Tuesday , July 23 2019
Breaking News
Home / สังคมต่างเมือง / San Diego / ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้

โดย ชัยเสน

คุณกนิษฐา เพอร์ไรดา นายกสมาคมไทย แห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ มาเยี่ยมวัดพุทธจักรฯ พระครูวิเทศวีราภรณ์ พร้อมด้วยคณะสงฆ์ วัดพุทธจักรฯ, คุณดนัย เงาจีนานันท์, คุณนิ๊กกี้ สัมมาวดี มาร์ นายกสมาคมหอการค้าไทย SD, คุณจริยา บาทอร์โลเม่, คุณวิไลพร คำไม ให้การต้อนรับ(1/26/2019)

คุณอลิสสา ศรีสุมานันท์ (คุณนก) ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับพระสงฆ์หลังพิธี ถวายภัตตาหารสังฆทานแด่พระสงฆ์วัดพุทธจักรฯ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของคุณนก เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต ขอให้มีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน สุขภาพแข็งแรงตลอดไป  (1/26/2019)

คุณกฤษดา Krachom (คุณแซ็ค) ถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์วัดพุทธจักรฯ ทั้งยังเป็นเจ้าภาพถวายน้ำปานะพระสงฆ์และเลี้ยงครูขณะทำงาน เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของคุณแซ็ค เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต ขอให้มีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน สุขภาพแข็งแรงตลอดไป  (1/29/2019)

บรรยากาศการเรียนการสอนวันแรกของการเปิดการเรียนการสอนอย่างเป็นทางการของโรงเรียนฯ วัดพุทธจักรฯ ในภาพ คุณครูอรวิชา สุรนิวงศ์ แม้จะมีงานยุ่งแต่ก็สละเวลามาช่วยเป็นหลักในการสอนภาษาไทยให้กับนักเรียนรุ่นใหญ่ซึ่งห้องนี้เป็นอีกความภูมิใจของทางโรงเรียน  (1/27/2019)

ดร.สุพีร์นา อินทรี เอ็ดเลอร์ (คุณครูเชอรี่) แม้ว่าจะยุ่งกับงานสอนที่มหาวิทยาลัย UCLA  แต่ก็ให้เกีรติเดินทางไกลมาเป็นหลักสอนดนตรีไทยให้กับน้อง ๆ นักเรียน ที่วัดพุทธจักรฯอย่างสม่ำเสมอ ในภาพขณะเริ่มบทเรียนแรกในภาคการเรียนที่ 1 ฤดูใบไม้ผลิ  ปี 2019 (1/27/2019)

ภาพบรรยากาศ คุณครูกฤษณะ มาลัย (ครูเอิร์ท) ครูอาสาประจำวิชาดนตรีไทย ขณะเริ่มให้บทเรียนในวันแรกของการเรียนการสอนแก่น้อง ๆ นักเรียน ณ ห้องเรียนดนตรีไทย ท่านใดสนใจอยากให้ลูกหลานสืบสานวัฒนธรรมไทย เชิญพาลูกหลานมาสมัครเรียนได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป  (1/27/2019)

ภาพบรรยากาศ คุณครูประกายฝน เกษณา (ครูกี้) ขณะเริ่มบทเรียนแรกในการเรียนการสอนวิชาภาษาไทยในวันแรกของปี 2019 โดยมีน้อง ๆ นักเรียนที่มาฝากตัวเป็นลูกศิษย์เรียนภาษาไทยกับคุณครูกี้ทำกิจกรรมภายในชั้นเรียน ณ ลานพระธรรม วัดพุทธจักรฯ  (1/27/2019)

ภาพบรรยากาศ คุณครูอนิสา ยอดหนูน้อย (ครูเกมมี่) ครูอาสาฯ ปี 2019 ขณะปฏิบัติหน้าที่ครูสอนนาฏศิลป์ โดยมีลูกศิษย์ตัวน้อย ๆ น่ารักเข้าเรียนและฝากตัวเป็นลูกศิษย์ กันอย่างสนใจในวันแรกของการเปิดภาคเรียนภาคฤดูใบไม้ผลิ ณ ห้องเรียนนาฏศิลป์ วัดพุทธจักรฯ  (1/27/2019)

วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม SD  ขอเชิญสาธุชนผู้มีจิตศรัทธาและใฝ่ใจในมหากุศล ร่วมทำบุญถืออุโบสถศีลประพฤติปฏิบัติธรรมเนื่องในวันทำบุญ “วันมาฆบูชา” โดยเริ่มตั้งแต่ วันศุกร์ที่ 15 ถึง วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 ที่จะถึงนี้ ติดต่อสอบถามได้ที่ Tel. (760) 738-6165

 

* ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า

อัดตา สุทันโต ปุริสัสสะ โชติ

ผู้ฝึกตนดีแล้ว ย่อมเป็นแสงสว่างของคน.

* พบกันใหม่ฉบับหน้าขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ โชคดี

Check Also

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย ชัยเสน พระครูวิเทศวีราภรณ์ องค์แสดงธรรม ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคุณสุกัลยา นิคอล, คุณแนน คุณรอน บรอมลี่, คุณลอย ชาตรี และสาธุชนชาววัดพุทธจักรฯ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *