Thursday , May 23 2019
Home / สังคมต่างเมือง / San Diego / ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้

โดย ชัยเสน

พระครูวิเทศวีราภรณ์ พร้อมด้วยคณะสงฆ์วัดพุทธจักรฯ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับสาธุชนบางส่วนที่ฝ่าลมหนาวมาร่วมบำเพ็ญกุศล ทำวัตรสวดมนต์ เจริญสมาธิภาวนา เนื่องในวันมาฆบูชา ณ ศาลาธรรมสถาน “พระมงคลเทพโมลี” 2/19/2019

 พระครูวิเทศวีราภรณ์ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับครอบครัวคุณสุรางค์ รอบรู้และคณะผู้บริหารตลาดการกุศลวัดพุทธจักรฯ หลังครอบครัวรอบรู้ถวายตู้เย็น มูลค่า $ 6,700.- เพื่อใช้ประโยชน์ในตลาดการกุศลของวัด 2/17/2019

คุณสุพัฒน์ สมลิคุณ พร้อมด้วยคณะอาสาสมัครชาว ซาน ดิเอโก้ เป็นตัวแทนสถานกงสุลไทย นครลอสแองเจลิส เปิดให้บริการลงทะเบียนเลือกตั้ง เพื่อให้โอกาสชาวไทยในเขตซาน ดิเอโก้ ได้ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แม้อยู่แดนไกลแต่ไม่นอนหลับทับสิทธิ์ 2/17/2019

คุณดนัย เงาจีนานันท์ พ่อกำลังประจำซาน ดิเอโก้ มาให้กำลังใจครอบครัวรอบรู้ ที่ทำบุญ 50 วัน ให้คุณพ่อมังกร รอบรู้ และให้กำลังใจน้อง ๆ ที่เป็นเจ้าหน้าที่อาสารับลงทะเบียนเลือกตั้งที่วัดพุทธจักรฯ เชิญชวนคนไทย มาใช้สิทธิ์กัน 2/17/2019

ดร.สุพีนา อินทรี เอ็ดเลอร์ (คุณครูเชอรี่) แม้จะงานยุ่งที่มหาวิทยาลัย UCLA แต่ก็อดเป็นห่วงลูกศิษย์ที่วัดพุทธจักรฯ ไม่ได้ วันอาทิตย์ว่างอาทิตย์ไหนก็สละเวลามาช่วยสอนลูกศิษย์ที่วัดพุทธจักรฯ อย่างเอาใจใส่ น่าชื่นชม 2/17/2019

 เอาภาพบรรยากาศอบอุ่นของห้องเรียนภาษาไทยและนาฏศิลป์ไทยมาเย้ยลมหนาวสักภาพ หลังสอนเสร็จคุณครูอนิสา คุณครูประกายฝน ก็มักจะมีน้อง ๆ มารุมล้อมแบบนี้เป็นประจำ ใครจะฝากลูกหลานมาเรียนกับคุณครู ติดต่อที่วัดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 2/17/2019

อีกห้องที่อบอุ่นไม่แพ้กันก็ต้องยกให้ ห้องเรียนดนตรีของคุณครูกฤษณะ มาลัย (ครูเอิร์ท) ในภาพขณะฝึกซ้อมดนตรีสากลให้กับน้องแพทริก สมลิคุณ (น้องนะโม) บุตรชายของคุณสุพัฒน์ สมลิคุณ แม้ว่าจะเล่นกีฬาอเมริกันฟุตบอลให้โรงเรียนหลัก แต่ก็ยังรักความเป็นไทย 2/17/2019

คุณสมเกียรติ ถึกเจริญ นายกสมาคมไทยแซน ดิเอโก้ เจ้าของโครงการฝันเป็นจริง ขาเทียมเพื่อผู้พิการ มาร่วมบุญเวียนเทียนเนื่องในวันมาฆบูชา กับสาธุชนชาว ซาน ดิเอโก้ ซึ่งเป็นแบบอย่างอันดีงามให้กับสังคมไทย 2/19/2019

เป็นมหามงคลยิ่งสำหรับวัดพุทธจักรฯ ในปีนี้ เพราะงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2019 นี้ ได้รับความเมตตาจาก คุณสมชาติ คุณกัทลี เชาวน์พันธุ์ อาจารย์สอนสมาธิลูกศิษย์ พระธรรมมงคลญาณ (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโร) มาเป็นประธานจัดงานสงกรานต์ที่วัด จึงขอประกาศอนุโมทนาบุญมา ณ โอกาสนี้

ปิดท้ายสัปดาห์นี้ด้วย พุทธศาสนสุภาษิต บทว่า

อัตตานัง ทะมะยันติ สัพพะทา

ผู้ประพฤติดี ย่อมฝึกตนอยู่เสมอ

พบกันใหม่ฉบับหน้า ขอให้ทุกท่าน โชคดี

Check Also

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย ชัยเสน พระครูรัตนปัญญาวิเทศนำพระครูวิเทศวีราภรณ์ และสาธุชน เดินทางไปร่วมงานอบรมบาลีก่อนสอบ ได้เมตตาร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญถวายภัตตาหารเพล แด่คณะครู นักเรียน ที่เข้ารับการอบรมบาลีก่อนสอบ ที่วัดสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เมืองเบเกอร์ฟิลด์  (5/12/2019) ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *