Wednesday , January 22 2020
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / เพื่อไทยร้าวลึก! แฉผู้ใหญ่ในพรรคล็อบบี้ส.ส.ไม่ให้ไปงานเลี้ยงบ้าน’เจ๊หน่อย’

เพื่อไทยร้าวลึก! แฉผู้ใหญ่ในพรรคล็อบบี้ส.ส.ไม่ให้ไปงานเลี้ยงบ้าน’เจ๊หน่อย’

เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2563 แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า สำหรับการจัดงานเลี้ยงปีใหม่ และขอบคุณส.ส.อีสาน เหนือ และกลาง ที่ไปช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ที่บ้านพักลาดปลาเค้า ของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย  เมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมานั้น มีส.ส.ทั้งภาคเหนือ อีสาน และกลาง เดินทางมาร่วมงานประมาณ 60-70 คน ทั้งๆ ที่แต่เดิมนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ตั้งใจจัดงานเล็ก ๆ โดยเชิญส.ส.ที่ไปช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมส.ส.ขอนแก่นที่ผ่านมาประมาณ 30 คนเท่านั้น

แหล่งข่าวระบุว่า ก่อนหน้านั้นจากส.ส.หลายคนได้รับโทรศัพท์จากผู้ใหญ่ของพรรคเพื่อไทยบางคน ในลักษณะของผู้ใหญ่คุยกับผู้น้อย แต่ไม่ถึงกับบอกว่าไม่ให้ไปว่า แต่พูดในลักษณะที่ว่า “ไม่น่าไปนะ เดี๋ยวจะเอาไปแอบอ้างได้ว่าส.ส.ยังสนับสนุนอยู่ อย่ามาขยับอะไรตำแหน่งของคุณหญิงนะ” ซึ่งตรงนี้ส.ส.มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เพราะการแข่งขันกันนั้นมีได้ แต่จะต้องไม่ใช่การทำลายกันแล้วเสียหายมาถึงพรรค จึงทำให้ส.ส.เกิดความสงสารและเห็นใจ ที่มีการเลื่อยขากันเองเกิดขึ้นในพรรค

“ทั้ง ๆ ที่ขณะนี้กำลังจะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลแล้ว อีกทั้งสถานการณ์ขณะนี้ของพรรคก็ไม่เห็นว่ามีใครทุ่มเททำงานให้กับพรรคเท่ากับคุณหญิงสุดารัตน์ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้มีส.ส.เดินทางไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก แม้แต่ส.ส.กลุ่มหนึ่งที่เดินทางไปร่วมงานเลี้ยงปีใหม่ที่บ้านของนายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล อดีตรมว.พลังงานมาก่อน ก็ยังตามมาให้กำลังใจด้วยในช่วงค่ำ”แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทยกล่าว

สำหรับงานเลี้ยงปีใหม่ที่บ้านนายพงษ์ศักดิ์ ย่านเหม่งจ๋ายนั้น แม้ว่าก่อนหน้านี้นายพงษ์ศักดิ์ ได้ประกาศวางมือทางการเมืองไปแล้ว แต่ยังคงมีอดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ และส.ส.เพื่อไทย เดินทางไปร่วมงานอย่างหนาตา อาทิ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายพิชัย นริพทะพันธ์ และนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (NAEWNA)

 

Check Also

“บิ๊กตู่” เตรียมลงชายแดนใต้ประชุม ครม.สัญจรครั้งแรกของปี 63 ที่นราธิวาส

นายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการและประชุม ครม.สัญจรครั้งแรกของปี 63 ที่นราธิวาส มุ่งสร้างความเชื่อมั่นในด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงเมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2563 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *