Friday , March 22 2019
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / สื่อเวียดนามตีข่าว “บิ๊กป้อม” สั่งล้างบางมาเฟีย

สื่อเวียดนามตีข่าว “บิ๊กป้อม” สั่งล้างบางมาเฟีย

สื่อดังเวียดนาม vietnam news รายงานสถานการณ์การเมืองภายในประเทศไทย และการมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า ไทยกำลังประสบกับสถานการณ์การเมืองอีกครั้ง หลังจากการรัฐประหารในปี 2557 ที่ผ่านมา ถึงแม้ว่ารัฐบาลนี้จะได้สร้างเสถียรภาพให้กับประเทศบ้างแล้ว แต่ปัญหาการเมืองที่สะสมมาเป็นสิบปีก็ยังมีอยู่

ทั้งนี้ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีนักศึกษาจำนวนหนึ่งได้ออกมาเรียกร้องบนท้องถนนกรุงเทพฯ และเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้รัฐบาลเร่งจัดการเลือกตั้งทั้วไปโดยเร็ว เมื่อเดือนที่ผ่านมามีกลุ่มนักศึกษาประมาณหนึ่งร้อยคนรวมตัวกัน ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งอยู่ติดกับถนนข้าวสาร หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมขอกรุงเทพฯ ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางมาที่นี่หลายล้านคนต่อปี โดยเหตุผลนี้ จึงมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวเวียดนาม มีความกังวลใจในการเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย ในห่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงในเดือน เม.ย.นี้

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลไทยมีความมั่นใจ ที่จะสามารถรักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยให้กับทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติ และชาวไทยที่เดินทางมาเที่ยวระหว่างเทศกาลสงกรานต์ โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะกำกับดูแลด้านความมั่นคง ได้ให้คำรับรองว่า ทางรัฐบาลได้มีการออกมาตรการที่เด็ดขาด และสั่งการหน่วยงานท้องถิ่นให้ตรวจตราความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมดำเนินการทลายล้าง ขบวนการมาเฟียต่างชาติที่ปัจจุบันสร้างถิ่นฐานในเมืองท่องเที่ยวสำคัญต่างๆของประเทศ เช่น จ.ภูเก็ต จ.พังงา และเมืองพัทยา

ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร ได้แสดงความโดดเด่นในเวทีระดับอาเซียน เป็นแกนหลักในการสร้างความเป็นเสถียรภาพ ในความร่วมมือของกลุ่มประเทศอาเซียน ในการต่อต้านอาชญากรรมข้ามชาติ การก่อการร้าย ด้านยาเสพติด ค้ามนุษย์ และมาเฟียต่างชาติ (ทีนิวส์)

 

Check Also

กกต. มติเอกฉันท์ ประกาศให้ ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกฯ ชอบด้วยกฎหมาย

กกต. มีมติเอกฉันท์ ประกาศชื่อ พล.อ. ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคพลังประชารัฐ ชอบด้วยกฎหมายและเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ วันที่ 20 มีนาคม 2562 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้งครั้งที่ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *