Thursday , November 15 2018
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / เลขาฯหญิงอ้อ-สามี เบี้ยวพบอัยการคดีฟอกเงินกรุงไทย

เลขาฯหญิงอ้อ-สามี เบี้ยวพบอัยการคดีฟอกเงินกรุงไทย

“เลขาฯหญิงอ้อ – สามี” เบี้ยวนัดไม่มาพบอัยการ คดีฟอกเงิน 26 ล้านแบงก์กรุงไทย เร่งส่งเรื่องให้ ดีเอสไอ.ตามตัวเพื่อส่งตัวฟ้อง

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. 2561 ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด แถลงข่าวการนัดส่งตัวฟ้องผู้ต้องหาคดีสมคบฟอกเงินเกี่ยวกับการโอนและรับโอนเงินจากการอนุมัติสินเชื่อระหว่าง ธนาคารกรุงไทยฯ กับกลุ่มกฤษดามหานครโดยมิชอบ

ในส่วนของ “นางกาญจนาภา หงษ์เหิน” เลขานุการส่วนตัวคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร (อดีตภรรยานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี), “นายวันชัย หงษ์เหิน” สามี  และ “นายมานพ ทิวารี” บิดาของ น.ต.ศิธา ทิวารี อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ข้อหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน

โดยนายประยุทธ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ระบุว่า วันนี้ผู้ต้องหาทั้งสามไม่ได้เดินทางมาพบอัยการตามนัดหมาย แต่นายมานพ ได้ส่งสำเนาตั๋วเครื่องบินไปเมืองฮัมบรูกส์ ประเทศเยอรมัน พร้อมหนังสือขอเลื่อนนัดมายืนยันว่า จะมาพบอัยการในวันที่ 29 พ.ย.นี้ อัยการพิจารณาแล้วกรณีมีเหตุสมควร จึงอนุญาตให้เลื่อน โดยกำชับนายมานพให้มาพบตามวันดังกล่าวคือ 29 พ.ย.นี้ เวลา 10.00 น. ทั้งนี้อัยการได้กำชับให้มาพบตามวันเวลาโดยจะไม่อนุญาตให้ให้เลื่อนนัดอีก

ส่วนนางกาญจนาภา และนายวันชัย สามีนั้น ไม่มาพบอัยการโดยไม่แจ้งเหตุขัดข้อง ซึ่งทั้งสองก็ไม่ได้มาพบอัยการตามนัดเป็นครั้งที่ 2 ทั้งนี้อัยการจะประสานไปยังพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ให้ติดตามตัวมาพบอัยการเพื่อส่งตัวฟ้องโดยเร็วตามคำสั่งฟ้องข้อหาร่วมฟอกเงินและสมคบฟอกเงินในการรับโอนเช็คจำนวน 26 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ที่ผ่านมา คณะทำงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ ได้มีความเห็นสั่งฟ้องและพนักงานอัยการคดีพิเศษ 4 ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายพานทองแท้หรือโอ๊ค ชินวัตร อายุ 38 ปี บุตรชายคนโตของอดีตนายทักษิณ ข้อหาร่วมกันและสมคบกันฟอกเงิน จำนวน 10 ล้านบาทต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางและศาลนัดสอบคำให้การวันที่ 5 พ.ย.นี้ เวลา 10.00 น. โดย “นายพานทองแท้” ได้ประกันตัวไป ด้วยเงินสด 1 ล้านบาท พร้อมเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศจะต้องเดินทางมาศาลด้วย (เดลินิวส์)

 

Check Also

หญิงหน่อยกระอัก!แกนนำรวมหัวลอยแพ ทิ้งเพื่อไทยไหลซบไทยรักษาชาติ

6 พ.ย. 2561 แหล่งข่าวระดับแกนนำในพรรคเพื่อไทย เปิดเผยโดยยอมรับว่ามีแกนนำพรรคหลายคน กำลังพิจารณาที่จะออกจากพรรคเพื่อไทยไปอยู่พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ซึ่งส่วนใหญ่ก็ตรงกับที่เป็นข่าวออกมา ไม่ว่าจะเป็นนายนพดล ปัทมะ, นายจาตุรนต์ ฉายแสง, นายพิชัย นริพทะพันธุ์ หรือนายวรวัจน์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *