Sunday , April 23 2017
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / ยิงเซ่น 3 ศพในเมืองเฟรสโน บ่งชี้เกลียดชังข้ามเชื้อชาติ
560000004081501

ยิงเซ่น 3 ศพในเมืองเฟรสโน บ่งชี้เกลียดชังข้ามเชื้อชาติ

หนุ่มแอฟริกันอเมริกันสาดกระสุน 16 นัดภายใน 1 นาที สังหารเหยื่อที่เป็นชายผิวขาว 3 ศพที่เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ตำรวจและครอบครัวยันไม่ใช่ก่อการร้าย แต่เป็นความเกลียดชังข้ามเชื้อชาติ

เมื่อวันอังคารที่ 18 เมษายน 2018 เหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เมืองเฟรสโนเริ่มต้นขึ้นเมื่อมือปืนยิงชายผิวขาวคนหนึ่งเสียชีวิตภายในรถกระบะ แล้วจากนั้นได้สาดกระสุนอีก 16 นัดยิงเหยื่อที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเสียชีวิตอีก 2 ราย ภายในเวลา 1 นาที

นายโครี อาลี มูฮัมมัด หนุ่มแอฟริกันอเมริกัน อายุ 39 ปี รอมอบตัวกับตำรวจในที่เกิดเหตุโดยดุษณี เขาจะถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม 4 กระทง และพยายามฆ่าอีก 2 กระทง

เจอร์รี ดายเออร์ ผู้บังคับการตำรวจเมืองเฟรสโน กล่าวว่า ถึงแม้ผู้ต้องสงสัยรายนี้จะร้องตะโกนสรรเสริญอัลลอฮ์เป็นภาษาอาระบิก แต่สิ่งบ่งชี้ต่างๆ ในคดีนี้ชี้ว่าไม่ใช่อาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย และตำรวจกำลังสอบสวนว่าเป็นการฆาตกรรมที่เกี่ยวโยงกับความเกลียดชังระหว่างเชื้อชาติหรือไม่

นายตำรวจรายนี้กล่าวว่า มูฮัมมัดใช้นามแฝงว่า “เยซูดำ” และเป็นคนร้ายที่ตำรวจต้องการตัวฐานต้องสงสัยว่าสังหารเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ไม่มีอาวุธนอกโมเต็ลแห่งหนึ่งในเมืองนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เขาเคยโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กของเขาแสดงความเกลียดชังคนผิวขาวและรัฐบาลสหรัฐ

วินเซนต์ เทย์เลอร์ พ่อของเขาบอกว่า ลูกชายของตนมีความเชื่อว่ากำลังร่วมอยู่ในสงครามระหว่างผิวดำกับผิวขาว

 

Check Also

_95656437_776fbc96-b9fe-4aa1-a3b0-f7b27f6b5b5f

ประชาชนเรียกร้อง“ทรัมป์”เปิดภาษีส่วนตัว

ชาวสหรัฐฯ หลายพันคนใน 150 เมืองใหญ่นัดกันในช่วงสุดสัปดาห์อีสเตอร์เพื่อประท้วงและเรียกร้องให้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยรายงานการเสียภาษีให้ชัดเจน ด้านประชาชนในรัฐแคลิฟอร์เนียแบ่งเป็นสองกลุ่ม ทั้งเชียร์และคัดค้าน จนเกิดเหตุปะทะที่มหาลัยฯเบิร์กเลย์ พบมีรายงานผู้ถูกจับกุมอย่างน้อย 14 ราย สำนักข่าวบีบีซีรายงานเมื่อวันที่ 16 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>