Friday , December 15 2017
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / “ธิดา” ติง “วัฒนา-เจ้าของอาวุธแปดริ้วมอบตัว” ดูไม่สมเหตุผล ๆ เผย!!แปลกที่คนเคยถูกฟ้องร้อง จะมามอบตัวในคดีใหม่
4-1

“ธิดา” ติง “วัฒนา-เจ้าของอาวุธแปดริ้วมอบตัว” ดูไม่สมเหตุผล ๆ เผย!!แปลกที่คนเคยถูกฟ้องร้อง จะมามอบตัวในคดีใหม่

“แกนนำเสื่อแดง ธิดา ถาวรเศรษฐ” ประหลาดใจ “วัฒนา-เจ้าของอาวุธแปดริ้วมอบตัว” บอกไม่สมเหตุผล แถมตรรกะยังแปลกๆ ที่คนเคยถูกฟ้องร้อง แต่มามอบตัวในคดีใหม่ มองอาจเป็นเรื่อง ลับ ลวง พราง เพื่อการอยู่ต่อ

วันนี้ 6 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงาน กรณีการพบอาวุธสงครามล็อตใหญ่ที่ถูกแอบเอามาซุกซ่อนไว้กลางนา  อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่ง  “พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล” รอง ผบ.ตร. ฝ่ายความมั่นคง ออกมาเปิดเผยเองว่า หลายชิ้นเช็ค “ตัวเลขซีรี่นัมเบอร์” แล้วตรงกับของ “โกตี๋-แกนนำแดงปทุมธานี” ที่ยึดได้เมื่อเดือนมีนาคม 2560 ที่ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ที่ซุกซ่อนอยู่ในบ้านลิ่วล้อของเขา ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า จ่อออกหมายจับ นายจักรภพ เพ็ญแข และ พล.ท.มนัส เปาริก หลังนายวัฒนา ทรัพย์วิเชียร อดีตผู้ต้องหาที่เพิ่งพ้นโทษในคดีพัวพันกับอาวุธสงคราม ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ทหารเมื่อวันที่ 1ธ.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุดจากกรณีนี้ นางธิดา ถาวรเศรษฐ แกนนำคนเสื้อแดง ได้ออกมาให้ความเห็นต่อกรณีนี้ว่า ตนรู้สึกประหลาดในมาก ที่ นายวัฒนา หนึ่งในผู้ต้องหาได้รีบเข้ามามอบตัวเอง เพราะหากเป็นคนอื่นที่มีอาวุธสงครามที่น่ากลัวขนาดนี้เป็นจำนวนมากก็คงต้องหนีไปแล้ว แต่นี่กลับมามอบตัวและรับสารภาพ จึงทำให้เกิดคำถามว่า รับสารภาพแล้วไม่มีโทษใช่หรือไม่ เพราะที่ผ่านมา นายวัฒนา ก็เคยถูกจับคดีนี้ แต่ไม่ทราบว่าออกมาได้อย่างไร

“การมอบตัวก็แปลกและยังเชื่อมโยงกับเรืองที่เดิมที่เงียบหายไปนาน มันไม่เข้าตรรกะ ที่คนซึ่งเคยถูกฟ้องร้อง แต่มามอบตัวในคดีใหม่ จึงเป็นเรื่องประหลาดและน่าสงสัย”

ส่วนที่มีการพาดพิงถึง นายจักรภพ จนเจ้าตัวต้องมาออกแถลงการณ์ปฏิเสธนั้น นางธิดา กล่าว่า การเรียกร้องประชาธิปไตยไม่ใช่การต่อสู้ด้วยอาวุธ ขอเรียกร้องตำรวจสืบสวนสอบสวนแบบมืออาชีพ อย่าให้เหมือนคดีที่ผ่านมา คือ เร่งจับคนร้ายได้เร็ว แต่ไม่ทราบว่าตัวจริงหรือไม่ ขอให้ทำงานตรงไปตรงมา อย่าหลายมาตรฐาน

ส่วนกรณีรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อ้างเหตุดังกล่าว ยื้อการปลดล็อกพรรคการเมือง รวมทั้งอาจทำให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปนั้น นางธิดา กล่าวว่า ก็ไม่อยากโทษเขาว่าสร้างเรื่องเท็จ แต่ทั้งหมดเป็นสิ่งที่เขาลับลวงพรางมาตลอด ด้วยการอ้างการปฏิรูป อ้างความมั่นคง ความสงบเรียบร้อยก่อนการเลือกตั้ง ซึ่งไม่รู้ว่าหมายถึงการกำจัดเสี้ยนหนามให้หมดหรือไม่  คนจึงมีสิทธิ์มองได้ว่าทั้งหมดนี้เพื่อการอยู่ต่อ

ข้อมูล : ทีนิวส์

Check Also

1-1

พรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์หลังอียูหันหน้าจับมือทางการเมืองกับไทยในทุกรูปแบบ

วันที่ 13 ธ.ค. พรรคเพื่อไทยได้ออกแถลงการณ์ กรณีที่ข้อมติของที่ประชุมคณะมนตรีแห่งสหภาพยุโรปด้านการต่างประเทศกรณีความสัมพันธ์ระหว่างไทยและสหภาพยุโรปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2560 รวม 14 ข้อ (“ข้อมติ”) โดยระบุว่าจะติดต่อทางการเมืองกับประเทศไทยนั้น โดยทางพรรคเพื่อไทยได้แถลงดังนี้ 1.พรรคเพื่อไทยตระหนักถึงคุณค่าของความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างประเทศไทยกับสหภาพยุโรปซึ่งมีมายาวนาน ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>