Tuesday , December 11 2018
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / สื่อเวียดนามตีข่าว “บิ๊กป้อม” สั่งล้างบางมาเฟีย

สื่อเวียดนามตีข่าว “บิ๊กป้อม” สั่งล้างบางมาเฟีย

สื่อดังเวียดนาม vietnam news รายงานสถานการณ์การเมืองภายในประเทศไทย และการมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า ไทยกำลังประสบกับสถานการณ์การเมืองอีกครั้ง หลังจากการรัฐประหารในปี 2557 ที่ผ่านมา ถึงแม้ว่ารัฐบาลนี้จะได้สร้างเสถียรภาพให้กับประเทศบ้างแล้ว แต่ปัญหาการเมืองที่สะสมมาเป็นสิบปีก็ยังมีอยู่

ทั้งนี้ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา มีนักศึกษาจำนวนหนึ่งได้ออกมาเรียกร้องบนท้องถนนกรุงเทพฯ และเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้รัฐบาลเร่งจัดการเลือกตั้งทั้วไปโดยเร็ว เมื่อเดือนที่ผ่านมามีกลุ่มนักศึกษาประมาณหนึ่งร้อยคนรวมตัวกัน ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งอยู่ติดกับถนนข้าวสาร หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมขอกรุงเทพฯ ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ เดินทางมาที่นี่หลายล้านคนต่อปี โดยเหตุผลนี้ จึงมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวเวียดนาม มีความกังวลใจในการเดินทางมาเที่ยวประเทศไทย ในห่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงในเดือน เม.ย.นี้

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลไทยมีความมั่นใจ ที่จะสามารถรักษาความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยให้กับทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติ และชาวไทยที่เดินทางมาเที่ยวระหว่างเทศกาลสงกรานต์ โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะกำกับดูแลด้านความมั่นคง ได้ให้คำรับรองว่า ทางรัฐบาลได้มีการออกมาตรการที่เด็ดขาด และสั่งการหน่วยงานท้องถิ่นให้ตรวจตราความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมดำเนินการทลายล้าง ขบวนการมาเฟียต่างชาติที่ปัจจุบันสร้างถิ่นฐานในเมืองท่องเที่ยวสำคัญต่างๆของประเทศ เช่น จ.ภูเก็ต จ.พังงา และเมืองพัทยา

ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร ได้แสดงความโดดเด่นในเวทีระดับอาเซียน เป็นแกนหลักในการสร้างความเป็นเสถียรภาพ ในความร่วมมือของกลุ่มประเทศอาเซียน ในการต่อต้านอาชญากรรมข้ามชาติ การก่อการร้าย ด้านยาเสพติด ค้ามนุษย์ และมาเฟียต่างชาติ (ทีนิวส์)

 

Check Also

ถวายบังคมในหลวงร.9 วันพ่อแห่งชาติ พระบิดาแห่งศาสตร์ 9 แขนง

“นายกฯ” พร้อมภริยาเป็นประธานเปิดนิทรรศการพระบิดาแห่งศาสตร์ 9 แขนง และนิทรรศการธงชาติไทย พร้อมวางพานพุ่มและถวายบังคม เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวงรัชกาลที่ 9 วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 2561  เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *