Tuesday , July 23 2019
Breaking News
Home / สังคมต่างเมือง / San Diego / ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2019

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้

โดย ชัยเสน

ช่วงนี้เป็นช่วงเปลี่ยนฤดูการศึกษาในปี 2019 จึงนำบรรยากาศการเรียนการสอนสัปดาห์ที่ 2 ของการเปิดสอนอย่างเป็นทางการของโรงเรียนฯ วัดพุทธจักรฯ ในภาพ ดร.สุพีร์นา อินทรี เอ็ดเลอร์ (คุณครูเชอรี่) ขณะกำลังฝึกซ้อมระนาดเอกให้กับน้อง ๆ นักเรียนอย่างน่าสนุก (2/3/2019)

ในเช้าวันอาทิตย์ที่ฝนเพิ่งซาและมีการแข็งขันอเมริกันฟุตบอลรายการใหญ่ Super Bowl LIII แต่โรงเรียนฯวัดพุทธจักร ยังเปิดการเรียนการสอนอย่างปกติ ในภาพ คุณครูอนิสา ยอดหนูน้อย (ครูเกมมี่) และ คุณครูประกายฝน เกษณา (ครูกี้) ขณะรอต้อนรับคณะครู-นักเรียนมาลงทะเบียน (2/3/2019)

คุณครูกฤษณะ มาลัย (ครูเอิร์ท) ครูอาสาประจำวิชาดนตรีไทย ในภาพขณะสอนน้อง ๆ นักเรียนไล่ลูกโปงลาง ดนตรีไทยพื้นบ้านอีสาน ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับการบรรจุให้เป็นอีกตัวเลือกในการเรียนแก่น้อง ๆ นักเรียน ณ ห้องเรียนดนตรีไทย วัดพุทธจักรฯ (2/3/2019)

คุณครูอนิสา ยอดหนูน้อย (ครูเกมมี่) ครูสอนนาฏศิลป์ขณะปฏิบัติหน้าที่ ในภาพกำลังเตรียมการแสดงให้กับน้อง ๆ นักเรียน โดยชื่อว่า “เซิ้งแหย่ไข่มดแดง” ซึ่งจะใช้เป็นการแสดงพิเศษในงานประเพณีสงกรานต์ของวัดพุทธจักรฯ ประจำปี 2019 ที่จะถึงในเดือนเมษายนนี้  (2/3/2019)

ภาพบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นของห้องเรียนภาษาไทยของ คุณครูประกายฝน เกษณา (ครูกี้) ขณะให้บทเรียนกับน้อง ๆ นักเรียน โดยมีผู้ปกครองเอาใจช่วยอย่างใกล้ชิด ซึ่งในปีนี้ได้นำบทเรียนในตำนานอย่างเช่น มานี-มานะ มาเป็นบทเรียนหลักให้น้อง ๆ นักเรียนได้ฝึกอ่านเขียนด้วย (2/3/2019)

ช่วงนี้เป็นช่วงตรุษจีนจึงนำบรรยากาศอบอุ่นของตลาดการกุศล นำโดย คุณลำเงิน แก้วภักดี, คุณวิชัย Stanley, คุณชิดกมล เลิศพิริยะกมล, และคุณมณฑาทิพย์ เงาจีนานันท์ มาอวยให้สาธุชนที่มาอุดหนุนตลาดทุกท่านมีความสุข ความเจริญ ร่ำรวย ๆ ตลอดปีและตลอดไป (2/3/2019)

อีกหนึ่งท่านที่เป็นหลักสละแรงกายแรงใจช่วยงานในตลาดการกุศล ก็คือแม่ค้าส้มตำคนสวยอย่าง คุณศรัณย์ธรณ์ ปาลิวนิช ก็ขอส่งคำอวยพรให้กับสาธุชนที่มาอุดหนุนตลากการกุศลวัดพุทธจักรฯด้วย เพราะมาอุดหนุนตลาดอิ่มอร่อย-ได้บุญ ขอให้มีความสุขความเจริญอย่าเจ็บอย่าจน (2/3/2019)

อีกมุมหนึ่งของตลาดการกุศลวัดพุทธจักรฯ คุณพิบาล ทะนันไชย และสาธุชนวัดพุทธจักรฯ กำลังสนุกกับการลุ้นว่า หนุ่ม Sack Sound and Light จะทำอย่างไรกับก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่(เทียบขนาดกับชามของคุณพิบาลดู) ที่คุณป้าแขกจัดให้เพราะบ่นว่าหิว ผลเป็นอย่างไรให้ถามที่ตลาดจ้า (2/3/2019)

วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม SD  ขอเชิญสาธุชนผู้มีจิตศรัทธาและใฝ่ใจในมหากุศล ร่วมทำบุญถืออุโบสถศีลประพฤติปฏิบัติธรรมเนื่องในวันทำบุญ “วันมาฆบูชา” โดยเริ่มตั้งแต่ วันศุกร์ที่ 15 ถึง วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 ที่จะถึงนี้ ติดต่อสอบถามได้ที่ Tel. (760) 738-6165

 

* ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า

ขันติ ธีรัสสะลังกาโร 

ความอดทนเป็นเครื่องประดับของนักปราชญ์

* พบกันใหม่ฉบับหน้าขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ โชคดี

 

Check Also

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย ชัยเสน พระครูวิเทศวีราภรณ์ องค์แสดงธรรม ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคุณสุกัลยา นิคอล, คุณแนน คุณรอน บรอมลี่, คุณลอย ชาตรี และสาธุชนชาววัดพุทธจักรฯ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *