Sunday , May 31 2020
Home / ข่าว / ข่าวไทยในสหรัฐ / กงสุลใหญ่ฯไฟแรง!เร่งเดินสายพบนักการเมืองหนุนชุมชนไทย

กงสุลใหญ่ฯไฟแรง!เร่งเดินสายพบนักการเมืองหนุนชุมชนไทย

กงสุลใหญ่ฯแอล.เอ. ร่วมงานพิธีแสดงความยินดีเข้ารับตำแหน่งใหม่จาก Board of Supervisors และเหล่าผู้บริหารระดับสูง ก่อนเดินทางไปพบ District Director และนักการเมืองท้องถิ่นสส.เขต3 รัฐเนวาดา ถึงความร่วมมือ 2 ประเทศและสนับสนุนชุมชนไทย

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2016 กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้เข้าร่วมงานพิธีแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสการเข้ารับตำแหน่งใหม่ โดยมี นาง Hilda Solis, Chair of Board of Supervisors มอบโล่ห์แสดงความยินดี พร้อมกับ Mr. Mark Thomas, Second District, Ms. Sheila Kuehl, Third District, Mr. Don Knabe, Fourth District, Mr. Michael Antonovich, Fifth District

ในการนี้ นาง Lourdes Saab, Deputy Chief of Protocol, County of Los Angeles ให้การต้อนรับพร้อมกับกงสุล ร.ท.หญิง กรรภิรมย์ วิชาธร ได้เข้าร่วมพิธีแสดงความยินดี ณ ห้องประชุมใหญ่ Kenneth Hahn Hall of Administration, Temple Street นครลอสแอนเจลิส

นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ฯ ได้กล่าวแนะนำตัวและแจ้งว่า นครลอสแอนเจลิสและพื้นที่โดยรอบเป็นที่ตั้งของชุมชนไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกนอกประเทศไทย มีคนไทยอย่างน้อยหนึ่งแสนคนพำนักอยู่ ตามผลการสำรวจประชากรของสหรัฐฯ ครั้งล่าสุด แต่ตัวเลขที่แท้จริงอาจจะมีถึงสองหรือสามแสนคน

กงสุลใหญ่ฯ เล่าถึงนโยบายที่ได้ดำเนินการแล้ว โดยให้ความสำคัญกับการปรับปรุงงานกงสุลให้เพิ่มความรวดเร็วอำนวยความสะดวก เช่น การตรวจลงตราท่องเที่ยวและธุรกิจให้สามารถทำภายในวันเดียว

ต่อมาในวันที่ 18 สิงหาคม 2016 กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิสได้เข้าพบนาย Keith Hughes, District Director ของนาย Joe Heck สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มลรัฐเนวาดา เขต 3 พรรค Republican ณ District Office ของนาย Heck ซึ่งได้มีการหารือถึงประเด็นความร่วมมือระหว่างประเทศไทยและมลรัฐเนวาดา อาทิ การแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนา medical tourism ซึ่งเนวาดาประสงค์จะเรียนรู้จากประเทศไทย การดำเนินโครงการ Thai American Friendship Project เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของเยาวชนในประเทศไทยและสร้างเครือข่ายระหว่างเยาวชนไทย-อเมริกันกับประเทศไทย ตลอดจนความร่วมมือในการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนไทยในมลรัฐเนวาดา

นาย Hughes เป็นอดีตทหารนาวิกโยธินสหรัฐฯ เคยเดินทางเยือนประเทศไทยเมื่อปี 2013 ในโครงการ Staffdel ร่วมกับเจ้าหน้าที่สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ จัดโดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตันและมีความประทับใจกับคนไทยและประเทศไทยเป็นอย่างมาก

 

Check Also

“เอริค การ์เซ็ทตี้” นายกเทศมนตรี ลอสแอนเจลิส และ LAPD ประกาศเคอร์ฟิว คืนนี้!

วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม 2020 ตั้งแต่เวลา  8.00pm.-5.30am. เขตดาวน์ทาวน์แอล.เอ. ขอให้ทุกคนอยู่บ้านรักษาตัว Safer at Home Garcetti announced a curfew ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *