Saturday , January 19 2019
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / นักการเมืองอัด “สมคิด” ตั้งพรรคได้เปรียบ แนะ “บิ๊กตู่” อย่ากั๊ก

นักการเมืองอัด “สมคิด” ตั้งพรรคได้เปรียบ แนะ “บิ๊กตู่” อย่ากั๊ก

“นิพิฏฐ์” โอดเสียดาย“สกลธี”ลาออกบอกเป็นหนุ่มรุ่นใหม่มีความสามารถ อัด“สมคิด”ใช้ทำเนียบฯตั้งพรรคระวังสิ่งศักดิ์สิทธิ์ลงโทษ “สามารถ” แนะ “บิ๊กตู่” อย่ากั๊กท่าที “พรรคสมคิด” วอนอย่าใช้อำนาจทรัพยากรรัฐสร้างความได้เปรียบ

เมื่อวันที่ 11  เม.ย. 2561 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายสกลธี ภัททิยกุล อดีตส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือลาออก เพื่อไปดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าฯกทม. ว่า ก็ไม่เป็นอะไรถือเป็นเรื่องที่ดี ที่เขาไปทำงานตรงนั้น ก็ขอให้เขาแก้ปัญหาให้กับประชาชน เพราะเขาเป็นคนหนุ่มที่มีความรู้ ความสามารถ ตนก็เสียดายที่เขาไปเป็นรองผู้ว่าฯกทม. ซึ่งการไปเป็นรองผู้ว่าฯกทม.ไม่จำเป็นต้องลาออกจากสมาชิกพรรคก็ได้ ส่วนการที่นายสกลธีลาออก เพื่อเตรียมที่จะไปอยู่พรรคของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ แต่เชื่อว่านายสมคิดจะต้องตั้งพรรคแน่นอน เพราะมีความพร้อมด้านบุคลากร เรื่องทุน ซึ่งพร้อมกว่าพรรคอื่น แต่การตั้งพรรคในขณะที่ตนเองดำรงตำแหน่งรองนายกฯ ถือว่าได้เปรียบคนอื่น เพราะท่านลงส.ส. เนื่องจากไม่ได้ลาออก แต่พรรคจะประสบความสำเร็จหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

“ผมเคยพูดว่าถ้าจะตั้งพรรคการเมืองไม่ควรใช้ทำเนียบรัฐบาลเป็นที่ทำการพรรค ผมพูดโดยหลักการทั่วไปว่าไม่มีสมาชิกพรรคไหนไม่รู้ว่าไม่ควรใช้สถานที่ราชการเป็นที่ทำการพรรค  และอยากให้ตระหนักว่าทำเนียบรัฐบาลมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใช้ไฟ ใช้แอร์จากเงินแผ่นดิน ระวังสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในทำเนียบจะลงโทษ เพราะทำเนียบฯเป็นสถานที่ใช้สำหรับแก้ทุกข์ให้ประชาชน ไม่ใช่แก้ทุกข์เพื่อตนเอง และการที่พร้อมกว่าพรรคอื่นและประกาศตั้งพรรคสนับสนนุนพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้หมายความว่าจะประสบความสำเร็จเสมอไปจะคว่ำตอนไหนก็ไม่รู้ ระวังลูกวัวจะเดินตัดหน้า” นายนิพิฏฐ์ กล่าว

นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทยและคณะทำงานติดตามการร่างรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายกรัฐมนตรีรับทราบเรื่องการตั้งพรรคของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ว่า “ถ้าทำพรรคการเมืองจริงก็ยินดีต้อนรับ แต่พล.อ.ประยุทธ์ ควรจะพูดให้ชัดเจนไปเลยว่าจะเอาอย่างไร ท่านจะเข้าไปเป็นแคนดิเดตในการเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรคนั้นหรือไม่ วันนี้ท่านควรแสดงท่าทีให้ชัดเจนเพราะท่านเป็นทั้งหัวหน้าคสช. เป็นทั้งนายกรัฐมนตรี ก่อนที่ท่านจะให้ใครชูเป็นแคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรีครั้งหน้าหลังการเลือกตั้ง วันนี้ท่านอาจจะต้องผ่องถ่ายอำนาจหน้าที่ที่ท่านมีให้ผู้อื่นดำเนินการ ท่านอย่าไปกลัว ให้ประชาชนเขาตัดสิน แล้วจะกลายเป็นความงดงามมากกว่าที่จะไปเกาะอยู่กับอำนาจรัฐ แบบนั้นไม่สง่างาม ดูกล้าๆกลัวๆ เป็นชายชาติทหารก็ต้องเด็ดขาด จะลุยก็ลุยเลย” นายสามารถ กล่าว (เดลินิวส์)

Check Also

โอ๊ค พานทองแท้ โวย! “2 มาตรฐาน” กีดกันเพื่อไทยใช้สนาม รู้กันวันเลือกตั้ง “ใครอยู่ใครไป”

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2562 มีรายงานว่า นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายอดีตนายกรัฐมนตรี นายทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์ในทวิตเตอร์แสดงความไม่พอใจ หลังจากพรรคเพื่อไทยโดนคำสั่งด่วน ที่ห้ามใช้สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) พะเยา ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *