Tuesday , July 23 2019
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / “บิ๊กป้อม” ลั่น “บิ๊กตู่” ควรเป็นนายกฯต่อเพื่อทำงานให้จบ

“บิ๊กป้อม” ลั่น “บิ๊กตู่” ควรเป็นนายกฯต่อเพื่อทำงานให้จบ

“บิ๊กป้อม”  ลั่น “บิ๊กตู่” ควรเป็นนายกฯต่อเพื่อทำงานให้จบ ย้ำท้องถิ่นห่างเลือกตั้งใหญ่ 3 เดือน โยน กกต. ดูเก็บบัตรประชาชนโคราช  

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 2561 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช.จะประกาศอนาคตทางการเมืองในเดือน ก.ย.นี้ จะให้คำแนะนำอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะให้ไปแนะนำอะไรเขาเป็นผู้นำประเทศ เขาคิดของเขาเองได้ สื่อก็ไปให้คำแนะนำ เพราะสื่อก็ให้คะแนะนำอยู่ทุกวันอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่าพล.อ.ประยุทธ์ควรก้าวต่อไปในทางการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ควรจะเป็นนายกฯต่อไป เพื่อทำงานต่อให้จบ” ส่วนจะช่วยงานพล.อ.ประยุทธ์ ต่อหรือไม่นั้น ตนไม่รู้ไม่รู้ ส่วนอนาคตของตนจะเป็นอย่างไรไม่ขอพูดแล้ว  อย่างไรก็ตาม ไม่เป็นห่วงเรื่องครม.เห็นชอบร่างแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งท้องถิ่น 6 ฉบับ  เพราะยังไม่เข้าสู่การพิจารณาของสนช. เพียงแต่กฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น 6 ฉบับนี้เมื่อออกมาต้องเลือกตั้งท้องถิ่นก่อนหรือหลังเลือกตั้งใหญ่ 3 เดือน ซึ่งน่าจะเลือกตั้งหลังเลือกตั้งใหญ่

ส่วนกรณีการร้องเรียนการหาเสียงล่วงหน้าที่จ.นครราชสีมา ว่า เป็นเรื่องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่วนจะเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ขัดคำสั่งคสช.หรือไม่นั้น  เป็นเรื่องของการเก็บบัตรประชาชนซึ่งเกี่ยวกับข้อกฎหมาย ไม่น่าเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวทางการเมือง เพราะไม่ได้มีการโฆษณาชวนเชื่อ และคสช.ไม่ต้องจับตาอะไร ส่วนความเชื่อมั่นต่อผู้บัญชาการเหล่าทัพที่เพิ่งมีการโปลดเกล้าฯลงมา โดยเฉพาะ ผบ.ทบ. ที่ต้องดูแล กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (กอ.รส) นั้น ตนดูแล้วว่าเขามีความสามารถมีความอาวุโส มีความเหมาะสมทุกคน ทุกเหล่าทัพมั่นคงไม่ต้องห่วงมั่นใจได้เลย เพราะทุกเหล่าทัพเขาสนิทกันทั้งหมด (เดลินิวส์)

Check Also

พระราชดำรัสคือสิ่งสำคัญ นาวารัฐ “ลุงตู่” ต้องยึดมั่น วิถีการเมืองไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ต้องระวังให้รอบด้าน…ไม่มีแล้วม.44 !??

ในทางปฏิบัติต้องถือเป็นการนับหนึ่งอย่างเป็นทางการ  สำหรับรัฐบาลใหม่ในการเข้าทำหน้าที่บริหารประเทศ  หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นำคณะรัฐมนตรีเข้าเฝ้าถวายสัตย์ วโรกาสนี้  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ทรงมีพระราชดำรัสแก่คณะรัฐมนตรี   ความว่า ขอถือโอกาสนี้ ให้พรให้ท่านมีกำลังใจ  ความมั่นใจ  ความมุ่งมั่นที่จะปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้ได้ตามคำถวายสัตย์ปฏิญาณ ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์สุขและความมั่นคงของประเทศชาติและประชาชน ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *