Tuesday , June 18 2019
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / หญิงหน่อยตอบแล้ว! เพื่อไทยส่ง “ชัชชาติ” ชิงนายกฯ ไม่ใช่ข่าวลือ

หญิงหน่อยตอบแล้ว! เพื่อไทยส่ง “ชัชชาติ” ชิงนายกฯ ไม่ใช่ข่าวลือ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยวางให้นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม อยู่ในบัญชีรายชื่อลำดับ 1 ของพรรคเพื่อไทย ลงชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจริง ไม่ใช่ข่าวลือ และเรื่องนี้มีการพูดคุยกันในพรรคแล้ว ซึ่งตนกับนายชัชชาติจะทำงานด้วยกันเป็นทีม

ด้านนายชัชชาติเคยให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวเวิร์คพอยท์ เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ปีที่แล้ว โดยกล่าวสอดคล้องกับคุณหญิงสุดารัตน์ว่า อยากให้มองเป็นทีม ไม่มีใครคะแนนนิยมมากกว่าใคร พร้อมมองว่าคะแนนนิยมของตนเองนั้นมีแค่กลุ่มโซเชียลมีเดียเท่านั้น แต่โดยภาพรวมทั้งประเทศ ยังมีคนที่ไม่รู้จักอีกมาก โดยเฉพาะ ต่างจังหวัด อย่าไปคิดว่าคะแนนนิยมใครมากกว่าใคร ซึ่งในอนาคตต้องทำงานเป็นทีม นำความรู้ที่มีมาช่วยกัน ไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง

“ไม่มีแล้วซูเปอร์แมนในอนาคต มันต้องช่วยกัน และคะแนนนิยมผมไม่ได้เยอะนะเอาจริงๆ ต่างจังหวัดนี่ไม่รู้จักผมเลย อาจจะรู้เฉพาะในโซเชียลมีเดีย ที่ผมถือถุงแกง ก็ยังมีคนยังจำรูปนั้นได้อยู่มั้ง จริงๆแล้ว มันก็ไม่ได้เกี่ยวโยงกับความเป็นจริงเท่าไหร่”

นอกจากนี้ ได้เผยถึงเหตุผลการเลือกไปต่อในเส้นทางการเมืองกับพรรคเพื่อไทยว่า เคยทำงานร่วมกับพรรคเพื่อไทย จากที่เคยร่วมทำงานกันมา ซึ่งมีหลักการตรงกัน นั่นคือ “เน้นเอาประชาชนเป็นที่ตั้ง” ที่มีหลักวิธีการคิด คุ้นเคยกับระบบและแนวคิดของพรรคเพื่อไทยอยู่แล้ว

สำหรับปัญหาเร่งด่วนของประเทศ ที่มองว่าต้องเร่งแก้ไข มีหัวใจหลัก 3 เรื่อง คือ ปัญหาเศรษฐกิจ คอรัปชั่น และยาเสพติด โดยเฉพาะปัญหาคอรัปชั่น ที่ประชาชนสะท้อนถึงระดับรายย่อย จนเป็นต้นทุนของประชาชนทุกคน

นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ยังปฏิเสธกระแสข่าวที่พรรคเพื่อไทย จะไปจับมือกับพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อจัดตั้งรัฐบาลร่วมกันโดยมีคุณหญิงสุดารัตน์เป็นผู้เจรจานั้น โดยยืนยันว่า “ไม่มีการพูดคุยกับใครใดๆทั้งสิ้น” พร้อมกล่าวว่า ตนไม่ได้พูดคุยใดๆกับใครเลย เพราะต่างคนต่างทำหน้าที่ ขณะนี้ต้องเสนอนโยบายให้กับประชาชน และยังยืนยันว่าไม่ทราบเรื่อง เพราะหลายคนต้องทำหน้าที่หาเสียงก่อน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อไปว่า คงลำบากใจหากจะจับมือกับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะพรรคเพื่อไทยอยากให้เกิดการคืนประชาธิปไตย เพื่อให้หมดข้อกังขา และ ให้ผู้ค้าต่างประเทศรวมถึงนักลงทุนกระเตื้องขึ้นได้ โดยมีทางเดียวคือความเป็นประชาธิปไตยที่เป็นสากล ดังนั้นคนที่เราจะทำงานด้วย ต้องเป็นพรรคการเมือง ที่ไม่ได้สนับสนุนอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ และไม่เป็นพรรคการเมือง ที่สนับสนุน คสช. (เวิร์คพอยท์)

 

Check Also

เปิดโผ “ครม.ประยุทธ์ 2/1” จบศึกแย่งชิงเก้าอี้!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเย็นวานนี้ มีความคืบหน้ากรณีกระแสข่าวปัญหาจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลคือ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พยายามทวงคืน 3 กระทรวงเกรดเอ คือ กระทรวงคมนาคม กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *