Friday , February 28 2020
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / บิ๊กตู่ นำทำกิจกรรมจิตอาสาริมฝั่งเจ้าพระยา-สำรวจความเรียบร้อยเส้นทางเสด็จฯ เหน็บบางคนย้อนทางชวนแก้กฎหมาย-แนะเคารพกฎหมายทุกตัวแบบประเทศเจริญแล้ว

บิ๊กตู่ นำทำกิจกรรมจิตอาสาริมฝั่งเจ้าพระยา-สำรวจความเรียบร้อยเส้นทางเสด็จฯ เหน็บบางคนย้อนทางชวนแก้กฎหมาย-แนะเคารพกฎหมายทุกตัวแบบประเทศเจริญแล้ว

นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรีและประชาชนทำกิจกรรมจิตอาสาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมสำรวจความเรียบร้อยตลอดเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร

วันที่ 2 ต.ค.  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานกิจกรรมพัฒนาภูมิทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในนามรัฐบาล ในโอกาสการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 และเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2562 และวันปิยมหาราช 23 ตุลาคม 2562 โดยมีนางนราพร จันทร์โอชา ภริยานายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนจิตอาสาเข้าร่วมกิจกรรมด้วย

นายกรัฐมนตรีและภริยา พร้อมด้วยคณะรัฐมนตรี และประชาชนจิตอาสาร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาภูมิทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาฯ บริเวณโดยรอบสวนสันติชัยปราการ โดยการปลูกหญ้าบริเวณสวนหย่อม กวาดพื้นทำความสะอาดบริเวณพระที่นั่งสันติชัยปราการ  ฉีดน้ำทำความสะอาดบริเวณรอบสวน และ ทาสีเสากั้นทางเดิน

เสร็จแล้วะลงเรือจากท่าเทียบเรือบริเวณสวนสันติชัยปราการ เพื่อสำรวจเส้นทางการทำจิตอาสาบริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี และสำรวจความเรียบร้อยตลอดเส้นทางการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครฯ และเยี่ยมให้กำลังใจกิจกรรมอาสาบริเวณวัดราชาธิวาส

ภายหลังร่วมกิจกรรมจิตอาสา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ตอนหนึ่งกล่าวว่า วันนี้เราเจอกันอยู่หลายปัญหาทั้งอุทกภัย ภัยแล้ง และPM2.5 สิ่งที่จะแก้ได้โดยไม่มีผลกระทบกับใคร คือคนที่ควันดำก็แก้ไขรถตัวเอง ถ้าไม่แก้ก็เป็นอย่างนี้ ถ้ารัฐบาลกวดขันจะตรวจทุกถนน จราจรจะติดขัดอีก คนที่ควันไม่ดำก็เดือดร้อน ถ้าทุกคนช่วยกันมันก็แก้ได้ทุกปัญหา

ทุกปัญหาเขามีกฎหมายไว้ เพื่อไม่ให้เกิด ไม่ให้ทำ ถ้าไม่เคารพกฎหมายก็เลิกหมด ทุกประเทศที่เขาเจริญๆ วันนี้เขาเคารพกฎหมายทุกตัว ของประเทศเรา มีแต่ชวนกันเลิกกฎหมาย หรือชวนกันแก้ให้มากที่สุด ไม่รู้มันย้อนทางกันอย่างไร การแก้ปัญหาอะไรก็ตามต้องใช้สติปัญญาในการแก้ปัญหา ไม่ใช่แก้ง่ายๆ แก้เร็วๆ ได้รับความชื่นชมแล้วจบ แล้วปัญหาจะเกิดอีกหรือไม่ ก็เกิดขึ้นอีกนั่นแหล่ะ เราต้องแก้วิธีการคิดใหม่ ใช้สติปัญญาแก้ทุกเรื่อง ประชาชนต้องมีส่วนร่วม เจ้าหน้าที่เองก็ต้องเข้ม

“กฎหมายทุกตัวต้องใช้ได้ ถ้าทุกคนต่างลดการทำความผิดมันก็ไม่เกิดขึ้นสักอย่าง ทุกอย่างการพัฒนา เศรษฐกิจก็เดินหน้าไปเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นขอความกรุณาช่วยกันเถอะ ผมรับผิดชอบอยู่แล้ว โยนไปให้ใครไม่ได้ นายกฯต้องรับผิดชอบ แต่ช่วยผมหน่อยเท่านั้นเอง ผมขอแค่นั้นแหล่ะ และกรุณาฟังสิ่งที่ผมพูดบ้าง เจตนาผมไม่มีอะไรกับใครทั้งสิ้น แต่ผมจะพูดแต่คำหวานอย่างเดียวมันก็ไม่ใช่ ทุกคนชอบคำหวาน เสร็จแล้วนั่นก็คือยาพิษสำหรับท่าน การช่วยคนแล้วช่วยในทางที่ไม่ถูกต้องนั่นคือการให้ยาพิษ วันหน้าท่านก็ตายอยู่ดี ผมไม่ใช่คนแบบนั้น” (WORKPOINTNEWS)

 

 

 

Check Also

นายกฯ พร้อมผลักดันเอสเอ็มอีไทย สู่ตลาดออนไลน์ ยืนยันพัฒนาระบบภาษีเพื่อสร้างความเป็นธรรม

พล.อ. ประยุทธ์ พร้อมผลักดันเอสเอ็มอีไทย สู่ตลาดออนไลน์ ยืนยันพัฒนาระบบภาษีเพื่อสร้างความเป็นธรรม ไม่ต้องการไปรีดภาษีใคร ถ้าไม่ถึงเกณฑ์เสียภาษีก็มีการดูแลอย่างหนึ่ง วันที่ 25 ก.พ.2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงพร้อมผลักดันเอสเอ็มอีไทย สู่ตลาดออนไลน์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *