Wednesday , September 19 2018
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / “บิ๊กป้อม” ลั่น “บิ๊กตู่” ควรเป็นนายกฯต่อเพื่อทำงานให้จบ

“บิ๊กป้อม” ลั่น “บิ๊กตู่” ควรเป็นนายกฯต่อเพื่อทำงานให้จบ

“บิ๊กป้อม”  ลั่น “บิ๊กตู่” ควรเป็นนายกฯต่อเพื่อทำงานให้จบ ย้ำท้องถิ่นห่างเลือกตั้งใหญ่ 3 เดือน โยน กกต. ดูเก็บบัตรประชาชนโคราช  

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 2561 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช.จะประกาศอนาคตทางการเมืองในเดือน ก.ย.นี้ จะให้คำแนะนำอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะให้ไปแนะนำอะไรเขาเป็นผู้นำประเทศ เขาคิดของเขาเองได้ สื่อก็ไปให้คำแนะนำ เพราะสื่อก็ให้คะแนะนำอยู่ทุกวันอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่าพล.อ.ประยุทธ์ควรก้าวต่อไปในทางการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็ควรจะเป็นนายกฯต่อไป เพื่อทำงานต่อให้จบ” ส่วนจะช่วยงานพล.อ.ประยุทธ์ ต่อหรือไม่นั้น ตนไม่รู้ไม่รู้ ส่วนอนาคตของตนจะเป็นอย่างไรไม่ขอพูดแล้ว  อย่างไรก็ตาม ไม่เป็นห่วงเรื่องครม.เห็นชอบร่างแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งท้องถิ่น 6 ฉบับ  เพราะยังไม่เข้าสู่การพิจารณาของสนช. เพียงแต่กฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่น 6 ฉบับนี้เมื่อออกมาต้องเลือกตั้งท้องถิ่นก่อนหรือหลังเลือกตั้งใหญ่ 3 เดือน ซึ่งน่าจะเลือกตั้งหลังเลือกตั้งใหญ่

ส่วนกรณีการร้องเรียนการหาเสียงล่วงหน้าที่จ.นครราชสีมา ว่า เป็นเรื่องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่วนจะเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ขัดคำสั่งคสช.หรือไม่นั้น  เป็นเรื่องของการเก็บบัตรประชาชนซึ่งเกี่ยวกับข้อกฎหมาย ไม่น่าเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวทางการเมือง เพราะไม่ได้มีการโฆษณาชวนเชื่อ และคสช.ไม่ต้องจับตาอะไร ส่วนความเชื่อมั่นต่อผู้บัญชาการเหล่าทัพที่เพิ่งมีการโปลดเกล้าฯลงมา โดยเฉพาะ ผบ.ทบ. ที่ต้องดูแล กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (กอ.รส) นั้น ตนดูแล้วว่าเขามีความสามารถมีความอาวุโส มีความเหมาะสมทุกคน ทุกเหล่าทัพมั่นคงไม่ต้องห่วงมั่นใจได้เลย เพราะทุกเหล่าทัพเขาสนิทกันทั้งหมด (เดลินิวส์)

Check Also

ราชกิจจาประกาศแล้ว! กฎหมายเลือกตั้งส.ส.-ส.ว.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศพ.ร.บ.เลือกตั้งส.ส.-พ.ร.บ.ว่าด้วยการได้มาซึ่งส.ว. 1.พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.๒๕๖๑ 2.พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา พ.ศ.๒๕๖๑ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กฎหมายเลือกตั้งส.ส.มีมาตราทั้งสิ้น 178 มาตรา รวม 96 หน้า  โดยมีผลบังคับใช้เมื่อพ้น 90 วันนับตั้งแต่ประกาศในราชกิจจานุเบกษาเป็นต้นไป  ทั้งมีเนื้อหาที่น่าสนใจ เช่นมาตรา 35  ที่จำกัดสิทธิผู้ไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง  นอกจากห้ามลงรับสมัครส.ส.และส.ว.และสมาชิกสภาท้องถิ่น ยังห้ามดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมืองตามกฎหมายว่าด้วยระเบียบข้าราชการการเมืองและข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมือง ตามกฎหมายว่าด้วยระเบียบข้าราชการรัฐสภา ขณะที่มาตรา ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *