Wednesday , August 15 2018
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / จับประธานอิตาเลี่ยนไทย ล่าสัตว์ทุ่งใหญ่ฯ

จับประธานอิตาเลี่ยนไทย ล่าสัตว์ทุ่งใหญ่ฯ

เมื่่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) เจ้าหน้าที่ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก ได้รับแจ้งว่าพบนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่ง ตั้งแคมป์พักในบริเวณจุดห้ามตั้ง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบ พบว่า นักท่องเที่ยวหนึ่งในกลุ่มนี้ คือ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน

เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจสอบบริเวณเต๊นท์พัก พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง คือ ไก่ฟ้าหลังเทา ซากเนื้อเก้ง จึงได้ทำการขยายพื้นที่ตรวจสอบพบอาวุธปืนลูกกรดติดลำกล้อง 1 กระบอก ปืนไรเฟิลติดลำกล้อง 1 กระบอก และปืนลูกซองแฝด 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนอีกมาก ใกล้กับที่พบอาวุธปืนที่ซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่เพิ่มเติม พบ ซากเสือดำ ถูกชำแหละ และ ถลกหนัง บริเวณใกล้เคียงพบเครื่องกระสุนปืนเพิ่มอีกมาก จึงทำการจับกุมเพื่อส่งคดี สภอ.ทองผาภูมิ

ทั้งนี้เสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ซึ่งเป็นป่ามรดกโลก โดยเสือดำ หรือ เสือดาวอินโดจีน (Indochinese Leopard) จัดเป็นสัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์และมีเหลืออยู่ไม่ถึง 2,500 ตัวทั้งโลก โดยผืนป่าตะวันตกมีเสือดาวเสือดำ 130 ตัว และ 1 ตัวถูก “คณะนายเปรมชัย” ล่า ด้านผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า เปิดเผยว่า คณะของนายเปรมชัย กุเรื่องว่าขอไปศึกษาธรรมชาติ

ล่าสุดทางด้านของศาลทองผาภูมิให้ประกันตัว “เปรมชัย” พร้อมพวกรวม 4 คน วงเงินคนละ 150,000 แสนบาท หลังจากที่พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ คุมตัว นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ไปยื่นคำร้องขอฝากขัง ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมินั้น นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดเฉพาะกิจพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ระบุว่า ศาลอนุญาตให้ประกันตัว นายเปรมชัย พร้อมพวกรวม 4 คน วงเงินคนละ 150,000 แสนบาท พร้อมนำตัวกลับมาตรวจสอบคราบเขม่าดินปืน เพื่อหาหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์

 

Check Also

“มาร์ค”ยอมรับเพื่อไทยยังได้เปรียบฐานเสียงแน่น

“มาร์ค”ยอมรับ“เพื่อไทย”ยังได้เปรียบฐานเสียงแน่น ลั่นปชป.สู้เพื่อเป็นรัฐบาลให้ได้ แต่หากประชาชนไม่สนับสนุนก็ยอมรับ เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2561 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคเพื่อไทยจะได้คะแนนถล่มทลายเหมือนหิมะถล่ม ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *