Saturday , February 17 2018
Home / ข่าว / ข่าวเมืองไทย / “วิษณุ”เผยทำบัญชีโยกย้าย ขรก.เสร็จแล้ว 10หน่วยงาน

“วิษณุ”เผยทำบัญชีโยกย้าย ขรก.เสร็จแล้ว 10หน่วยงาน

“วิษณุ” ระบุ โผปลัดกท.เข้าครม.หรือไม่แล้วแต่หน่วยงาน เผย โยกย้ายขรก.แทนเกษียณ ทั้งหมด 14 เสร็จไปแล้ว 10 หน่วยงาน

11 ก.ค.60 เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงความคืบหน้ากรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สั่งการให้ทุกกระทรวงและหน่วยงานภาครัฐดำเนินการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ พร้อมแต่งตั้งข้าราชการใหม่แทนข้าราชการที่จะเกษียณอายุในวันที่ 30 กันยายน 2560 ให้แล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคมนี้ ว่า ทั้งหมดมี 14 หน่วยงาน ซึ่งขณะนี้แล้วเสร็จไปแล้วจำนวน 10 หน่วยงาน

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ารายชื่อในส่วนของกระทรวงแรงงานนั้นยังไม่เรียบร้อย ส่วนชื่อปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีก็ยังไม่เห็นรายชื่อเช่นกัน ทั้งนี้จะมีการเสนอเข้า สู่การพิจารณาของที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันเดียวกันนี้หรือไม่ก็ต้องแล้วแต่หน่วยงานนั้นๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ 14 หน่วยงานดังกล่าว อาทิ กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงแรงงาน สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และสภาความมั่นคงแห่งชาติ

“อนุพงษ์”ยันทำบัญชีโยกย้ายมท.ตามกรอบนายกฯ

12 ก.ค.60 เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำบัญชีโยกย้ายของกระทรวงมหาดไทยว่า นายกฯได้ให้เวลาดำเนินการภายใน 2 สัปดาห์ แล้วเราจะเสนอเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อไป โดยจะเป็นระดับปลัดกระทรวง รองปลัดกระทรวง และผู้ตรวจราชการกระทรวงก่อน จากนั้นจะไปดูในส่วนของผู้ว่าราชการจังหวัดที่จะมีการสับเปลี่ยนจังหวัด และค่อยไปดูผู้ที่จะขึ้นเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดใหม่ ซึ่งมีกระบวนการดำเนินการอยู่ ยืนยันว่าเราจะดำเนินการแต่งตั้งโยกย้ายตามกระบวนการกฎหมายของสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) และส่วนตัวจะพิจารณาในตำแหน่งที่ว่างในกระทรวงมหาดไทยเท่านั้น ถ้าจะมีการข้ามห้วยคงต้องไปถามคนอื่น

Check Also

“บิ๊กตู่” รับทำทุกอย่างแล้ว แต่จนปัญญา ตามจับ “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” เหตุต่างชาติเงียบ เพราะหลักการ กฏหมายไม่เหมือนกัน

ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ถอนหายใจก่อนตอบคำถามสื่อมวลชน กรณีการพูดคุยและหารือกับรมว.ต่างประเทศสหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 2561 ว่า ไม่ได้มีการหารือในเรื่องดังกล่าว ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *