Monday , January 20 2020
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / หัวหน้าพรรคภูมิใจไม่ขัด อภิสิทธิ์ นั่งปธ.กมธ.แก้ รธน. เล็งส่งคนมีบารมี-ชำนาญร่วม

หัวหน้าพรรคภูมิใจไม่ขัด อภิสิทธิ์ นั่งปธ.กมธ.แก้ รธน. เล็งส่งคนมีบารมี-ชำนาญร่วม

อนุทิน ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยไม่ขัดข้องหากอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จะมานั่ง ปธ.กมธ.แก้ไขรัฐธรรมนูญ เชื่อทุกคนเหมาะ เล็งส่งคนมีบารมี-ชำนาญร่วม

วันที่ 6 พ.ย.2562 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า ส่วนของพรรคภูมิใจไทยอยู่ในระหว่างพิจารณาว่าจะส่งใครเข้าไปร่วมคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งเมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการพูดคุยกันภายในพรรค และได้เห็นวาระแล้วว่าต้องตั้งคณะกรรมาธิการฯเพียงแต่ว่าอยู่ในระหว่างการคิดว่าจะเลือกใครที่เหมาะสมเข้าไป ซึ่งถือว่ายังไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะพรรคภูมิใจไทย มี 51 คนก็ต้องดูดีๆว่าจะส่งใคร ที่จะต้องมีความชำนาญ และมีบารมีมากเพียงพอที่จะไปพูดคุยได้

เมื่อถามว่าเห็นด้วยหรือไม่ที่พรรคประชาธิปัตย์ เสนอนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคฯ มาเป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ นายอนุทิน กล่าวว่า ขอดูในส่วนของพรรคภูมิใจไทยก่อน ส่วนพรรคอื่นค่อยพิจารณาทีหลัง อย่างไรก็ตามพรรคร่วมรัฐบาลจะต้องหารือร่วมกันและต้องให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

เมื่อถามว่าคนที่จะมานั่งในตำแหน่งนี้ควรจะเป็นคนของรัฐบาลหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ใครก็ได้ที่เหมาะสม ทำแล้ว ประเทศชาติได้ประโยชน์ ซึ่งตนเน้นในเรื่องนี้ และการทำงานของพรรคภูมิใจไทย เราตัดเรื่องเกมการเมืองออกไป เราเข้ามาทำงาน เพื่อต้องการทำประโยชน์ให้กับประชาชนและบ้านเมือง

เมื่อถามย้ำว่านายอภิสิทธิ์เหมาะสมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกคนเหมาะสมหมด หากมีความตั้งใจที่จะทำให้กับบ้านเมือง อย่าทำอะไร เพื่อตัวเองหรือเพิ่มอำนาจให้กับตัวเอง จากความรู้สึกที่ถูกรัฐธรรมนูญปี 2560 ลดอำนาจ ซึ่งรัฐธรรมนูญแล้วเป็นของสูงสุดของกฎหมายมีพระปรมาภิไธยอยู่ทำอะไรก็ต้องนึกถึงข้อนี้

เมื่อถามอีกว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 256 เพื่อเปิดทางตั้ง สมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (สสร.) ที่มาจากประชาชนเลือกตั้งเข้ามานั้น ตนไม่ได้คิดเรื่องนี้ และประเด็นดังกล่าวไม่ได้อยู่ในนโยบายการหาเสียงของพรรคภูมิใจไทย แต่ถ้าดูแล้วมีประโยชน์มากกว่า เราก็พร้อมที่จะสนับสนุน ไม่มีปัญหาอะไร เพราะรัฐธรรมนูญปี 2560 ไม่ได้มีอะไรที่เป็นปัญหาในการทำงานของพรรคภูมิใจไทย ส่วนที่ถูกกระแสโซเชียล โจมตีจุดยืนการแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคภูมิใจไทยนั้น เรื่องดังกล่าวมีทั้งโจมตี และชื่นชม อย่าไปคิดมากเดี๋ยวสมองแตก

ถ่อมตัวทำงานเพื่อ ปชช. หลังผลโพลคนพอใจการทำงานสูสีนายกฯ

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนจากซูปเปอร์โพลพอใจการทำงานโดยมีคะแนนสูสีกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม

นายอนุทิน กล่าวว่า จะไปสูสีกับท่านได้อย่างไร โพลใครทำก็ได้ ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขเป็นกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับการเจ็บไข้ ได้ป่วย จึงไม่ได้มีเรื่องออกสื่อทุกวัน โดยเป้าหมายการทำงานไม่ได้ทำเพื่อคนใดคนหนึ่ง แต่เราทำเพื่อประชาชนและบ้านเมือง ให้สมกับที่ได้รับเลือกเข้ามา ซึ่งตนไม่คิดว่ากระทรวงสาธารณสุข มีผลงานชิ้นโบว์แดงที่ทำให้ประชาชนพอใจ แต่ตนทำในทุกๆเรื่องให้ดีที่สุด (WORKPOINTNEWS)

 

Check Also

“บิ๊กตู่” เตรียมลงชายแดนใต้ประชุม ครม.สัญจรครั้งแรกของปี 63 ที่นราธิวาส

นายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ตรวจราชการและประชุม ครม.สัญจรครั้งแรกของปี 63 ที่นราธิวาส มุ่งสร้างความเชื่อมั่นในด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงเมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2563 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *