Wednesday , October 17 2018
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / นักการเมืองอัด “สมคิด” ตั้งพรรคได้เปรียบ แนะ “บิ๊กตู่” อย่ากั๊ก

นักการเมืองอัด “สมคิด” ตั้งพรรคได้เปรียบ แนะ “บิ๊กตู่” อย่ากั๊ก

“นิพิฏฐ์” โอดเสียดาย“สกลธี”ลาออกบอกเป็นหนุ่มรุ่นใหม่มีความสามารถ อัด“สมคิด”ใช้ทำเนียบฯตั้งพรรคระวังสิ่งศักดิ์สิทธิ์ลงโทษ “สามารถ” แนะ “บิ๊กตู่” อย่ากั๊กท่าที “พรรคสมคิด” วอนอย่าใช้อำนาจทรัพยากรรัฐสร้างความได้เปรียบ

เมื่อวันที่ 11  เม.ย. 2561 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายสกลธี ภัททิยกุล อดีตส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือลาออก เพื่อไปดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าฯกทม. ว่า ก็ไม่เป็นอะไรถือเป็นเรื่องที่ดี ที่เขาไปทำงานตรงนั้น ก็ขอให้เขาแก้ปัญหาให้กับประชาชน เพราะเขาเป็นคนหนุ่มที่มีความรู้ ความสามารถ ตนก็เสียดายที่เขาไปเป็นรองผู้ว่าฯกทม. ซึ่งการไปเป็นรองผู้ว่าฯกทม.ไม่จำเป็นต้องลาออกจากสมาชิกพรรคก็ได้ ส่วนการที่นายสกลธีลาออก เพื่อเตรียมที่จะไปอยู่พรรคของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ แต่เชื่อว่านายสมคิดจะต้องตั้งพรรคแน่นอน เพราะมีความพร้อมด้านบุคลากร เรื่องทุน ซึ่งพร้อมกว่าพรรคอื่น แต่การตั้งพรรคในขณะที่ตนเองดำรงตำแหน่งรองนายกฯ ถือว่าได้เปรียบคนอื่น เพราะท่านลงส.ส. เนื่องจากไม่ได้ลาออก แต่พรรคจะประสบความสำเร็จหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

“ผมเคยพูดว่าถ้าจะตั้งพรรคการเมืองไม่ควรใช้ทำเนียบรัฐบาลเป็นที่ทำการพรรค ผมพูดโดยหลักการทั่วไปว่าไม่มีสมาชิกพรรคไหนไม่รู้ว่าไม่ควรใช้สถานที่ราชการเป็นที่ทำการพรรค  และอยากให้ตระหนักว่าทำเนียบรัฐบาลมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใช้ไฟ ใช้แอร์จากเงินแผ่นดิน ระวังสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในทำเนียบจะลงโทษ เพราะทำเนียบฯเป็นสถานที่ใช้สำหรับแก้ทุกข์ให้ประชาชน ไม่ใช่แก้ทุกข์เพื่อตนเอง และการที่พร้อมกว่าพรรคอื่นและประกาศตั้งพรรคสนับสนนุนพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้หมายความว่าจะประสบความสำเร็จเสมอไปจะคว่ำตอนไหนก็ไม่รู้ ระวังลูกวัวจะเดินตัดหน้า” นายนิพิฏฐ์ กล่าว

นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทยและคณะทำงานติดตามการร่างรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายกรัฐมนตรีรับทราบเรื่องการตั้งพรรคของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ว่า “ถ้าทำพรรคการเมืองจริงก็ยินดีต้อนรับ แต่พล.อ.ประยุทธ์ ควรจะพูดให้ชัดเจนไปเลยว่าจะเอาอย่างไร ท่านจะเข้าไปเป็นแคนดิเดตในการเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคนั้นหรือไม่ วันนี้ท่านควรแสดงท่าทีให้ชัดเจนเพราะท่านเป็นทั้งหัวหน้าคสช. เป็นทั้งนายกรัฐมนตรี ก่อนที่ท่านจะให้ใครชูเป็นแคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรีครั้งหน้าหลังการเลือกตั้ง วันนี้ท่านอาจจะต้องผ่องถ่ายอำนาจหน้าที่ที่ท่านมีให้ผู้อื่นดำเนินการ ท่านอย่าไปกลัว ให้ประชาชนเขาตัดสิน แล้วจะกลายเป็นความงดงามมากกว่าที่จะไปเกาะอยู่กับอำนาจรัฐ แบบนั้นไม่สง่างาม ดูกล้าๆกลัวๆ เป็นชายชาติทหารก็ต้องเด็ดขาด จะลุยก็ลุยเลย” นายสามารถ กล่าว (เดลินิวส์)

Check Also

ขนเงินล้านประกันตัว ‘โอ๊ค’ ศาลสั่งห้ามออกนอกประเทศ!

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2561 – ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัว นายพานทองแท้ ชินวัตร จำเลยคดีสมคบฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงินกู้ธนาคารกรุงไทย-กลุ่มกฤษดามหานคร โดยตีราคาประกัน 1 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศเว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *