Wednesday , July 18 2018
Breaking News
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / ปชช.รอคิวกราบสักการะพระบรมศพฯ ล้นสนามหลวงยาวถึงป้อมมหากาฬ

ปชช.รอคิวกราบสักการะพระบรมศพฯ ล้นสนามหลวงยาวถึงป้อมมหากาฬ

1-2

ประชาชนเดินทางมากราบสักการะพระบรมศพฯเนืองแน่น จิตอาสาร่วมทำความดีถวายในหลวงร.9 จัดอาหารและขนมของว่างแจกประชาชนที่มาเข้าแถวยาวเหยียด

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 30 ก.ย. 60 รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากทางสำนักพระราชวังได้เปิดให้ประชาชนได้เข้าสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวังได้ต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง มีประชาชนทยอยเดินทางมาเข้าแถวเพื่อรอเข้ากราบพระบรมศพฯอย่างต่อเนื่อง

พบว่าในเวลา 21.00 น. มีหางแถวด้านจุดคัดกรองหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ยาวไปตลอดทางเท้าผ่านแยกคอกวัว แยกวงเวียนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และปลายแถวอยู่ที่บริเวณหน้าลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ (ตรงข้ามป้อมมหากาฬ) ถนนราชดำเนินกลาง ถือเป็นวันที่มีประชาชนมาเข้าแถวยาวมากที่สุด

โดยมีประชาชนทุกเพศทุกวัยแต่งกายด้วยชุดไว้ทุกสีดำ ส่วนนักศึกษา นักเรียนก็สวมเครื่องแบบเรียบร้อย แม้จะเป็นเวลาดึกแล้วก็ตาม โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครคอยจัดระเบียบและประกาศแจ้งประชาชนเป็นระยะๆ และอำนวยความสะดวกจัดการจราจรโดยรอบที่ยังคงมีรถเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ได้มีจิตอาสาได้จัดทำอาหาร ขนม และของว่างมาแจกให้แก่ประชาชนที่เดินทางเข้าคิวกันอย่างเนืองแน่น มีทั้งข้าวเหนียวหมูทอด ข้าวกุนเชียง ขนมเค้กกล้วยหอม ขนมปังไส้กรอก รวมทั้งได้นำภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ขนาดเล็กแจกให้กับประชาชนด้วย

 

Check Also

‘บิ๊กตู่’ ขอบคุณทุกฝ่ายช่วย’หมูป่า’สำเร็จ ยกเป็นบทเรียนใช้สติ-สามัคคีคลี่คลายอุปสรรค วอนสื่อ! อย่าขยายความ13ชีวิตหมูป่าหลังพ้นถ้ำ หวั่นดราม่า  

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกแถลงการณ์ความสำเร็จปฏิบัติการช่วยเหลือทีมหมูป่าอคาเดมี่ จ.เชียงราย และขอบคุณผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ร่วมสนับสนุนจนภารกิจประสบความสำเร็จ พร้อมวอนสื่อระวังอย่าขยายความ13ชีวิตหมูป่าหลังพ้นถ้ำหลวงจนกลายเป็นดราม่า ชี้ต่างประเทศจะทำภาพยนตร์ต้องขออนุญาต สั่งมหาดไทยรับผิดชอบพาเที่ยวพัทยาของจริง เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 2561 เวลา ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *