Tuesday , August 20 2019
Home / สังคมต่างเมือง / San Diego / ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2019

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้

โดย ชัยเสน

 คุณสัมมาวดี บุปผา มาร์ นายกสมาคมหอการค้าไทย และคุณแม่มัณฑนา เป้าทองนำมนต์พระสงฆ์วัดพุทธจักรฯ เจริญพระพุทธมนต์และฉันภัตตาหารเพล ณ ร้านตะไคร้ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดคุณนิกกี้ ขอกล่าวคำว่า “สุขสันต์วันเกิด” ขอให้มีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน (3/1/2019)

 พระครูวิเทศวีราภรณ์ – คณะสงฆ์วัดพุทธจักรฯ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับ คุณสัมมาวดี บุปผา มาร์ นายกสมาคมหอการค้าไทย และคุณ Buavan Rasih ที่ทำบุญวันคล้ายวันเกิดพร้อมกัน ณ ร้านตะไคร้ ขอกล่าวคำว่า “สุขสันต์วันเกิด” ขอให้มีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน (3/1/2019)

พระครูวิเทศวีราภรณ์ – คณะสงฆ์วัดพุทธจักรฯ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับ คุณสัมมาวดี บุปผา มาร์ นายกสมาคมหอการค้าไทย ที่ทำบุญถวายภัตตาหารเพลเนื่องในวันคล้ายวันเกิดและทำบุญฉลองร้านประจำปี ณ Takhrai Thai Restaurant ขอกล่าวคำว่า “สุขสันต์วันเกิด” ขอให้มีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน (3/1/2019)

คุณวันทอง สิทธิการนา เดินทางไกลจากเมือง Lake Elsinore มาทำบุญถวายภัตตาหารบิณฑบาต-สังฆทาน ที่วัดพุทธจักรครอบครัวสิทธิการนา เป็นเจ้าภาพผัดไทยในงานประเพณีสำคัญที่วัดทุกปี ๆ ขอกล่าวคำว่า “สุขสันต์วันเกิด” ขอให้มีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน (3/3/2019)

คุณจุฬาลักษณ์ สมิท แม่ค้าส้มตำคนสวยประจำตลาดวัดพุทธจักรฯ ก่อนปรุงส้มตำบริการลูกค้าที่ตลาดการกุศลของทางวัด ก็พาครอบครัวมาทำบุญตักบาตร และเพิ่งผ่านวันเกิดคุณจุฬาลักษณ์ มาไม่นานนี้ ขอกล่าวคำว่า “สุขสันต์วันเกิด” ขอให้มีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน (3/3/2019)

คุณแม่กาญจนา ชงเชื้อ (คุณป้าแขก ตลาดวัดพุทธฯ) แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวคนสวยของวัดพุทธจักรฯ กำลังจะเข้าผ่าตัดดวงตา แต่ก็ยังสละเวลามาปรุงก๋วยเตี๋ยวรสอร่อยให้ตลาดในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อน ๆ พี่  ๆ น้อง ๆ ต่างก็มาให้กำลังใจ ขอให้คุณป้าแขก กลับมาปรุงก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ ไว จ่ะ(3/3/2019)

ยังคงความเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอเห็นจะเป็นห้องเรียนของคุณครูวารุณี ชัยปัญญา และคุณครูนุจรินทร์ วิทแมน ที่ห้องเรียนยังอบอุ่นอยู่ทุกสัปดาห์ ทั้งคุณครูและนักเรียนต่างมาฝึกสมาธิด้วยการแกะสลักวาดลายวิจิตรลงบนแตงโมแตงไทยอย่างงดงาม (3/3/2019)

หลังจากหยุดเรียนจัดกิจกรรมวันไหว้ครูไป 1 สัปดาห์ ห้องเรียนสอนภาษาไทยของคุณครูอรวิชา สุรนิวงศ์ ก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีนักเรียนให้ความสนใจเข้าเรียนเพิ่มขึ้น ท่านใดสนใจฝากคนในครอบครัวมาต่อยอดภาษาไทยก็ขอเชิญสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ (3/3/2019)

ขอเชิญทุกท่านมาร่วมงานประเพณีสงกรานต์ ประจําปี พ.ศ. 2562 ณ บริเวณวัดพุทธจักร๚ แห่งเมืองเอสคอนดิโด้ ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2562 ร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ร่วมสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ และร่วมทำบุญลุ้นโชครางวัลใหญ่ชิงสร้อยคอทองคำและอื่น ๆ อีกมากมาย

* ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า

สันโต สัตตะหิเต ระตา

คนดี ชอบช่วยเหลือเกื้อกูลคนอื่น

* พบกันใหม่ฉบับหน้าขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ โชคดี

 

Check Also

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย ชัยเสน คณะสงฆ์-ครูอาสา-สาธุชน-ผสกนิกรชาวไทยบางส่วนที่มาร่วมงาน “วันแม่แห่งชาติ” ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกที่ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ ประรำพิธีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ลานพระธรรม ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *