Monday , November 11 2019
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / หัวหน้าพรรคภูมิใจไม่ขัด อภิสิทธิ์ นั่งปธ.กมธ.แก้ รธน. เล็งส่งคนมีบารมี-ชำนาญร่วม

หัวหน้าพรรคภูมิใจไม่ขัด อภิสิทธิ์ นั่งปธ.กมธ.แก้ รธน. เล็งส่งคนมีบารมี-ชำนาญร่วม

อนุทิน ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยไม่ขัดข้องหากอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จะมานั่ง ปธ.กมธ.แก้ไขรัฐธรรมนูญ เชื่อทุกคนเหมาะ เล็งส่งคนมีบารมี-ชำนาญร่วม

วันที่ 6 พ.ย.2562 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า ส่วนของพรรคภูมิใจไทยอยู่ในระหว่างพิจารณาว่าจะส่งใครเข้าไปร่วมคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งเมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการพูดคุยกันภายในพรรค และได้เห็นวาระแล้วว่าต้องตั้งคณะกรรมาธิการฯเพียงแต่ว่าอยู่ในระหว่างการคิดว่าจะเลือกใครที่เหมาะสมเข้าไป ซึ่งถือว่ายังไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะพรรคภูมิใจไทย มี 51 คนก็ต้องดูดีๆว่าจะส่งใคร ที่จะต้องมีความชำนาญ และมีบารมีมากเพียงพอที่จะไปพูดคุยได้

เมื่อถามว่าเห็นด้วยหรือไม่ที่พรรคประชาธิปัตย์ เสนอนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคฯ มาเป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายอนุทิน กล่าวว่า ขอดูในส่วนของพรรคภูมิใจไทยก่อน ส่วนพรรคอื่นค่อยพิจารณาทีหลัง อย่างไรก็ตามพรรคร่วมรัฐบาลจะต้องหารือร่วมกันและต้องให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

เมื่อถามว่าคนที่จะมานั่งในตำแหน่งนี้ควรจะเป็นคนของรัฐบาลหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ใครก็ได้ที่เหมาะสม ทำแล้ว ประเทศชาติได้ประโยชน์ ซึ่งตนเน้นในเรื่องนี้ และการทำงานของพรรคภูมิใจไทย เราตัดเรื่องเกมการเมืองออกไป เราเข้ามาทำงาน เพื่อต้องการทำประโยชน์ให้กับประชาชนและบ้านเมือง

เมื่อถามย้ำว่านายอภิสิทธิ์เหมาะสมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกคนเหมาะสมหมด หากมีความตั้งใจที่จะทำให้กับบ้านเมือง อย่าทำอะไร เพื่อตัวเองหรือเพิ่มอำนาจให้กับตัวเอง จากความรู้สึกที่ถูกรัฐธรรมนูญปี 2560 ลดอำนาจ ซึ่งรัฐธรรมนูญแล้วเป็นของสูงสุดของกฎหมายมีพระปรมาภิไธยอยู่ทำอะไรก็ต้องนึกถึงข้อนี้

เมื่อถามอีกว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 256 เพื่อเปิดทางตั้ง สมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (สสร.) ที่มาจากประชาชนเลือกตั้งเข้ามานั้น ตนไม่ได้คิดเรื่องนี้ และประเด็นดังกล่าวไม่ได้อยู่ในนโยบายการหาเสียงของพรรคภูมิใจไทย แต่ถ้าดูแล้วมีประโยชน์มากกว่า เราก็พร้อมที่จะสนับสนุน ไม่มีปัญหาอะไร เพราะรัฐธรรมนูญปี 2560 ไม่ได้มีอะไรที่เป็นปัญหาในการทำงานของพรรคภูมิใจไทย ส่วนที่ถูกกระแสโซเชียล โจมตีจุดยืนการแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคภูมิใจไทยนั้น เรื่องดังกล่าวมีทั้งโจมตี และชื่นชม อย่าไปคิดมากเดี๋ยวสมองแตก

ถ่อมตัวทำงานเพื่อ ปชช. หลังผลโพลคนพอใจการทำงานสูสีนายกฯ

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนจากซูปเปอร์โพลพอใจการทำงานโดยมีคะแนนสูสีกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม

นายอนุทิน กล่าวว่า จะไปสูสีกับท่านได้อย่างไร โพลใครทำก็ได้ ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขเป็นกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับการเจ็บไข้ ได้ป่วย จึงไม่ได้มีเรื่องออกสื่อทุกวัน โดยเป้าหมายการทำงานไม่ได้ทำเพื่อคนใดคนหนึ่ง แต่เราทำเพื่อประชาชนและบ้านเมือง ให้สมกับที่ได้รับเลือกเข้ามา ซึ่งตนไม่คิดว่ากระทรวงสาธารณสุข มีผลงานชิ้นโบว์แดงที่ทำให้ประชาชนพอใจ แต่ตนทำในทุกๆเรื่องให้ดีที่สุด (WORKPOINTNEWS)

 

Check Also

“บิ๊กตู่” นำถกอาเซียน+3 ร่วมจีน เกาหลี ญี่ปุ่น พร้อมเสนอ 2 แนวทางเชื่อมโยงทุกมิติ

การประชุมสุดยอดอาเซียนบวกสาม ครั้งที่ 22 ประกอบด้วย 10 ประเทศสมาชิกอาเซียน รวมทั้งผู้นำสาธารณรัฐประชาชนจีน สาธารณรัฐเกาหลี และญี่ปุ่น โดยพลเอก ประยุทธ์ เสนอแนวทางส่งเสริมความร่วมมือในกรอบอาเซียนบวกสาม 2 ประการ พร้อมแสดงความเสียใจต่อญี่ปุ่น ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *