งข่าว คือ CNN ระบุว่า มีการใช้โดรนลงไปดูแล้วปรากฎว่าตัวจับสัญญาณหรือเซ็นเซอร์ไม่สามารถจับความร้อนของผู้รอดชีวิตได้ (Detect body heat)

 

Check Also

ทรัมป์‘เลีย’ปูติน/ด่าสหรัฐโง่ไม่ผูกมิตรรัสเซีย ชี้พอใจผลประชุมทั้งๆที่ไม่มีอะไรเป็นรูปธรรม

            ทรัมป์สร้างความขุ่นเคืองให้ชาวมะกันทั้งประเทศ หลังทวิตข้อความ “เลียแข้ง” ปูตินจนแฉะ! ในการประชุมซัมมิตสองผู้นำ “สหรัฐ-รัสเซีย” โบ้ยวอชิงตัน “โง่เขลา” มาหลายปีที่ไม่ผูกสัมพันธ์กับกรุงมอสโก ระบุ “ปลื้มปริ่ม” หลังพบผู้นำหมีขาว แม้จะไม่มีผลงานอะไรเป็นรูปธรรม             ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *