Thursday , December 14 2017
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / “บิ๊กป้อม”ไม่กังวลกองเชียร์ “ปู” แห่เข้าศาลวันตัดสินคดีจำนำข้าว
285269

“บิ๊กป้อม”ไม่กังวลกองเชียร์ “ปู” แห่เข้าศาลวันตัดสินคดีจำนำข้าว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง การดูแลความเรียบร้อยมวลชนที่จะเดินทางเข้ามาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ว่า ขณะนี้ยังไม่มีรายงานการเคลื่อนไหวของมวลชน ส่วนกรณีที่มีการใช้รถตู้ขนคนมา เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ก็ไม่เป็นไร แต่วันที่ 25 ส.ค. นี้ก็จะเพิ่มความเข้มงวดให้มากขึ้น ก็ให้เขามา แล้วการรักษาความสงบเรียบร้อยโดยรอบศาล ก็คงแล้วแต่ทางศาล อย่างไรก็ตามในทางการข่าว เกี่ยวกับมวลชนที่จะเดินทางเข้ามาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็ยังไม่มีการประเมินมวลชนในเบื้องต้น ดังนั้นจึงยังไม่รู้ มามากน้อยแค่ไหน
“ผมไม่กังวล  เรื่องนี้เป็นเรื่องของศาล ศาลว่าอย่างไร ก็ตามนั้น  เราไม่ได้ดำเนินการอะไร  เป็นเรื่องของศาลที่จะดำเนินการ” รองนายกรัฐมนตรี กล่าว

“ไทย” รอถกเคาะร่วมคว่ำบาตรกิจการ “โสมแดง”

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการดำเนินการของฝ่ายความมั่นคง หลังประเทศสหรัฐอเมริกา เสนอให้ประเทศไทยปิดกิจการของเกาหลีเหนือในไทยทั้งหมดว่า ยัง ยัง ไม่ได้ดำเนินการอะไร  เพราะเราต้องดู ขณะนี้ยังไม่ได้มีการประชุมอะไรกัน ในส่วนสุ่มเสี่ยงต่อการถูกเข้าใจมองว่า เลือกข้าง ขณะนี้เรายังไม่ได้พิจารณาอะไร คงต้องหารือกันก่อน  เพราะเป็นเรื่องระหว่างประเทศ

“บิ๊กป้อม”ฮึ่มยังไม่ปลดล็อกพรรคการเมือง

“ประวิตร” ชี้สถานการณ์บ้านเมืองยังไม่สงบนิ่ง มี“คดีความ” รอให้สะสาง-สัญญาสบายใจแล้วจะปลดล็อกให้

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  กล่าวถึงแนวโน้มการปลดล็อกให้พรรคการเมืองแสดงความคิดเห็น ภายหลังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ส่งร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองให้รัฐบาลพิจารณาแล้ว่า  ขณะนี้จะยังไม่มีการปลดล็อกพรรคการเมือง ขอให้รอก่อน  เพราะเรายังไม่รู้อะไรเลย  และตอนนี้สถานการณ์ยังไม่สงบ ยังไม่นิ่งพอ  นอกจากนี้เรื่องคดีความต่างๆ ก็ยังไม่จบ

เมื่อถามว่า  ถ้าพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองประกาศใช้แล้วจำเป็นต้องให้พรรคการเมืองทำงานได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ถามย้อนกลับว่า “แล้วเขาประกาศใช้หรือยัง ก็ยัง วันนี้ยังไม่มีคำว่า ถ้า เพราะเขายังไม่ประกาศ  ตอนนี้เรื่องปลดล็อกยังไม่รู้ ไว้ผมสบายใจ แล้วผมจะปลดล็อกก็แล้วกัน”

เมื่อถามว่า หลังคดีโครงการรับจำนำข้าวจบจะพิจารณาปลดล็อกพรรคการเมืองหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังไม่รู้

เมื่อถามย้ำว่า สบายใจแล้วค่อยปลดล็อกนั้น  แสดงว่า ขณะนี้สถานการณ์ยังไม่น่าสบายใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอนนี้ก็มีทั้งเรื่องคดีความที่เราต้องดูกันอีก

Check Also

1-1

พรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์หลังอียูหันหน้าจับมือทางการเมืองกับไทยในทุกรูปแบบ

วันที่ 13 ธ.ค. พรรคเพื่อไทยได้ออกแถลงการณ์ กรณีที่ข้อมติของที่ประชุมคณะมนตรีแห่งสหภาพยุโรปด้านการต่างประเทศกรณีความสัมพันธ์ระหว่างไทยและสหภาพยุโรปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2560 รวม 14 ข้อ (“ข้อมติ”) โดยระบุว่าจะติดต่อทางการเมืองกับประเทศไทยนั้น โดยทางพรรคเพื่อไทยได้แถลงดังนี้ 1.พรรคเพื่อไทยตระหนักถึงคุณค่าของความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างประเทศไทยกับสหภาพยุโรปซึ่งมีมายาวนาน ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>