Tuesday , July 23 2019
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / เลื่อนสั่งคดี”วัฒนา-จาตุรนต์-ชูศักดิ์”ปลุกปั่นล้มคสช.

เลื่อนสั่งคดี”วัฒนา-จาตุรนต์-ชูศักดิ์”ปลุกปั่นล้มคสช.

อัยการคดีอาญา 4 สั่งสอบเพิ่มเติม หลัง 3 ผตห. ร้องขอความเป็นธรรม คดีกองปราบสรุปสำนวน ม.116 นัดฟังผลรอบสอง 10 ม.ค.ปีหน้า

             28 พฤศจิกายน 2561  ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก อัยการสำนักงานคดีอาญา 4 เลื่อนนัดสั่งคดีนายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พม. , นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี-อดีต รมว.ศึกษาธิการ

             นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ผู้ต้องหาคดีปลุกปั่นยุยงกรณีแถลงข่าวที่ทำการพรรคเพื่อไทย  เมื่อวันที่ 17 พ.ค.61 เกี่ยวกับผลงานของ คสช. ในหัวข้อ “4 ปีที่ล้มเหลวของรัฐบาลและ คสช. นำไปสู่ความมืดมนและอันตราย” ซึ่งวันนี้ทนายความของผู้ต้องหาทั้งสาม ได้เดินทางมารับทราบการเลื่อนนัดสั่งคดีแล้ว

             โดย “นายประยุทธ เพชรคุณ” รองโฆษก สำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้กลุ่มผู้ต้องหา ได้ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมเข้ามา โดยพนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 4 ได้พิจารณาเเล้ว ก็มีคำสั่งให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการกองปราบปราม ทำการสอบสวนเพิ่มเติมตามประเด็นที่มีการร้องขอความเป็นธรรมเข้ามา โดยอัยการนัดผู้ต้องหาทั้ง 3 รายฟังคำสั่งอีกครั้งในวันที่ 10 ม.ค. 62 เวลา10.00 น.

             ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีดังกล่าว เมืี่อวันที่ 17 ต.ค.61 ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนกองปราบปราม ได้ส่งตัว นายวัฒนา , นายจาตุรนต์ และนายชูศักดิ์ิ ผู้ต้องหา 3 คน  ให้อัยการสำนักงานคดีอาญา 4 พร้อมกับสำนวนเอกสารหลักฐานที่สรุปความเห็นสมควรฟ้องนายวัฒนา , นายจาตุรนต์ และนายชูศักดิ์ ผู้ต้องหาคดีที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ส่งผู้แทน แจ้งความร้องทุกข์กล่าวหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันกระทำการให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาหรือวิธีใดฯที่ไม่ใช่การแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริตฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 (คมชัดลึก)

Check Also

พระราชดำรัสคือสิ่งสำคัญ นาวารัฐ “ลุงตู่” ต้องยึดมั่น วิถีการเมืองไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ต้องระวังให้รอบด้าน…ไม่มีแล้วม.44 !??

ในทางปฏิบัติต้องถือเป็นการนับหนึ่งอย่างเป็นทางการ  สำหรับรัฐบาลใหม่ในการเข้าทำหน้าที่บริหารประเทศ  หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นำคณะรัฐมนตรีเข้าเฝ้าถวายสัตย์ วโรกาสนี้  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ทรงมีพระราชดำรัสแก่คณะรัฐมนตรี   ความว่า ขอถือโอกาสนี้ ให้พรให้ท่านมีกำลังใจ  ความมั่นใจ  ความมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้ได้ตามคำถวายสัตย์ปฏิญาณ ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์สุขและความมั่นคงของประเทศชาติและประชาชน ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *