Tuesday , July 23 2019
Breaking News
Home / สังคมต่างเมือง / San Diego / ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2019

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 11 มกราคม 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้

โดย ชัยเสน

คุณนุจรินทร์ วิทแมน (คุณครูนุช ผู้ถ่ายทอดวิชาแกะสลักประจำโรงเรียนฯ วัดพุทธจักรฯ) นำครอบครัวมาทำบุญ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของคุณครูนุชและทำบุญปีใหม่ เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต ขอกล่าวคำว่า “สุขสันต์วันเกิด” ขอให้มีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน สุขภาพแข็งแรงตลอดไป  (1/1/2019)

คุณชญาภา Roebel, คุณเจริญศิริ เชาวโนทัยและคุณวิไล Baskes มาทำบุญถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์วัดพุทธจักรฯ เนื่องในเทศกาลปีใหม่ เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต มาช่วยงานวัดเป็นประจำปี ขอให้ทั้ง 3 ท่านจงมีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน สุขภาพแข็งแรงตลอดไป  (1/3/2019)

คุณรัตดาวรรณ์ จันทพนม (คุณบุ๋ม) นำครอบครัวมาทำบุญถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์วัดพุทธจักรฯ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของคุณบุ๋มและทำบุญปีใหม่ เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต ขอกล่าวคำว่า “สุขสันต์วันเกิด” ขอให้มีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน สุขภาพแข็งแรงตลอดไป  (1/1/2019)

ครอบครัวคุณอ้อด เจ้าของร้านอาหาร Koon Thai Kitchen ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคณะสงฆ์และญาติมิตร-พนักงานในร้าน หลังนิมนต์พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์และรับถวายภัตตาหารเพล เพื่อทำบุญฉลองร้านในเทศกาลปีใหม่ ขอให้มีความสุขความเจริญตลอดกาลนาน (1/5/2018)

คุณจินดารัตน์ เขียวพันธุ์ พร้อมครอบครัว เดินทางมาทำบุญอุทิศให้ญาติผู้ล่วงลับประจำปี 2019 โดยมีนาวาโทหญิง วรรณพร แมนเซอร์ นายกสมาคมไทยฯ San Diego คนปัจจุบันและญาติมิตรมาร่วมบุญด้วย ขอให้ทุกท่านมีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน สุขภาพแข็งแรงตลอดไป  (1/9/2019)

คุณชัชชัย มหาสุภาพ (คุณลุงขาว) เจ้าของร้านอาหาร Darunee Thai Cuisine เปิดร้านถวายภัตตาหารเพลมื้อพิเศษ เย็นตาโฟ แสนอร่อย เพื่อทำบุญฉลองร้านในเทศกาลปีใหม่ และเลี้ยงส่งคุณครูอาสาทั้ง 3 ท่านที่จะเดินทางกลับประเทศไทย ขอให้มีความสุขความเจริญตลอดกาลนาน (1/8/2019)

คุณภาณุมาศ คำสุวรรณ (คุณอิ๋ว) นิมนต์พระสงฆ์และครูอาสาวัดพุทธจักรฯ รับถวายภัตตาหารเพลยังร้านอาหารญี่ปุ่น Sushiya Restaurant เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของคุณอิ๋ว ขอกล่าวคำว่า “สุขสันต์วันเกิด” ขอให้มีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน สุขภาพแข็งแรงตลอดไป  (1/3/2019)

ชาวไทยใน San Diego ขอกล่าวคำว่า ยินดีต้อนรับคุณคนใหม่ทั้ง 3 ท่านที่เดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ครูอาสาสมัครประจำการ 1 ปี ณ โรงเรียนฯวัดพุทธจักรฯ อันได้แก่ คุณครูกฤษณะ มาลัย (ครูเอิร์ท), คุณครูประกายฝน เกษณา (ครูกี้) และ คุณครูอนิสา ยอดหมูน้อย (ครูเกมมี่)  (1/10/2019)

โรงเรียนสอนภาษาและวัฒนธรรมไทยวัดพุทธจักร ขอเชิญคณะผู้บริหาร-ครูอาสาท้องถิ่น-ผู้ปกครอง-น้อง ๆ นักเรียนและสาธุชนทุกท่าน ร่วมสนุกในงานวันเด็ก 2019 ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2019 ที่จะถึงนี้ ณ ลานพระธรรม วัดพุทธจักรฯ  (1/20/2019)

 

* ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า

“โย จ วสฺสสตํ ชีเว ทุสฺสีโล อสมาหิโต เอกาหํ ชีวิตํ เสยฺโย สีลวนฺตสฺส ฌายิโน

ผู้ไม่มีศีล ไม่มั่นคง ถึงจะเป็นอยู่ตั้งร้อยปี , ส่วนผู้มีศีล เพ่งพินิจ มีชีวิตอยู่วันเดียวประเสริฐกว่า”

* พบกันใหม่ฉบับหน้าขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ โชคดี

Check Also

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย ชัยเสน พระครูวิเทศวีราภรณ์ องค์แสดงธรรม ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคุณสุกัลยา นิคอล, คุณแนน คุณรอน บรอมลี่, คุณลอย ชาตรี และสาธุชนชาววัดพุทธจักรฯ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *