Tuesday , August 20 2019
Home / สังคมต่างเมือง / San Diego / ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้

โดย ชัยเสน

พระครูวิเทศวีราภรณ์ พร้อมด้วยคณะสงฆ์วัดพุทธจักรฯ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับสาธุชนบางส่วนที่ฝ่าลมหนาวมาร่วมบำเพ็ญกุศล ทำวัตรสวดมนต์ เจริญสมาธิภาวนา เนื่องในวันมาฆบูชา ณ ศาลาธรรมสถาน “พระมงคลเทพโมลี” 2/19/2019

 พระครูวิเทศวีราภรณ์ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับครอบครัวคุณสุรางค์ รอบรู้และคณะผู้บริหารตลาดการกุศลวัดพุทธจักรฯ หลังครอบครัวรอบรู้ถวายตู้เย็น มูลค่า $ 6,700.- เพื่อใช้ประโยชน์ในตลาดการกุศลของวัด 2/17/2019

คุณสุพัฒน์ สมลิคุณ พร้อมด้วยคณะอาสาสมัครชาว ซาน ดิเอโก้ เป็นตัวแทนสถานกงสุลไทย นครลอสแองเจลิส เปิดให้บริการลงทะเบียนเลือกตั้ง เพื่อให้โอกาสชาวไทยในเขตซาน ดิเอโก้ ได้ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แม้อยู่แดนไกลแต่ไม่นอนหลับทับสิทธิ์ 2/17/2019

คุณดนัย เงาจีนานันท์ พ่อกำลังประจำซาน ดิเอโก้ มาให้กำลังใจครอบครัวรอบรู้ ที่ทำบุญ 50 วัน ให้คุณพ่อมังกร รอบรู้ และให้กำลังใจน้อง ๆ ที่เป็นเจ้าหน้าที่อาสารับลงทะเบียนเลือกตั้งที่วัดพุทธจักรฯ เชิญชวนคนไทย มาใช้สิทธิ์กัน 2/17/2019

ดร.สุพีนา อินทรี เอ็ดเลอร์ (คุณครูเชอรี่) แม้จะงานยุ่งที่มหาวิทยาลัย UCLA แต่ก็อดเป็นห่วงลูกศิษย์ที่วัดพุทธจักรฯ ไม่ได้ วันอาทิตย์ว่างอาทิตย์ไหนก็สละเวลามาช่วยสอนลูกศิษย์ที่วัดพุทธจักรฯ อย่างเอาใจใส่ น่าชื่นชม 2/17/2019

 เอาภาพบรรยากาศอบอุ่นของห้องเรียนภาษาไทยและนาฏศิลป์ไทยมาเย้ยลมหนาวสักภาพ หลังสอนเสร็จคุณครูอนิสา คุณครูประกายฝน ก็มักจะมีน้อง ๆ มารุมล้อมแบบนี้เป็นประจำ ใครจะฝากลูกหลานมาเรียนกับคุณครู ติดต่อที่วัดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 2/17/2019

อีกห้องที่อบอุ่นไม่แพ้กันก็ต้องยกให้ ห้องเรียนดนตรีของคุณครูกฤษณะ มาลัย (ครูเอิร์ท) ในภาพขณะฝึกซ้อมดนตรีสากลให้กับน้องแพทริก สมลิคุณ (น้องนะโม) บุตรชายของคุณสุพัฒน์ สมลิคุณ แม้ว่าจะเล่นกีฬาอเมริกันฟุตบอลให้โรงเรียนหลัก แต่ก็ยังรักความเป็นไทย 2/17/2019

คุณสมเกียรติ ถึกเจริญ นายกสมาคมไทยแซน ดิเอโก้ เจ้าของโครงการฝันเป็นจริง ขาเทียมเพื่อผู้พิการ มาร่วมบุญเวียนเทียนเนื่องในวันมาฆบูชา กับสาธุชนชาว ซาน ดิเอโก้ ซึ่งเป็นแบบอย่างอันดีงามให้กับสังคมไทย 2/19/2019

เป็นมหามงคลยิ่งสำหรับวัดพุทธจักรฯ ในปีนี้ เพราะงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2019 นี้ ได้รับความเมตตาจาก คุณสมชาติ คุณกัทลี เชาวน์พันธุ์ อาจารย์สอนสมาธิลูกศิษย์ พระธรรมมงคลญาณ (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโร) มาเป็นประธานจัดงานสงกรานต์ที่วัด จึงขอประกาศอนุโมทนาบุญมา ณ โอกาสนี้

ปิดท้ายสัปดาห์นี้ด้วย พุทธศาสนสุภาษิต บทว่า

อัตตานัง ทะมะยันติ สัพพะทา

ผู้ประพฤติดี ย่อมฝึกตนอยู่เสมอ

พบกันใหม่ฉบับหน้า ขอให้ทุกท่าน โชคดี

Check Also

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย ชัยเสน คณะสงฆ์-ครูอาสา-สาธุชน-ผสกนิกรชาวไทยบางส่วนที่มาร่วมงาน “วันแม่แห่งชาติ” ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกที่ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ ประรำพิธีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ลานพระธรรม ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *