Monday , May 20 2019
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / อย่าปล่อยเรื่องเงียบ! กลุ่ม T’Challa ชวนจุดเทียนแสดงพลัง‘เสือดำ ต้องไม่ตายฟรี’

อย่าปล่อยเรื่องเงียบ! กลุ่ม T’Challa ชวนจุดเทียนแสดงพลัง‘เสือดำ ต้องไม่ตายฟรี’

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2561 เพจเฟสบุ๊ค “T’Challa พิทักษ์ เสือดำ – เฉพาะกิจ” ได้โพสต์ข้อความแจ้งว่า “4 ตุลา วันสัตว์โลก (World Animal Day) กลุ่ม T’Challa พิทักษ์เสือดำ ขอเชิญชวนผู้มีใจรักสัตว์และรักความเป็นธรรม ร่วมจุดเทียนรำลึก เสือดำ ณ ลานหน้า หอศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพฯ เวลา 18.00-19.00 น.”

“เพื่อเป็นการแสดงเจตนารมณ์ว่า “เสือดำ จะต้องไม่ตายฟรี” แม้คดีความจะเข้าสู่กระบวนการในศาลแล้วก็ตาม แต่ก็ยังวางใจอะไรไม่ได้ เพราะคนฆ่าเสือดำ ยังมีอำนาจเหนือรัฐและยังลอยนวลไม่สำนึกผิด”

“แล้วพบกัน อย่าปล่อยให้เรื่องเงียบ!”

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 15 พ. ค. 2561 กลุ่ม T’Challa พิทักษ์เสือดำ ก็ได้จัดกิจกรรม “100 วัน ไม่ลืมเสือดำ” นำโดยนายธัชพงษ์ แกดำ ผู้ประสานงานเครือข่าย T’Challa เดินทางมายื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งได้รวบรวมรายชื่อประชาชน 20,000 คน เรียกร้องให้รัฐบาลทบทวนยกเลิกการทำ MOU จัดซื้อจัดจ้างกับบริษัท อิตาเลียนไทย จนกว่าการดำเนินคดีกับ นายเปรมชัย จะเป็นที่สิ้นสุดหรือจนกว่านายเปรมชัยจะออกจากตำแหน่งในบริษัท

ส่วนโครงการที่กำลังดำเนินการอยู่ กลุ่มขอเรียกร้องให้รัฐบาลชะลอโครงการไปก่อน จนกว่าการดำเนินคดีจะสิ้นสุดเช่นกันและขอให้รัฐบาลทบทวนขึ้น Blacklist กับบริษัทอิตาเลียนไทยด้วย นอกจากนั้นทางกลุ่มยังได้มีการจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์จุดไฟเผาป้ายชื่อนายเปรมชัย และทำพิธีสาปแช่ง หลังจากที่เสือดำถูกฆ่าตายครบ 100 วัน อีกด้วย

ทั้งนี้ เอกสารที่ส่งถึงนายกรัฐมนตรีนั้น ยังมีการแนบส่งรายชื่อประชาชน กว่า 20,000 คนที่ร่วมลงนามผ่าน เว็บไซต์ change.org เรียกร้องให้รัฐบาลทบทวน การทำสัญญาจัดซื้อจัดจ้างกับ บริษัทอิตาเลียนไทยตามแนวทางของกลุ่มทีชาล่าด้วย (แนวหน้า, Mthai)

 

Check Also

“บิ๊กตู่” พร้อมเป็นนายกฯต่อ เผย การทำงานต่อไป หายใจเข้าไว้ เพื่อคนไทยทั้งประเทศ

เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 15พ.ค.62  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงความหวังที่จะได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งว่า “ก็ไม่ได้หวังอะไร อย่ามาถามความหวังของผม มันอยู่ที่ประชาชน” เมื่อถามว่า กระแสพรรคพลังประชารัฐมีเสียงสนับสนุนจากหลายพรรคทำให้เห็นว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะได้กลับมาเป็นนายกฯอีกครั้งรู้สึกอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *