Friday , December 15 2017
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / มอบ “สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” คุมเบ็ดเสร็จ 8 กระทรวงเศรษฐกิจ
2-1

มอบ “สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” คุมเบ็ดเสร็จ 8 กระทรวงเศรษฐกิจ

การมอบหมายงานให้รองนายกรัฐมนตรีใน ครม.ประยุทธ์ 5 8 กระทรวงด้านเศรษฐกิจ ถูกมอบหมายให้นายสมคิด กำกับดูแลทั้งหมด ส่วน พลเอกฉัตรชัยได้ดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และ 2 กระทรวงสำคัญ

เมื่อวันที่ (4 ธ.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่รัฐมนตรีเก่าและรัฐมนตรีใหม่ ใน ครม.ประยุทธ์ 5 เดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาล ก็ร่วมกันถ่ายภาพหมู่ ด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ้าเป็นที่ระลึก ก่อนเข้าประชุม ครม.ร่วมกันเป็นนัดแรก โดยการประชุมนาน 3 ชั่วโมง นายกรัฐมนตรี สั่งให้คณะรัฐมนตรีกลับไปศึกษากฎระเบียบและแผนงานของกระทรวง เพื่อจัดลำดับความเร่งด่วน ก่อนนำเสนอเข้าที่ประชุมในสัปดาห์ถัดไป

ส่วนการแบ่งงานให้รองนายกรัฐมนตรี ครม.มีมติให้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ กำกับดูแลกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  ทำให้กระทรวงด้านเศรษฐกิจ 8 กระทรวง กลับไปอยู่ในการดูแลของนายสมคิดทั้งหมด

ส่วนพลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ ดูแลกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงสาธารณสุข สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ขณะที่นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กลับมาช่วยดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติอีกครั้ง

หลังการประชุม ครม.ประยุทธ์ 5 นัดแรก  นายกฯ ลงมาตอบคำถามนักข่าวเหมือนทุกครั้ง  แต่วันนี้ตอบเพียงสั้น ๆ โดยเฉพาะประเด็นนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ใช้หนังสือเดินทางของสหราชอาณาจักร  โดยระบุว่า ไม่มีข้อมูล ส่วนการโพสต์เฟซบุ๊กของนายพานทองแท้ ชินวัตร ประกาศ “ตระกูลชินวัตร” ไม่ขอยุ่งเกี่ยวการเมือง นายกฯบอกว่า ไม่สนใจ  “เป็นเรื่องของท่าน”  ส่วนการหารือปลดล็อกพรรคการเมือง ทั้งพลเอกประยุทธ์และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยืนยัน ไม่มีการหารือเรื่องนี้ ในที่ประชุม คสช.

ข้อมูล : พีพีทีวี

Check Also

1-1

พรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์หลังอียูหันหน้าจับมือทางการเมืองกับไทยในทุกรูปแบบ

วันที่ 13 ธ.ค. พรรคเพื่อไทยได้ออกแถลงการณ์ กรณีที่ข้อมติของที่ประชุมคณะมนตรีแห่งสหภาพยุโรปด้านการต่างประเทศกรณีความสัมพันธ์ระหว่างไทยและสหภาพยุโรปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2560 รวม 14 ข้อ (“ข้อมติ”) โดยระบุว่าจะติดต่อทางการเมืองกับประเทศไทยนั้น โดยทางพรรคเพื่อไทยได้แถลงดังนี้ 1.พรรคเพื่อไทยตระหนักถึงคุณค่าของความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างประเทศไทยกับสหภาพยุโรปซึ่งมีมายาวนาน ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>