Wednesday , July 18 2018
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / ‘DSI’ยันคดีโอ๊คเอี่ยว‘ทุจริตกรุงไทย’เสร็จทันกลางปี 61

‘DSI’ยันคดีโอ๊คเอี่ยว‘ทุจริตกรุงไทย’เสร็จทันกลางปี 61

“ดีเอสไอ” ยืนยันทำคดี “โอ๊ค-พานทองแท้” เอี่ยวทุจริต “แบงก์กรุงไทย” ปล่อยกู้ เสร็จทันอายุความกลางปี 61 นี้แน่นอน

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 2560 ที่ทำเนียบรัฐบาล  พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนพิเศษ กระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการสอบสวนคดีฟอกเงินจากการทุจริตอนุมัติเงินกู้ของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ให้กับกลุ่มกฤษดาธานนท์ หลังจากนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับพวก เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ว่า  ดีเอสไอกำลังรอผู้ถูกกล่าวหานำเอกสารมาชี้แจงเพิ่มเติม โดยเรายังดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมา เราให้โอกาสผู้ถูกกล่าวหาชี้แจงและแสดงหลักฐานเพื่อประกอบการพิจารณา ซึ่งนายพานทองแท้แจ้งว่าจะขอส่งเอกสารเพิ่มเติมมาให้เราภายใน 60 วัน แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงกำหนดนัด ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนยืนยันว่าจะทำให้แล้วเสร็จภายในอายุความ  15 ปี ที่จะสิ้นสุดในกลางปี 2561

สำหรับการสอบสวนคดีนี้ เป็นผลมาจากคำพิพากษาในคดีทุจริตอนุมัติเงินกู้ของธนาคารกรุงไทย ซึ่งปรากฎหลักฐานในเส้นทางการเงินว่า นายพานทองแท้ ชินวัตร, นายเกศินี จิปิภพ, นางกาญจนาภา หงส์เหิน เลขานุการส่วนตัวของคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร และนายวัยชัย หงส์เหิน เข้าไปเกี่ยวข้องกับการรับเงินจำนวน 10 ล้านบาท และ 26 ล้านบาทจากนายวิชัย กฤษดาธานนท์ และนายรัชดา กฤษดาธานนท์ ผู้บริหารบริษัทกฤษดามหานคร

โดยก่อนหน้านี้ปปง.ได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดีเอสไอดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องกับธุรกรรมการเงินจำนวน 10 ล้านบาท และ 26 ล้านบาท ซึ่งกลุ่มของนายพานทองแท้ได้เข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนในฐานะพยานไปแล้ว แต่พนักงานสอบสวนไม่เชื่อในหลักฐานที่พยานนำเข้าชี้แจง ประกอบกับพฤติการณ์แห่งคดีเข้าองค์ประกอบความผิดของกฎหมายฟอกเงิน จึงมีมติให้ออกหมายเรียกเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในคดีอาญา

 

 

Check Also

‘บิ๊กตู่’ ขอบคุณทุกฝ่ายช่วย’หมูป่า’สำเร็จ ยกเป็นบทเรียนใช้สติ-สามัคคีคลี่คลายอุปสรรค วอนสื่อ! อย่าขยายความ13ชีวิตหมูป่าหลังพ้นถ้ำ หวั่นดราม่า  

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ความสำเร็จปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าอคาเดมี่ จ.เชียงราย และขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ร่วมสนับสนุนจนภารกิจประสบความสำเร็จ พร้อมวอนสื่อระวังอย่าขยายความ13ชีวิตหมูป่าหลังพ้นถ้ำหลวงจนกลายเป็นดราม่า ชี้ต่างประเทศจะทำภาพยนตร์ต้องขออนุญาต สั่งมหาดไทยรับผิดชอบพาเที่ยวพัทยาของจริง เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2561 เวลา ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *