Friday , March 22 2019
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / หญิงหน่อยตอบแล้ว! เพื่อไทยส่ง “ชัชชาติ” ชิงนายกฯ ไม่ใช่ข่าวลือ

หญิงหน่อยตอบแล้ว! เพื่อไทยส่ง “ชัชชาติ” ชิงนายกฯ ไม่ใช่ข่าวลือ

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยวางให้นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม อยู่ในบัญชีรายชื่อลำดับ 1 ของพรรคเพื่อไทย ลงชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีจริง ไม่ใช่ข่าวลือ และเรื่องนี้มีการพูดคุยกันในพรรคแล้ว ซึ่งตนกับนายชัชชาติจะทำงานด้วยกันเป็นทีม

ด้านนายชัชชาติเคยให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวเวิร์คพอยท์ เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. ปีที่แล้ว โดยกล่าวสอดคล้องกับคุณหญิงสุดารัตน์ว่า อยากให้มองเป็นทีม ไม่มีใครคะแนนนิยมมากกว่าใคร พร้อมมองว่าคะแนนนิยมของตนเองนั้นมีแค่กลุ่มโซเชียลมีเดียเท่านั้น แต่โดยภาพรวมทั้งประเทศ ยังมีคนที่ไม่รู้จักอีกมาก โดยเฉพาะ ต่างจังหวัด อย่าไปคิดว่าคะแนนนิยมใครมากกว่าใคร ซึ่งในอนาคตต้องทำงานเป็นทีม นำความรู้ที่มีมาช่วยกัน ไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง

“ไม่มีแล้วซูเปอร์แมนในอนาคต มันต้องช่วยกัน และคะแนนนิยมผมไม่ได้เยอะนะเอาจริงๆ ต่างจังหวัดนี่ไม่รู้จักผมเลย อาจจะรู้เฉพาะในโซเชียลมีเดีย ที่ผมถือถุงแกง ก็ยังมีคนยังจำรูปนั้นได้อยู่มั้ง จริงๆแล้ว มันก็ไม่ได้เกี่ยวโยงกับความเป็นจริงเท่าไหร่”

นอกจากนี้ ได้เผยถึงเหตุผลการเลือกไปต่อในเส้นทางการเมืองกับพรรคเพื่อไทยว่า เคยทำงานร่วมกับพรรคเพื่อไทย จากที่เคยร่วมทำงานกันมา ซึ่งมีหลักการตรงกัน นั่นคือ “เน้นเอาประชาชนเป็นที่ตั้ง” ที่มีหลักวิธีการคิด คุ้นเคยกับระบบและแนวคิดของพรรคเพื่อไทยอยู่แล้ว

สำหรับปัญหาเร่งด่วนของประเทศ ที่มองว่าต้องเร่งแก้ไข มีหัวใจหลัก 3 เรื่อง คือ ปัญหาเศรษฐกิจ คอรัปชั่น และยาเสพติด โดยเฉพาะปัญหาคอรัปชั่น ที่ประชาชนสะท้อนถึงระดับรายย่อย จนเป็นต้นทุนของประชาชนทุกคน

นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ยังปฏิเสธกระแสข่าวที่พรรคเพื่อไทย จะไปจับมือกับพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อจัดตั้งรัฐบาลร่วมกันโดยมีคุณหญิงสุดารัตน์เป็นผู้เจรจานั้น โดยยืนยันว่า “ไม่มีการพูดคุยกับใครใดๆทั้งสิ้น” พร้อมกล่าวว่า ตนไม่ได้พูดคุยใดๆกับใครเลย เพราะต่างคนต่างทำหน้าที่ ขณะนี้ต้องเสนอนโยบายให้กับประชาชน และยังยืนยันว่าไม่ทราบเรื่อง เพราะหลายคนต้องทำหน้าที่หาเสียงก่อน

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อไปว่า คงลำบากใจหากจะจับมือกับพรรคประชาธิปัตย์ เพราะพรรคเพื่อไทยอยากให้เกิดการคืนประชาธิปไตย เพื่อให้หมดข้อกังขา และ ให้ผู้ค้าต่างประเทศรวมถึงนักลงทุนกระเตื้องขึ้นได้ โดยมีทางเดียวคือความเป็นประชาธิปไตยที่เป็นสากล ดังนั้นคนที่เราจะทำงานด้วย ต้องเป็นพรรคการเมือง ที่ไม่ได้สนับสนุนอำนาจของพล.อ.ประยุทธ์ และไม่เป็นพรรคการเมือง ที่สนับสนุน คสช. (เวิร์คพอยท์)

 

Check Also

กกต. มติเอกฉันท์ ประกาศให้ ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกฯ ชอบด้วยกฎหมาย

กกต. มีมติเอกฉันท์ ประกาศชื่อ พล.อ. ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคพลังประชารัฐ ชอบด้วยกฎหมายและเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ วันที่ 20 มีนาคม 2562 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้งครั้งที่ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *