Wednesday , July 18 2018
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / มอบ “สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” คุมเบ็ดเสร็จ 8 กระทรวงเศรษฐกิจ

มอบ “สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” คุมเบ็ดเสร็จ 8 กระทรวงเศรษฐกิจ

การมอบหมายงานให้รองนายกรัฐมนตรีใน ครม.ประยุทธ์ 5 8 กระทรวงด้านเศรษฐกิจ ถูกมอบหมายให้นายสมคิด กำกับดูแลทั้งหมด ส่วน พลเอกฉัตรชัยได้ดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และ 2 กระทรวงสำคัญ

เมื่อวันที่ (4 ธ.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่รัฐมนตรีเก่าและรัฐมนตรีใหม่ ใน ครม.ประยุทธ์ 5 เดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาล ก็ร่วมกันถ่ายภาพหมู่ ด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้าเป็นที่ระลึก ก่อนเข้าประชุม ครม.ร่วมกันเป็นนัดแรก โดยการประชุมนาน 3 ชั่วโมง นายกรัฐมนตรี สั่งให้คณะรัฐมนตรีกลับไปศึกษากฎระเบียบและแผนงานของกระทรวง เพื่อจัดลำดับความเร่งด่วน ก่อนนำเสนอเข้าที่ประชุมในสัปดาห์ถัดไป

ส่วนการแบ่งงานให้รองนายกรัฐมนตรี ครม.มีมติให้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ กำกับดูแลกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  ทำให้กระทรวงด้านเศรษฐกิจ 8 กระทรวง กลับไปอยู่ในการดูแลของนายสมคิดทั้งหมด

ส่วนพลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ ดูแลกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ขณะที่นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กลับมาช่วยดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติอีกครั้ง

หลังการประชุม ครม.ประยุทธ์ 5 นัดแรก  นายกฯ ลงมาตอบคำถามนักข่าวเหมือนทุกครั้ง  แต่วันนี้ตอบเพียงสั้น ๆ โดยเฉพาะประเด็นนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ใช้หนังสือเดินทางของสหราชอาณาจักร  โดยระบุว่า ไม่มีข้อมูล ส่วนการโพสต์เฟซบุ๊กของนายพานทองแท้ ชินวัตร ประกาศ “ตระกูลชินวัตร” ไม่ขอยุ่งเกี่ยวการเมือง นายกฯบอกว่า ไม่สนใจ  “เป็นเรื่องของท่าน”  ส่วนการหารือปลดล็อกพรรคการเมือง ทั้งพลเอกประยุทธ์และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยืนยัน ไม่มีการหารือเรื่องนี้ ในที่ประชุม คสช.

ข้อมูล : พีพีทีวี

Check Also

‘บิ๊กตู่’ ขอบคุณทุกฝ่ายช่วย’หมูป่า’สำเร็จ ยกเป็นบทเรียนใช้สติ-สามัคคีคลี่คลายอุปสรรค วอนสื่อ! อย่าขยายความ13ชีวิตหมูป่าหลังพ้นถ้ำ หวั่นดราม่า  

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ความสำเร็จปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าอคาเดมี่ จ.เชียงราย และขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ร่วมสนับสนุนจนภารกิจประสบความสำเร็จ พร้อมวอนสื่อระวังอย่าขยายความ13ชีวิตหมูป่าหลังพ้นถ้ำหลวงจนกลายเป็นดราม่า ชี้ต่างประเทศจะทำภาพยนตร์ต้องขออนุญาต สั่งมหาดไทยรับผิดชอบพาเที่ยวพัทยาของจริง เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2561 เวลา ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *