Tuesday , June 18 2019
Home / สังคมต่างเมือง / San Diego / ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2019

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2019

 

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้

โดย ชัยเสน

ข่าวดีสำหรับพวกเราชาว San Diego ที่คุณดนัย เงาจีนานันท์ ได้นิมนต์ หลวงพ่อ พระอาจารย์ประเสริฐ อิทธิญาโณ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุบัวหลวงไทย มาโปรดแสดงธรรมและรักษาโรคให้กับสาธุชน ณ 949 Pearl Dr., San Marcos, CA 92078 บ้านคุณปัทมพร (CAT) และ Jim ตั้งแต่วันที่ 1-7 พฤษภาคม 2019 นี้ เรียนเชิญทุกท่านมาสัมผัสเมตตาธรรมในวันเวลาและสถานที่ดังกล่าว สนใจติดต่อ คุณดนัย (พ่อกำนันเล็ก SD) Tel. 619-887-4694

สมาคมไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ได้ร่วมกับสมาคมThai American Chamber San Diego จะนำบัตรเพื่อนไทย เข้ามาช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยใน San Diego โดยมีการลงทะเบียนฟรี เพื่อคนไทยในต่างแดน พร้อมทั้งสวัสดิการและการคุ้มครอง ทางคณะกรรมการจะแจ้งให้ทราบเรื่องการเปิดลงทะเบียน อย่างเป็นทางการ สอบถามข้อมูล และสถานที่ กรุณาติดตามรายละเอียดได้ที่นี่ contact@thaisocal.org ณ http://www.thaisocal.org

คุณครูวารุณี ชัยปัญญา และคุณครูนุจรินทร์ วิทแมนน ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับบรรดาลูกศิษย์ที่มาร่วมกันฝึกสมาธิด้วยการแกะสลักผลไม้ด้วยลายอันวิจิตรงดงาม ต้องชื่นชมคุณครูติ๋ม คุณครูนุช ซึ่งทั้งสองท่านที่คอยเป็นแรงผลักดันให้ลูกศิษย์ที่มาเรียนได้พัฒนาฝีมือกันอย่างต่อเนื่อง  (3/17/2019)

คุณแม่กาญจนา ชงเชื้อ (คุณป้าแขก ตลาดวัดพุทธฯ) แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวคนสวยของวัดพุทธจักรฯ ก่อนเข้าผ่าตัดดวงตา แต่ก็ยังสละเวลามาปรุงก๋วยเตี๋ยวรสอร่อยให้ตลาดในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พี่  ๆ น้อง ๆ ต่างก็มาให้กำลังใจ ขอให้คุณป้าแขก กลับมาปรุงก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ ไว ๆ นะครับ (3/17/2019)

คุณครูประกายฝน เกษณา (ครูกี้) ขณะใช้เวลากับน้อง ๆ นักเรียนและผู้ปกครอง ในภาพจะเห็นการฝึกเรียนรู้หลักการนับเลขแบบไทยที่ปรากฏบนกระดาน ตั้งแต่หลักหน่วยจนถึงหลักล้าน ห้องเรียนภาษาไทยนี้ยังคงมีภาพรอยยิ้มและบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นเช่นเคย  (3/17/2019)

อีกห้องเรียนที่สนุกสนานเสมอมาคือห้องเรียน นาฏศิลป์ ของคุณครูอนิสา ยอดหนูน้อย (ครูเกมมี่) ในภาพกำลังฝึกการร่ายรำให้กับน้อง ๆ นักเรียน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแสดงจริงในงานประเพณีสงกรานต์ประจำปีของวัดพุทธจักรฯ ซึ่งคุณครูเกมมี่ตั้งใจฝึกลูกศิษย์เป็นอย่างมาก (3/17/2019)

คุณครูกฤษณะ มาลัย (ครูเอิร์ท) ครูอาสาประจำวิชาดนตรีไทย ขณะฝึกซ้อมน้อง ๆ นักเรียน ในภาพจะเห็นน้อง ๆ ฝึกทั้งซอ, พิณ รวมถึงกีต้าร์  ซึ่งน้อง ๆ นักเรียนก็เอาใจใส่ฝึกซ้อมกันทุกคน ครูเอิร์ทฝากบอกผู้ปกครองให้เตือนลูก ๆให้หมั่นฝึกฝนจะได้เกิดความชำนาญ ถึงเวลาแสดงก็จะไม่เก้อเขิน (3/17/2019)

แม้ว่าจะมีวันหยุดสอนคือ วันจันทร์ วันอังคาร คณะครูอาสาของวัดพุทธจักรฯ ก็ไม่เคยว่างงานเลย ในภาพขณะช่วยกันเก็บกวาดกิ่งไม้รอบบริเวณวัดที่ถูกตัดเพื่อความสะอาดสะอ้านงดงามก่อนงานประเพณี “สงกรานต์” ประจำปี 2019 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 เมษายน 2019 ที่จะถึงนี้ (3/18/2019)

ขอเชิญทุกท่านมาร่วมงานประเพณีสงกรานต์ ประจําปี พ.ศ. 2562 ณ บริเวณวัดพุทธจักร๚ แห่งเมืองเอสคอนดิโด้ ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2562 ร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ร่วมสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ และร่วมทำบุญลุ้นโชครางวัลใหญ่ชิงสร้อยคอทองคำและอื่น ๆ อีกมากมาย

* ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า

นิสัมมะ กะระนัง เสยโย

ใคร่ครวญก่อนแล้วจึงทำ ย่อมดีกว่า

* พบกันใหม่ฉบับหน้าขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ โชคดี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Check Also

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย ชัยเสน พระครูวิเทศวีราภรณ์ พร้อมด้วยคณะสงฆ์วัดพุทธจักรฯ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับ คุณYongyai Massaและญาติมิตร หลังพิธีถวายภัตตาหาร สังฆทาน เนื่องในวันคล้ายวันเกิด ขอกล่าวคำว่า “สุขสันต์วันเกิด” ขอให้มีความสุขความเจริญตลอดไป ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *