Thursday , February 21 2019
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจเฟซบุ๊กโค้ชเอก 13 ชีวิต ขอร้องอย่าโทษตัวเอง

ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจเฟซบุ๊กโค้ชเอก 13 ชีวิต ขอร้องอย่าโทษตัวเอง

ชาวเน็ตแห่เข้าไปให้กำลังใจในเฟซบุ๊กของโค้ชเอก ทำไลฟ์สด “ไม่ต้องโทษตัวเอง” ยอดเกือบทะลุล้าน ข้อมูลเผย ‘โค้ชเอก’ สอนทีมหมูป่านั่งสมาธิในถ้ำหลวง ให้ลืมความหิวนาน 10 วัน

ชาวเน็ตแห่เต็มเฟซบุ๊ก โค้ชเอก เอกพล จันทะวงษ์ หลังมีดราม่า มีคนพยายามต่อว่า โค้ช ที่ทำให้เกิด เหตุการณ์ 13ชีวิต ติดถ้ำหลวง จนหลายฝ่ายทั้งคนไทยและต่างชาติ ต้องระดมค้นหากว่า 10 วัน สุดท้าย นักดำน้ำชาวอังกฤษ ทีมแรกที่เป็นหน่วยหน้า ไปเจอแบบปาฏิหาริย์ ขณะนำเชือกไปปักเป็นแนว แล้วเชือกเกิดหมด ที่จุด เนินนมสาว พอดี เมื่อเงยหน้าขึ้นมาเหนือน้ำ จึงได้เจอดวงตาของทั้ง 13 คนตามที่เป็นข่าว ก่อนหน้านี้

ทำให้ ไลฟ์สุดท้าย ในเฟซบุ๊ก ของ โค้ชเอก ซึ่งแพร่ภาพสด ขณะเด็กๆ กำลังซ้อมฟุตบอล เมื่อช่วงสายของวันที่ 23 มิ.ย. ก่อน #13ชีวิต จะไปเที่ยว #ถ้ำหลวง และติดอยู่ใน ถ้ำหลวง กว่า 10 วัน

โดยมีคนจำนวนมาก เข้ามารับชม 8.6 แสนครั้ง และแชร์ไป กว่า 4,000 ครั้ง พร้อมกดไลก์อีกว่า 4.2 หมื่นไลก์ พร้อมคอมเมนต์จำนวนมหาศาล ให้กำลังใจ โค้ชเอก และ ทีมหมูป่า พร้อมขอให้ปลอดภัย ทั้ง 13 คน รวมทั้งยังคอมเมนต์กันจำนวนมากว่า โค้ชเอกอย่าโทษตัวเอง พร้อมชื่นชม ที่ดูแลเด็กมากกว่า 10 วัน ทั้งเสียสละ ทั้งสอนน้องๆ โดยใช้สติ ให้ผ่านมาได้ จนมีคนเข้าไปพบเมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา แต่ขณะนี้ก็ยังไม่สามารถ ออกมาได้

ขณะที่เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ทีผ่านมา นางธรรม กันทวงศ์ อายุ 60 ปี ป้าของนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก อายุ 25 ปี โค้ชของทีมหมูป่าอคาเดมีและหัวหน้าทีมเด็กทั้ง 12 คนที่ติดภายในถ้ำหลวง ซึ่งสามารถช่วยเหลือได้แล้ว เปิดเผยว่า เมื่อครั้งที่ตนเห็นคลิป เห็นโค้ชเอกมีอาการอิดโรย ตนเชื่อว่า สาเหตุมาจากการที่โค้ชเอกนำขนมที่มีทั้งหมดให้เด็กๆ ทาน เพราะโค้ชเอกเป็นคนรักเด็ก และเสียสละมาก ทุกครั้งที่ทานข้าว โค้ชเอกจะให้ลูกศิษย์ทานก่อนเสมอ จึงเชื่อว่าโค้ชเอกจะสามารถดูแลเด็กได้ดีและปลอดภัย

“นอกจากนี้โค้ชเอกเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน ชอบช่วยเหลือสังคม เป็นคนธรรมะธัมโม เนื่องจากก่อนหน้าที่จะมารับหน้าที่ “โค้ช” นั้น เอกเคยบวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง ที่จ.ลำพูน เมื่ออายุ 10 ปี กระทั่ง อายุ 20 ปี ก็ได้ลาสิกขาออกมาเป็นโค้ช” นางธรรม กล่าว

นางธรรม กล่าวว่า มีคนมาบอกตนว่า โค้ชเอกสอนน้องๆ ทั้ง 12 คน นั่งสมาธิ กำหนดลมหายใจเข้าออก เพื่อให้เด็กๆมีสติ และลืมความหิวนั้น ตนเชื่อว่าโค้ชเอกต้องสอนได้ดี เพราะเมื่อโค้ชเอกสึกออกมาแล้ว ก็จะมีการนั่งสมาธิเช้าและเย็นอยู่เสมอ (ข่าวสด)

 

 

Check Also

“อุตตม” เปิดนโยบาย “มารดาประชารัฐ”

“อุตตม” โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดนโยบาย “มารดาประชารัฐ” ดูแลมารดาตั้งแต่ตั้งครรภ์ จนเด็กอายุ 6 ปี ช่วยค่าฝากครรภ์ 3,000 บาท/เดือน ค่าคลอด 10,000 บาท และค่าเลี้ยงดู ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *