Sunday , April 22 2018
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ทนายหมอเหยื่อUAเตรียมฟ้องร้อง ด้านCEOเลิกพนักงานได้สิทธิ์ที่นั่ง

ทนายหมอเหยื่อUAเตรียมฟ้องร้อง ด้านCEOเลิกพนักงานได้สิทธิ์ที่นั่ง

United Airlines ส่อเค้า “เจ๊งระยะยาว” ล่าสุดทนายของแพทย์ชาวอเมริกันเชื้อสายเวียดนาม ซึ่งเป็น “เหยื่อ” ที่ถูกลากออกจากเครื่องเลือดกบปากเตรียมฟ้องเอาเรื่องแล้ว! ขณะที่ซีอีโอ “ดิ้น” หาทางอุ้มธุรกิจให้รอด! สั่งยกเลิกนโยบายให้พนักงานได้สิทธิ์ที่นั่งของผู้โดยสารในกรณีจองเกินอัตราทันที

ความคืบหน้าของแพทย์ชาวอเมริกันเชื้อสายเวียดนาม “ดร.เดวิด เตา” ที่ถูกลากลงจากเครื่องบิน United Airline เนื่องจากถูกสุ่มขอที่นั่งคืนให้กับพนักงานของสายการบิน แต่เขาปฏิเสธจนเจ้าหน้าที่ได้ใช้ความรุนแรงจนเลือดกบปากและถูกลากตัวออกจากเครื่องบิน ต่อหน้าผู้โดยสารทั้งหมดที่เป็นพยานเห็นเหตุการณ์นั้น ล่ามีความเป็นไปได้ว่าแพทย์เตาอาจฟ้องร้องเอาเรื่องกับสายการบินดังกล่าว

ทนายโทมัส เดเมทริโอ ทนายความของ “ดร.เดวิด เตา” กล่าวว่า นายแพทย์เตาต้องเข้ารับการผ่าตัดหลังจากที่ได้รับบาดเจ็บจากการโดนกระชากและจับลากออกจากเครื่องบิน

หลังจากเกิดเหตุการณ์อื้อฉาวไปทั่วโลก ซีอีโอสายการบิน United นาย Oscar Munoz ได้ออกมาสัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ ABC กล่าวขอโทษอย่างเป็นทางการต่อ ดร. เตา ทั้งๆ ที่ตอนแรกปฏิเสธและกล่าวหาว่าดร.เตาเป็นผู้ก่อความวุ่นวายบนเครื่อง

เหตุการณ์นี้ก่อให้เกิดเสียงตำหนิไปทั่วโลก โดยเฉพาะในหมู่ชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียและชาวเวียดนาม และมีการลงชื่อออนไลน์ให้คว่ำบาตรสายการบิน United และให้นาย Munoz ลาออก ซึ่งมีผู้ร่วมลงชื่อแล้วกว่า 40,000 คน อย่างไรก็ตามคลิปการปฏิบัติต่อนายแพทย์ผู้นี้ถูกเผยแพร่บนสื่อออนไลน์ และแชร์ต่อจนมีผู้ชมนับล้านๆ คน

ด้านโฆษกของ United Airlines กล่าวว่าจะยกเลิกสิทธิ์ให้พนักงานสามารถได้ที่นั่งของผู้โดยสารที่เป็นลูกค้า โดยการปรับครั้งนี้เป็นก้าวแรกของการพิจารณานโยบายต่างๆ ของบริษัทเสียใหม่

กรณีนี้เป็นเรื่องขึ้นเมื่อสายการบิน “United Airlines” ต้องทำการสุ่มเลือก โดยเจ้าหน้าที่ต้องการให้ผู้โดยสาร 4 รายสละที่นั่งพร้อมให้เงินตอบแทน แต่นายแพทย์เตาปฏิเสธที่จะรับเงินตอบแทน และว่าเขาต้องบินจากนครชิคาโก ไปจุดหมายปลายทางที่เมืองหลุยส์วิว รัฐเคนตัคกี เนื่องจากต้องไปดูคนไข้ในวันรุ่งขึ้น การขัดขืนของเขานำไปสู่การเข้าใช้กำลังต่อนายแพทย์ผู้นี้

 

 

Check Also

สตาร์บัคส์ ‘ปิดร้านครึ่งวัน’ อบรมพนักงานเหยียดผิว

“สตาร์บัคส์” เตรียมปิดร้าน 8,000 แห่งทั่วประเทศ อบรมพนักงานหลังเหตุการณ์ผู้จัดการร้านในเมืองฟิลาเดลเฟีย เรียกตำรวจจับ 2 ชายผิวดำที่มานั่งรอเพื่อนอยู่ในร้าน ก่อนหน้าในแอล.เอ.พนักงานไม่ยอมให้โค๊ตแก่ชายผิวดำเข้าใช้ห้องน้ำ บอกว่า ไม่ได้เข้ามาเป็นลูกค้า แต่กลับให้แก่คนผิวขาว มาขอโค๊ต ใช้ห้องน้ำโดยไม่ต้องเป็นลูกค้า “ชวนคนไทยประท้วง ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *