Friday , August 7 2020
Home / สังคมต่างเมือง / San Diego / ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2020

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2020

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้

โดย ชัยเสน

คณะสงฆ์วัดพุทธจักรฯ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคุณลำเงิน คุณดาววอน แก้วภักดี พร้อมด้วยสมาชิกครอบครัวแก้วภักดี ซึ่งเป็นครอบครัวที่อุปถัมภ์บำรุงวัดพุทธจักรฯ มาตั้งแต่เริ่มสร้างวัด  หลังเสร็จพิธีสวดพระอภิธรรมอุทิศให้แก่ คุณคำเพชร แก้วภักดี ผู้วายชนม์ ณ ประเทศฝรั่งเศส  (1/11/2020)

สมาคมหอการค้าไทยอเมริกันแห่งแซนดิเอโก้ นำทีมโดย จริยา บาร์ทอโลเม รองนายกฯ (แถวยืนขวาสุด)ไปร่วมงานเลี้ยงต้อนรับของสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ได้ ขนิษฐา เพอร์ไรด้า นายกสมาคมฯ ให้การต้อนรับอย่างชื่นมื่น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

คุณธีโอดอร์ หรือ ลุงเทด และคุณจำลอง หรือ คุณจอย สโนดี้ นิมนต์พระสงฆ์วัดพุทธจักรฯ เจริญพระพุทธมนต์และได้ถวายภัตตาหารเพล ที่บ้าน ณ เมือง เอสคอนดิโด้ โดยคุณลุงเทดและคุณจอย ปรารภทำบุญบ้านเนื่องในเทศกาลปีใหม่ ขอให้มีความสุขความเจริญตลอดไป (1/14/2020)

ช่วงปีใหม่หลายท่านต่างสั่งสมบุญกันตั้งแต่ต้นปีเพื่อความเป็นศิริมงคลและเป็นเสบียงบุญให้กับชีวิต ในภาพเจ้าของร้านอาหาร ชามไทย ก็เป็นหนึ่งในคนไทยไกลบ้านที่ไม่ห่างไกลจากการสร้างสมบุญบารมี ขณะทำบุญร้านเนื่องในเทศกาลปีใหม่ ขอให้มีความสุขความเจริญตลอดไป (1/11/2020)

พระอาจารย์วิชัย และพระอาจารย์มหาบุญเทิด ขณะรับถวายภัตตาหารเพล จากคุณภูมิกา เว็บ คุณอุทุมพร สมิท คุณอำไพ พันธสิงห์ คุณภานุมาศ คำสุวรรณ และคุณสรวงสุดา คิธเธอร์ งานทำบุญวันเกิด คุณภูมิกา ขอกล่าวคำว่าว่า “สุขสันต์วันเกิด” ขอให้มีความสุขความเจริญตลอดไป  (1/8/2020)

คุณพ่อบุญยัง กองโยธา ตั้งใจทำบุญตักบาตรและทำต้นกัลปพฤกษ์ มาถวายวัดพุทธจักรฯ โดยปรารภทำบุญวันคล้ายวันเกิดของ คุณแม่คำใส กองโยธา ภรรยาผู้เป็นที่รัก เป็นแบบอย่างที่ดีงามให้คนรุ่นหลัง ขอกล่าวคำว่าว่า “สุขสันต์วันเกิด” ขอให้มีความสุขความเจริญตลอดไป  (1/12/2020)

คุณลำเงิน คุณดาววอน แก้วภักดี นำสมาชิกครอบครัวแก้วภักดีและสาธุชนญาติมิตร มาทำบุญตักบาตรและได้ทำต้นกัลปพฤษ์ถวายวัดพุทธจักรฯ เพื่ออุทิศบุญกุศลให้แก่ คุณคำเพชร แก้วภักดี พี่ชาย ผู้วายชนม์ ที่ประเทศฝรั่งเศส ตัวอยู่ไกลแต่ใจไม่ไกลกัน ขอให้มีความสุขความเจริญอย่าเจ็บอย่าจน  (1/12/2020)

สาธุชนชาว SD โดยเฉพาะลูกค้า VIP ของตลาดการกุศลหลายท่านซึ่งเป็นเหมือนพี่น้องญาติสนิท นำเค้กอวยพรวันคล้ายวันเกิดมามอบให้คุณพิบาล ทะนันไชย กรรมการบริหารวัดพุทธจักรฯ สุดหล่อ ขอกล่าวคำว่าว่า “สุขสันต์วันเกิด” ขอให้มีความสุขความเจริญตลอดไป (1/12/2020)

สัปดาห์นี้ขอปิดท้ายด้วย เรื่องน่าประทับใจ ซึ่งเป็นภาพถ่ายที่ระลึกในงานแต่งงานของ คุณประภัสสร อ้นทอง บุตรสาวของคุณแม่นพนันท์ โฮแรน และเป็นอดีตนักเรียนคนเก่งของโรงเรียนวัดพุทธจักรฯ ขออวยพรให้คู่บ่าวสาวและครอบครัวจงมีความสุขความเจริญตลอดไป  (1/12/2020)

* ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า

“สะยัง ปุญญานิ ตัง อาเวณิยัง ธะนัง

ความดีที่ทำไว้นั่นแล จะเป็นทรัพย์ติดตามตน

* พบกันใหม่ฉบับหน้าขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ โชคดี

Check Also

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2020

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย  ไชย์  ชินะธัมม์ ภาพบรรยากาศสาธุชนและเพื่อนๆ ที่มาร่วมงานทำบุญครบรอบ 100 วันแห่งการจากไปของคุณจุฬาลักษณ์ สมิท (แหม่ม) ที่วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เชื่อว่าหากเป็นสถานการณ์ปกติคงจะเพื่อนๆ มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมากแน่นอน (7-26-2020) ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *