Friday , February 21 2020
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / เตือนร้านอาหารไทยระวังแก๊งโจรกรรมหญิง

เตือนร้านอาหารไทยระวังแก๊งโจรกรรมหญิง

เจ้าของร้านอาหารไทย My Thai เมืองซันแลนด์ แจ้งความถูกแก๊งโจรหญิงชาวฮิสเปญนิกส์ 3 ราย แอบขโมยกระเป๋าถือของพนักงานเสิร์ฟภายในร้าน กล้องวงจรปิดจับภาพพบพฤติกรรมวางแผนมาก่อน แสร้งให้คนหนึ่งแกล้งสั่งอาหารถาดถ่วงเวลา อีกคนดูลาดเลา เมื่อสบจังหวะปลอดสายตาจะให้อีกคนหยิบของมีค่า ก่อนจะส่งสัญญาณให้เพื่อนร่วมขบวนการเปลี่ยนใจไม่สั่งอาหารแล้วรีบหนีออกไปทันที กลุ่มผู้เสียหายลงทุนตามสืบเอง พบมีอีก 2 ร้าน ในนอร์ทฮอลลีวูด และเกรนเดล ถูกโจรกรรมในลักษณะเดียวกัน หนึ่งร้านติดกล้องจับภาพเห็นหน้าคนร้าย ผู้เสียหายยืนยันเป็นแก็งค์เดียวกัน! ก่อนที่จะแจ้งสื่อประกาศเตือนเจ้าของร้านอาหารอื่นๆ ระวัง! แนะนำให้พนักงานและทุกคนในร้านเก็บของไว้ในล็อคเกอร์มิดชิด

นางสาวนุชยา อึ้งวชิรา เจ้าของร้านอาหาร My Thai ในเมืองซันแลนด์ แจ้งกับ “สยามมีเดีย” ว่าทางร้านได้ถูกกลุ่มโจร ซึ่งเป็นหญิงชาวเชื้อสายฮิสเปญนิกส์ 3 ราย เข้ามาขโมยกระเป๋าของพนักงานเสริ์ฟในร้านและได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจท้องถิ่นในพื้นที่แล้ว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.45 นาที มีกลุ่มหญิงเชื้อสายฮิสเปญนิกส์ 3 ราย เข้ามาในร้านทำทีว่าจะมาสั่งอาหารถาด ทางพนักงานเสิร์ฟจึงได้เข้าไปแจ้งกับนางสาวนุชยาภายในครัวให้ออกมารับออร์เดอร์ แต่ในท้ายที่สุดทั้ง 3 คนก็เกิดเปลี่ยนใจไม่สั่งอาหารและรีบออกไป นางสาวนุชยา กล่าวต่อว่า กว่าจะมารู้ว่ากระเป๋าของพนักงานเสิร์ฟหายไปนั้นก็เป็นเวลาปิดร้านแล้ว เธอจึงได้รีบเช็คกล้องวงจรปิด จึงได้เห็นพฤติกรรมทั้งหมดของคนร้ายกลุ่มนี้และรีบโทรแจ้งความในทันที

โดยพฤติกรรมของโจรหญิงฮิสเปญนิกส์ทั้ง 3 นี้มีการวางแผนกันมาอย่างแนบเนียน โดยเริ่มจากโจรคนแรกจะทำทีว่าจะสั่งอาหารนั้น ก่อนที่จะหลอกล่อให้นางสาวนุชยามานั่งแนะนำอาหารในจุดที่หันหลังให้กับเคาน์เตอร์เพื่อไม่ให้มองเห็นการกระทำของโจรอีก 2 รายที่จะทำงานร่วมกัน จากนั้นโจรคนที่ 2 จะพยายามเดินไปเดินมาระหว่างเคาน์เตอร์และประตูห้องน้ำ ซึ่งเป็นทางเชื่อมระหว่างกัน เพื่อตรวจเช็คว่ามีของมีค่าและทรัพย์สินอะไรที่วางไว้หลังเคาน์เตอร์และพอจะหยิบฉวยได้บ้าง ขณะเดียวกันก็จะดูลาดเลารอจังหวะที่พนักงานเสิร์ฟออกไปรับออร์เดอร์ และพนักงานส่งทูโกออกไปข้างนอก ถึงจะส่งสัญญาณให้โจรคนที่ 3 เข้าไปหยิบของมีค่าและซ่อนไว้กับตัว ก่อนที่จะมาสะกิดโจรคนที่ 1 ที่กำลังตัดสินใจสั่งออร์เดอร์อยู่ ทำเป็นว่าเกิดเปลี่ยนใจและจะต้องรีบไป อ้างว่าจะโทรมาสั่งหรือให้คนอื่นมาสั่งแทน จากนั้นโจรทั้ง 3 รายจะออกไปจากร้านทันทีโดยไม่มีอะไรผิดสังเกต

นางสาวนุชยา กล่าวต่อว่า ตนได้แจ้งความและได้มอบหลักฐานไฟล์บันทึกภาพของกล้องวงจรปิดให้กับทางตำรวจแล้ว โดยผู้เสียหายซึ่งเป็นพนักงานในร้านนั้น สูญเสียกระเป๋า 1 ใบ โดยในนั้นมีบัตรกรีนการ์ด เงินสด 80 เหรียญ และบัตรเครดิตต่างๆ อีกหลายใบ รวมถึงกุญแจบ้านและกุญแจรถด้วย

นางสาวนุชยา กล่าวว่า ผู้เสียหายไม่ได้สูญเสียทรัพย์สินจำนวนมากจริง แต่ตนก็หวังว่าจะสามารถจับผู้ร้ายทั้ง 3 รายนี้ได้ เนื่องจากหลังจากที่เกิดเรื่องกับร้านของตนเพียงไม่นาน ก็ได้ทราบข่าวว่ามีกรณีคล้ายๆ กันเกิดขึ้นกับร้านไทยแห่งหนึ่งในนอร์ธฮอลลีวูด ตนจึงได้ให้น้องผู้เสียหายไปสืบถามข้อมูลจากทางร้านแห่งนั้น ซึ่งร้านที่เสียหายแห่งนั้นมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายไว้ ทำให้เห็นว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นตนมามั่นใจเพิ่มขึ้นเมื่อมาทราบข่าวจากพนักงานส่งทูโกในร้านของตน ซึ่งทำงานให้กับร้านอาหารไทยอีกแห่งในเมืองเกลนเดล เล่าให้ฟังว่า ร้านที่เขาทำงานอยู่ก็ถูกโจรมีรูปลักษณ์ภายนอกและพฤติกรรมลักทรัพย์ในรูปแบบเดียวกัน คือ เป็นหญิงร่างท้วม และมาด้วยกัน 3 ราย ทำทีสั่งอาหารถาดเหมือนกัน แต่เสียดายที่ร้านในเมืองเกลนเดลไม่มีหลักฐาน เพราะกล้องวงจรปิดเสียจึงไม่สามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้

อย่างไรก็ตามตนอยากจะขอเตือนเพื่อนๆ เจ้าของร้านอาหารไทยให้ระวังเก็บข้าวของให้ดี คิดว่าโจรแก๊งนี้น่าจะตระเวนขโมยของ โดยมีเป้าหมายที่ร้านอาหารไทยในเมืองต่างๆ และเชื่อว่าน่าจะมีผู้เสียหายมากกว่า 3 รายแล้ว ทางที่ดีที่สุดตนแนะนำว่าน่าจะมีล็อคเกอร์ให้พนักงานในร้านไว้เก็บของส่วนตัวก็จะช่วยได้มาก สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือคาดว่าตนอาจตกเป็นผู้เสียหายจากโจรแก๊งเดียวกันกับนางสาวนุชยา ต้องการร่วมดำเนินดคีเอาผิดกับแก๊งค์โจรหญิงฮิสเปญนิกส์กลุ่มนี้ สามารถติดต่อได้ที่โทร. (818)932-4789 หรือติดต่อสยามมีเดีย ให้เป็นตัวกลางนำแจ้งความดำเนินคดี ติดต่อ “สยามมีเดีย” 626-307-9119

 

 

Check Also

สหรัฐฯ ระงับบังคับใช้ กม.เพื่อเร่งสร้างกำแพงกั้นพรมแดนเม็กซิโก

รัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศระงับการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างโดยภาครัฐเป็นกรณีพิเศษ เพื่อหวังเร่งสร้างกำแพงในแนวเขตพรมแดนระหว่างสหรัฐฯ และเม็กซิโก กระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐฯ ประกาศในวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ว่าการระงับการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 10 ฉบับเป็นการชั่วคราวนี้จะช่วยให้การสร้างกำแพงกั้นพรมแดนระยะทาง 283 กิโลเมตร ในพื้นที่รัฐแคลิฟอร์เนีย แอริโซนา นิวเม็กซิโก ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *