Saturday , July 21 2018
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / ยั๊วะ!ใครจะบ้าปล่อยปูหนี/เชื่อทักษิณตัววางแผน!     

ยั๊วะ!ใครจะบ้าปล่อยปูหนี/เชื่อทักษิณตัววางแผน!     

“ใครปล่อย ไม่มีใครบ้าทำอย่างนั้น คิดแบบนี้ไม่ใช้สมอง” บิ๊กตู่ออกโรง!!! ยันเองไม่บ้าปล่อย “ยิ่งลักษณ์” หนี พร้อมเมินไปอยู่ร่วมตระกูลกับ “พี่ชายนักโทษหลบหนีคดี” ส่วน “ลูกชายปู”ยังอยู่ในเมืองไทยไม่ได้ไปกับแม่                                                                                       

กรณีน.ส.ยิ่งลักษณ์ วัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ไปปรากฏตัวต่อศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองตามนัดในการพิพากษาศาลฎีกา ภายหลังจากที่ถูกดำเนินคดีโครงการรับจำนำข้าว เพราะส่งผลให้เกิดการทุจริตและความเสียหายต่อภาครัฐหลายแสนล้านบาท โดยอ้างว่า มีอาการป่วย “น้ำในหูไม่เท่ากัน” แต่ศาลพิจารณาและไม่เชื่อ จึงประกาศออกหมายจับ และนัดฟังคำพิพากษาอีกครั้งวันที่ 27 ก.ย. 2017

ก่อนที่ต่อมามีรายงานระบุว่ายิ่งลักษณ์ได้หลบหนีออกนอกประเทศ โดยเครื่องบินส่วนตัวผ่านทางกัมพูชาเพื่อไปสิงค์โปร์และต่อเครื่องบินไปประเทศบูรไนเพื่อพบกับพี่ชายตัวเอง หรือ นักโทษชายหลบหนีคดี อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร และเธอจะทำเรื่องขอลี้ภัยในอยู่ประเทศอังกฤษต่อหลังจากนี้                      

“ไม่มีใครเขาบ้าทำหรอก ใครจะไปปล่อย ปล่อยได้ยังไง อย่าไปคิดแบบนั้น ไม่มีใครเขาบ้าทำหรอก ส่วนที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ไปอยู่กับอดีตนายกรัฐมนตรีจะร่วมมือกันทำอะไรหรือไม่ ก็อยู่ที่คนไทยจะทำอย่างไร เพราะก่อนหน้านี้อดีตนายกรัฐมนตรีก็เคลื่อนไหวอยู่แล้ว ก็อยู่ที่คนไทยทำไง ไม่มีใครบ้าทำปล่อยเขาไป คิดแบบนี้ไม่ใช้สมองเลย ขอให้เชื่อมั่นในตัวผม” พลเอกประยุทธ์ กล่าว                                               

ส่วนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวถึงเจ้าหน้าที่อาจปล่อยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หนีออกนอกประเทศ ออกไปได้ว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามประกบแล้วทุกอย่าง ก็ว่ากันไปตามระเบียบตามกฎหมาย ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะขอลี้ภัยที่ประเทศอังกฤษ ขณะนี้ยังไม่มีการขอประสานส่งผู้ร้ายข้ามแดนแต่ยืนยันทุกอย่างขอให้ยึดไปตามกฎหมาย                                                                                       

สำนักงานอิศรา (www.isranews.org) ได้รายงานเบาะแสเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก่อนหลบหนีออกจากนอกประเทศ โดยพบว่า เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม เวลาประมาณ 12.00 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมด้วยผู้ติดตามกว่า 10 คน ได้เดินทางไปที่โรงแรมเอสซีปาร์ค ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา-เอกมัย                                                                                                                                     

ในรายงานข่าวระบุว่า ได้รับการยืนยันข้อมูลจากแหล่งข่าวในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ว่า ในช่วงเที่ยงวันที่ 23 สิงหาคม น.ส.ยิ่งลักษณ์ พร้อมด้วยผู้ติดตามจำนวน 14 ราย ได้เดินทางเข้าไปที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค กทม. จริง ปรากฎหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิด                                                             

โดยผู้ติดตามส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ปรากฎชื่อ น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ หลานสาว น.ส.ยิ่งลักษณ์ นายวิม รุ่งวัฒนจินดา อดีตเลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายพิชิต ชื่นบาน อดีตทนายความนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมอยู่ด้วย                                                                                             

ส่วนบุคคลอื่นๆ ได้แก่ พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย นายเวร (สบ 4) รอง ผบ.ตร. (สารวัตรหนุ่ย) นายตำรวจติดตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์  นางเนตรนภา วรรณชัย น.ส.สุทิษา ประทุมกุล นางมอญ (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง) น.ส.นิลุบุญ กลิ่นประทุม น.ส.ธนิดา วงศ์กาฬสินธุ์ น.ส.ปนัดดา ธีรารักษ์ น.ส.โชติรส จตุพรเสถียร น.ส.เรวดี ศรีชาย โดยในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกตัวบุคคลเหล่านี้เข้ามาให้ปากคำแล้ว

ต่อมาในวันที่ 29 สิงหาคม 2017 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สารวัตรหนุ่ย หรือ พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย ผกก.ฝ่ายวิจัยและพัฒนาศูนย์พัฒนาด้านการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ซึ่งเป็นนายตำรวจติดตามใกล้ชิด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน ที่สน.ลาดพร้าว เพื่อทำการสอบปากคำกรณีการหลบหนีของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่ไม่ได้มารับฟังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองอ่านคำพิพากษาตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าว

เบื้องต้นพ.ต.อ.วทัญญู ให้การปฏิเสธไม่ทราบถึงกรณีที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางออกจากบ้านหรือหลบหนีการไปฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าวแต่อย่างใด นอกจากนี้ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเพิ่มเติมกรณีตำรวจติดตามคนอื่นๆ รวมถึงตำรวจติดตามที่ดูแลเพิ่มเติม

ด้านสำนักข่าวรอยเตอร์ ได้รายงานข่าว เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2560 ทางรอยเตอร์ ได้โดยอ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวซึ่งเป็นบุคคลใกล้ชิดกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งได้เปิดเผยกับรอยเตอร์เป็นแห่งแรก ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ตัดสินใจในนาทีสุดท้าย ที่จะหลบหนีออกนอกประเทศ หลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวส่วนตัวหลายคน ว่าศาลฎีกาเตรียมจะตัดสินลงโทษหนัก ในคดีจำนำข้าว และจะไม่อนุญาตให้มีการประกันตัว โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์หลบหนีพร้อมผู้ช่วยอีก 2 คน แต่บุตรชาย ของเธอนั้นยังคงอยู่ในประเทศไทย ซึ่งรอยเตอร์ ยังได้เปิดเผยว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้หลบหนีออกไป ช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคม ตามเวลาในประเทศไทย หลังจากที่เธอได้โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊คได้ไม่นาน เพื่อขอให้ผู้สนับสนุนไม่ต้องเดินทางมายังศาลฎีกาในวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคม 2017

Check Also

จัดแถวบิ๊กทหารปี61! บิ๊กตู่ยันผบ.เหล่าทัพ สนองทุกรัฐบาล ไม่ยุ่งเลือกตั้ง

“บิ๊กตู่”ถามโยกย้ายนายทหารประจำปี 61 เกี่ยวอะไรเลือกตั้ง แจงระดับผบ.เหล่าทัพไปนั่งเป็น ส.ว.-คกก.ยุทธศาสตร์ ก็ไม่กี่คน แค่ติดตามประเมินผล ไม่ได้ก้าวล่วงอำนาจบริหาร ย้ำทำหน้าที่เพื่อชาติ ไม่ได้เพื่อรักษาอำนาจให้ใคร 17 ก.ค. 2561 เมื่อเวลา 14.00 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *