Thursday , April 18 2019
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / รองโฆษกเพื่อชาติ ย้ำแนวทางพรรคฯนำ”ทักษิณ”กลับบ้าน

รองโฆษกเพื่อชาติ ย้ำแนวทางพรรคฯนำ”ทักษิณ”กลับบ้าน

“ธีระพงษ์” รองโฆษกเพื่อชาติ เผยพรรคเกิดขึ้นมาปราบเผด็จการจากกติกาเอาเปรียบใน รธน. 60 และมีแนวทางปรองดองตามข้อเสนอของ”ยงยุทธ”ที่จะนำ”นายกฯ ทักษิณ”กลับบ้าน

นายธีระพงษ์ เผ่ากา รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ เผยว่าจากการให้ข่าวของนายวิสิษฐ์ เตชะธีราวัฒน์ ผู้สมัคร ส.ส. ในจังหวัดเชียงราย พรรคเพื่อไทย เมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา กล่าวถึง นายยงยุทธ ติยะไพรัช กองเชียร์พรรคเพื่อชาติ ที่จะส่งผู้สมัครพรรคเพื่อชาติลงทุกเขตทั่วประเทศไม่มีปัญหา แต่ได้ยินมามีการไปบอกชาวบ้านว่าพรรคเพื่อไทย เพื่อชาติฐานเดียวกัน พรรคเดียวกัน กลัวจะทำให้ชาวบ้านสับสน

นายธีระพงษ์ กล่าวต่อว่า ตนขอชี้แจงว่าปัจจุบันพี่น้องประชาชนทั่วประเทศไม่ได้สับสนเรื่องพรรคเพื่อชาติ เพราะที่มาของพรรคเพื่อชาติเกิดขึ้นมาเพื่อปราบความเอาเปรียบจากกฏกติกาของรัฐธรรมนูญ 2560 ฉบับนี้ของเผด็จการ

“รวมทั้งประชาชนก็รู้จักพรรคเพื่อชาติดีขึ้นจากการที่นายยงยุทธซึ่งเป็นคนสนิท และเคยเป็นเลขานายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ได้กล่าวปราศรัยถึงการเอานายกฯทักษิณกลับบ้านที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งประชาชนในพื้นที่รับรู้ข้อมูลตรงนี้ว่ามีบางพรรคที่มีโอกาสถึง 3 ครั้งแล้ว แต่ไม่สามารถเอาอดีตนายกฯทักษิณกลับบ้านได้ นายยงยุทธ ติยะไพรัช จึงได้เสนอแนวคิดให้ผู้มีอำนาจและคู่ขัดแย้งเปิดใจเจรจากันเพื่อให้เกิดความเข้าใจนำไปสู่ความสามัคคีปรองดอง เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประเทศและประชาชน ซึ่งจะทำให้นายกฯ ทักษิณ กลับบ้านได้ถ้าความขัดแย้งหมดไป”

นายธีระพงษ์ กล่าาวว่า ทุกวันนี้ผู้สมัคร ส.ส. เพื่อไทยต้องยอมความเป็นจริงว่าการเกาะกระแสเอาอดีตนายกฯ ทักษิณกลับบ้านทุกครั้งที่มีการเลือกตั้ง แต่ไม่บอกประชาชนว่าจะเอากลับด้วยวิธีการเช่นไรมาแล้ว 3 ครั้ง และจะเอากลับได้จริงหรือไม่ หรือเพียงพูดเพื่อให้ได้เป็น ส.ส. เท่านั้น พรรคเพื่อชาติต้องการโอกาสการพัฒนาประเทศ และแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชนที่เจอมรสุมเศรษฐกิจตกต่ำ เป็นหนี้สินมากมาย พรรคเพื่อชาติพร้อมที่จะเข้าแข่งขันกับทุกพรรค และถ้ามีโอกาสก็จะทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนพี่น้องประชาชนให้ดีที่สุด และจะทำมากกว่าพูด “รองโฆษกพรรคเพื่อชาติกล่าว (คมชัดลึก)

 

Check Also

บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” อุบตอบปม “รัฐบาลแห่งชาติ”

นายกฯ และ รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง ไม่แสดงความเห็นประเด็นเรื่องรัฐบาลแห่งชาติ หลังเกิดกระแสหนาหูตลอดช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา วันที่ 17 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงข้อเสนอของนายเทพไท ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *