Tuesday , August 20 2019
Home / สังคมต่างเมือง / San Diego / ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้

โดย ชัยเสน

พระเดชพระคุณพระวิเทศธรรมคุณ รองประธานสมัชชาสงฆ์ไทย USA เป็นประธานสงฆ์เปิดโครงการเรียนบาลีสัญจร ครั้งที่ ๕ สำนักเรียนคณะสงฆ์ไทย USA ณ วัดพรหมจริยการาม เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เรีย สหรัฐอเมริกา ณ วันที่ ๖ – ๑๐ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๒ (2/6/2019)

พระครูใบฎีกาบุญทัน ฉปญฺโญ เจ้าอาวาสวัดพรหมจริยการาม เปิดวัดถวายการต้อนรับ พระเดชพระคุณพระวิเทสธรรมคุณ พร้อมด้วยคณะครู-อาจารย์และนักศึกษา ในโครงการบาลีสัญจร ครั้งที่ ๕ และได้ถวายปัจจัยสนับสนุนโครงการฯ โดยมีพระครูรัตนปัญญาวิเทศ (พระอาจารย์กุ๊กไก่) เป็นผู้รับมอบ (2/6/2019)

คุณภาณุมาศ คำสุวรรณ คุณภูมิกา เว็บและครอบครัวคุณปิงปอง พร้อมด้วยญาติมิตร ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคณะสงฆ์วัดพุทธจักรฯ หลังทำบุญถวายภัตตาหารสังฆทานอุทิศ แด่ คุณแม่คำผอง เม็งไธสง ขอดวงวิญญาณคุณแม่คำผองสู่สุคติภพด้วยความสงบสุข (2/9/2019)

คุณครูสุดารัตน์ พรหมประกาย ณ นครพนม, คุณครูฐิติวรรณ เลอบีน นำน้อง ๆ นักเรียนไหว้พระสวดมนต์ บริเวณหน้าเสาธง ลานพระธรรม วัดพุทธจักรฯ ก่อนเริ่มเข้าสู่กระบวนการเรียนการสอนปกติ ทั้งที่สุขภาพยังไม่สู้ดีนัก ขอให้คุณครูมีสุขภาพแข็งแรงหายป่วยในเร็ววัน (2/10/2019)

ภาพบรรยากาศที่ห้องเรียนฝึกสมาธิด้วยการแกะสลักผักผลไม้ ของคุณครูนุจรินทร์ วิทแมน ต้องบอกว่าห้องเรียนนี้อบอุ่นไม่แพ้ห้องเรียนอื่นเลย เพราะคุณครูและนักเรียนเอาใส่ในการฝึกฝนมาก และแม้อากาศหนาวเย็น ทั้งคุณครูและนักเรียนก็ยังไม่ลดละในการฝึกฝน น่าชื่นชม (2/10/2019)

อีกห้องเรียนที่คึกคักเสมอมาคือห้องเรียน นาฏศิลป์ ของคุณครูอนิสา ยอดหนูน้อย (ครูเกมมี่) ในภาพกำลังฝึกการร่ายรำให้กับน้อง ๆ นักเรียน ในปีนี้มีน้อง ๆ นักเรียนรุ่นเยาว์มาฝากตัวเป็นลูกศิษย์ คุณครูเกมมี่ มากเป็นพิเศษ ท่านใดสนใจนำลูกหลานมาเรียนรำไทย รีบสมัครได้แล้ววันนี้ (2/10/2019)

คุณครูประกายฝน เกษณา (ครูกี้) ขณะให้บทเรียนกับน้อง ๆ นักเรียน ในภาพฝึกให้น้อง ๆ นักเรียนพับกระดาษเป็นรูปต่าง ๆ ห้องเรียนภาษาไทยจึงยังคงมีภาพบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นเช่นเคย เนื่องจากอากาศหนาวเย็นจึงได้เปิดห้องเรียนบน ศาลาธรรมสถาน พระมงคลเทพโมลี  (2/10/2019)

คุณครูกฤษณะ มาลัย (ครูเอิร์ท) ครูอาสาประจำวิชาดนตรีไทย ขณะฝึกซ้อมน้อง ๆ นักเรียนเล่นดนตรีพื้นบ้าน-สากล ซึ่งการแสดงดนตรีไทยของน้อง ๆ นักเรียนจะมีการแสดงจริง ในวันงานประเพณี สงกรานต์ 2019 งานประจำปีของวัดพุทธจักรฯ ที่จะมีขึ้นในเดือนเมษายนนี้ (2/10/2019)

โรงเรียนสอนภาษาและวัฒนธรรมไทย วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม SD  ขอเชิญ คณะครู-สาธุชน-ผู้ปกครอง-นักเรียน ร่วมกิจกรรม “พิธีไหว้ครู 2019” ที่ทางโรงเรียนฯ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ที่จะถึงนี้ ติดต่อสอบถามได้ที่ Tel. (760) 738-6165, (760) 741-3459

 

* ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า

สุขโท สุขฏฺฐานํ

ให้สุขแก่ท่าน สุขนั้นถึงตัว

* พบกันใหม่ฉบับหน้าขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ โชคดี

Check Also

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย ชัยเสน คณะสงฆ์-ครูอาสา-สาธุชน-ผสกนิกรชาวไทยบางส่วนที่มาร่วมงาน “วันแม่แห่งชาติ” ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกที่ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ ประรำพิธีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ลานพระธรรม ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *