Tuesday , June 18 2019
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / สถานการณ์ ไฟไหม้ “เซ็นทรัลเวิลด์” ยอดผู้เสียชีวิต 2 ราย ต้นเพลิงมาจากชั้น 8

สถานการณ์ ไฟไหม้ “เซ็นทรัลเวิลด์” ยอดผู้เสียชีวิต 2 ราย ต้นเพลิงมาจากชั้น 8

เหตุเพลิงไหม้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ รายงานล่าสุด มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 16 ราย

วันที่ 10 เม.ย. 62 เกิดเหตุไฟไหม้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สี่แยกราชประสงค์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร โดยฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น เจ้าของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชี้แจงกับสื่อว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.40 น. ของวันนี้ เกิดกลุ่มควันบริเวณช่องท่อระบายควันชั้น 8 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทางศูนย์ฯ ได้รีบทำการอพยพคนออกจากพื้นที่ทันที และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงประจำศูนย์ฯ ได้เข้าควบคุมกลุ่มควันได้สำเร็จภายในเวลา 18.10 น. และขณะนี้สถานการณ์ได้กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เดินทางมาอำนวยการในที่เกิดเหตุแล้ว และได้กล่าวว่า ที่เกิดเหตุเป็นห้องเก็บเอกสารชั้น 8 ในอาคารโซนศูนย์การค้า ซึ่งมีทั้งหมด 16 ชั้น

โดยต่อจากนี้จะมีหนังสือคำสั่งไปยังสำนักงานเขตปทุมวัน ให้งดใช้อาคารตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบว่า สาเหตุเกิดจากอะไร ไม่ว่าจะระบบป้องกันอัคคีภัยทำงานหรือไม่ ต่อจากนี้ ต้องให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบในทุกประเด็นไม่ว่าจะการแต่งเติมก่อสร้าง การสูบบุหรี่

สำหรับยอดผู้เสียชีวิตในขณะนี้ มีทั้งหมด 2 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 16 ราย รักษตัวอยู่ที่ รพ.ตำรวจ 10 ราย ที่ รพ.จุฬาฯ 6 ราย (Workpointnews)

ด้านเซ็นทรัลเวิลด์แถลงเสียใจเหตุไฟไหม้ เผยบาดเจ็บ 15 เสียชีวิต 2 กำลังสอบหาสาเหตุ

วันนี้ (10 เม.ย. 62) แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ส่งถ้อยแถลงถึงสื่อมวลชน สรุปถึงสถานการณ์ไฟไหม้ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาว่า

“จากเหตุการณ์กลุ่มควันที่เกิดขึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ในวันนี้ ทางศูนย์การค้ารู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้บาดเจ็บ 15 ราย จากกลุ่มควัน และเสียชีวิต 2 รายซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท

ทางบริษัทขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ โดยจะดำเนินการทุกอย่างอย่างเต็มความสามารถ และดูแลรับผิดชอบต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่

สำหรับสถานการณ์ในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้ระงับเหตุการณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบต่อไป

ขอแสดงความนับถือ

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์”

Check Also

เปิดโผ “ครม.ประยุทธ์ 2/1” จบศึกแย่งชิงเก้าอี้!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเย็นวานนี้ มีความคืบหน้ากรณีกระแสข่าวปัญหาจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลคือ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พยายามทวงคืน 3 กระทรวงเกรดเอ คือ กระทรวงคมนาคม กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *