Thursday , July 9 2020
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / เพื่อไทยร้าวลึก! แฉผู้ใหญ่ในพรรคล็อบบี้ส.ส.ไม่ให้ไปงานเลี้ยงบ้าน’เจ๊หน่อย’

เพื่อไทยร้าวลึก! แฉผู้ใหญ่ในพรรคล็อบบี้ส.ส.ไม่ให้ไปงานเลี้ยงบ้าน’เจ๊หน่อย’

เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2563 แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า สำหรับการจัดงานเลี้ยงปีใหม่ และขอบคุณส.ส.อีสาน เหนือ และกลาง ที่ไปช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ที่บ้านพักลาดปลาเค้า ของคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย  เมื่อวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมานั้น มีส.ส.ทั้งภาคเหนือ อีสาน และกลาง เดินทางมาร่วมงานประมาณ 60-70 คน ทั้งๆ ที่แต่เดิมนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ตั้งใจจัดงานเล็ก ๆ โดยเชิญส.ส.ที่ไปช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมส.ส.ขอนแก่นที่ผ่านมาประมาณ 30 คนเท่านั้น

แหล่งข่าวระบุว่า ก่อนหน้านั้นจากส.ส.หลายคนได้รับโทรศัพท์จากผู้ใหญ่ของพรรคเพื่อไทยบางคน ในลักษณะของผู้ใหญ่คุยกับผู้น้อย แต่ไม่ถึงกับบอกว่าไม่ให้ไปว่า แต่พูดในลักษณะที่ว่า “ไม่น่าไปนะ เดี๋ยวจะเอาไปแอบอ้างได้ว่าส.ส.ยังสนับสนุนอยู่ อย่ามาขยับอะไรตำแหน่งของคุณหญิงนะ” ซึ่งตรงนี้ส.ส.มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เพราะการแข่งขันกันนั้นมีได้ แต่จะต้องไม่ใช่การทำลายกันแล้วเสียหายมาถึงพรรค จึงทำให้ส.ส.เกิดความสงสารและเห็นใจ ที่มีการเลื่อยขากันเองเกิดขึ้นในพรรค

“ทั้ง ๆ ที่ขณะนี้กำลังจะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลแล้ว อีกทั้งสถานการณ์ขณะนี้ของพรรคก็ไม่เห็นว่ามีใครทุ่มเททำงานให้กับพรรคเท่ากับคุณหญิงสุดารัตน์ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้มีส.ส.เดินทางไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก แม้แต่ส.ส.กลุ่มหนึ่งที่เดินทางไปร่วมงานเลี้ยงปีใหม่ที่บ้านของนายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล อดีตรมว.พลังงานมาก่อน ก็ยังตามมาให้กำลังใจด้วยในช่วงค่ำ”แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทยกล่าว

สำหรับงานเลี้ยงปีใหม่ที่บ้านนายพงษ์ศักดิ์ ย่านเหม่งจ๋ายนั้น แม้ว่าก่อนหน้านี้นายพงษ์ศักดิ์ ได้ประกาศวางมือทางการเมืองไปแล้ว แต่ยังคงมีอดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ และส.ส.เพื่อไทย เดินทางไปร่วมงานอย่างหนาตา อาทิ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายพิชัย นริพทะพันธ์ และนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (NAEWNA)

 

Check Also

บิ๊กแดง แจงยิบประเด็น ผบ.ทบ.สหรัฐเยือนไทย ลั่นเกษียณแล้วจบ! ไม่ต่ออายุราชการ

“พล.อ.อภิรัชต์” ยืนยัน ผบ.ทบ.สหรัฐฯ ปฏิบัติตามกฎด้านสาธารณสุข กาง 2 ข้อยกเว้นไม่กักตัวเพราะเป็นแขกรัฐบาล ลั่นไม่มีแนวคิดต่ออายุราชการหลังเกษียณ 8 ก.ค. พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ชี้แจงกรณีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการเดินทางมาเยือนไทยของผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐฯ โดยไม่มีการกักตัวตามมาตรฐานป้องกันการเเพร่ระบาดโควิด-19 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *