Monday , July 13 2020
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / นายกฯ เปิดทำเนียบรัฐบาลจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563

นายกฯ เปิดทำเนียบรัฐบาลจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563

นายกรัฐมนตรีให้โอวาทเด็กเยาวชนดีเด่น นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติขอทุกคนมีความรู้คู่คุณธรรม เข้าใจหลักสิทธิและหน้าที่ให้รู้คุณแผ่นดินขออย่าทำลาย พร้อมเปิดทำเนีบรัฐบาลจัดงานวันเด็ก

วันที่ 8 ม.ค.2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวให้โอวาทแก่เด็กและเยาวชนดีเด่น เด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับเด็กและเยาวชนที่ถือเป็นกำลังสำคัญของชาติ ที่ต้องได้รับการพัฒนาท่ามกลางยุคที่เทคโนโลยีต่างๆ รุดหน้าอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญต้องส่งเสริมให้เด็กมีความพร้อม มีความรู้ควบคู่กับคุณธรรม โดยขอให้เด็กไทยเอาใจใส่การเรียนให้รู้จักจัดสรรเวลาและรู้รักสามัคคี เข้าใจคำว่าหน้าที่และสิทธิเสรีภาพ

ทั้งนี้หากช่วยกันทำให้บ้านเมืองมีความสงบสุขก็ทำให้สร้างมูลค่าเพิ่มกับประเทศได้ แต่หากมีแต่ความขัดแย้งก็เดินต่อไปไม่ได้ รัฐบาลในวันนี้มาจากพรรคการเมืองหลายพรรคการเมือง ก็จะต้องทำงานเพื่อทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย ไม่ใช่เพื่อกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและข่าวสารต่างๆ ถูกเผยแพร่อย่างรวดเร็ว จึงต้องมีภูมิคุ้มกันในการอ่านและโพสต์ต่างๆ เพราะบางโพสต์อาจสร้างความไม่เข้าใจ บิดเบือน สับสน อลหม่าน

“แผ่นดินนี้เป็นแผ่นดินที่มีความสุข ทุกคนต้องเรียนรู้และเคารพกฎหมายจึงจะทำให้บ้านเมืองไม่วุ่นวาย ไม่เกิดผลกระทบซึ่งกันและกัน แต่หากใช้กฎหมายเพื่อตัวเองมากเกินไปก็จะเกิดความยุ่งเหยิง ดังนั้น ทุกคนต้องช่วยกันรักและสามัคคีกันให้ได้ ทำให้ประเทศมีความรัก มีความสงบสันติ พร้อมอยากเตือนให้เด็กระลึกอยู่เสมอว่าเราเกิดในผืนแผ่นดินไทยจะลืมสิ่งที่บรรพบุรุษเสียสละไม่ได้ ขออย่าทำลายผืนแผ่นดินที่มีค่านี้” นายกฯ กล่าว

ด้านนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยวานนี้ว่า ในวันเสาร์ที่ 11 ม.ค.นี้ ในส่วนของทำเนียบรัฐบาลยังจัดกิจกรรมวันเด็กเหมือนทุกปีที่ผ่านมาเช่นกัน ภายใต้คำขวัญประจำปี 2563 ที่ว่า เด็กไทย มีวินัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม จึงขอเชิญชวนเด็กและเยาวชน เข้าร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ นอกจากจะเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้นั่งเก้าอี้ของนายกรัฐมนตรี และจัดกิจกรรมให้ความรู้ต่างๆ รวมถึงของที่ระลึกอีกมากมาย โดยนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานเปิด ซึ่งภายในงานจะมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การเปิดให้เยาวชนทัวร์ทำเนียบ เยี่ยมชมตึกไทยคู่ฟ้า ตึกภักดีบดินทร์และตึกนารีสโมสร ที่จะจำลองเป็นสถานีโทรทัศน์ ให้ได้ลองฝึกรายงานข่าว ออกหน้า TV อีกทั้งยังมีกิจกรรมเรียนรู้ควบคู่ไปกับสร้างจิตสำนึกส่งเสริมการสร้างสิ่งแวดล้อม จัดห้องจำลองแลปวิทยาศาสตร์ พร้อมเยี่ยมชมเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ถ่ายรูปคู่กับรถนำขบวนนายกรัฐมนตรีและกิจกรรมแจกของขวัญของที่ระลึกมากมาย ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 15.00 น. (WORKPOINTNEWS)

Check Also

บิ๊กแดง แจงยิบประเด็น ผบ.ทบ.สหรัฐเยือนไทย ลั่นเกษียณแล้วจบ! ไม่ต่ออายุราชการ

“พล.อ.อภิรัชต์” ยืนยัน ผบ.ทบ.สหรัฐฯ ปฏิบัติตามกฎด้านสาธารณสุข กาง 2 ข้อยกเว้นไม่กักตัวเพราะเป็นแขกรัฐบาล ลั่นไม่มีแนวคิดต่ออายุราชการหลังเกษียณ 8 ก.ค. พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ชี้แจงกรณีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการเดินทางมาเยือนไทยของผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐฯ โดยไม่มีการกักตัวตามมาตรฐานป้องกันการเเพร่ระบาดโควิด-19 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *