Tuesday , July 23 2019
Breaking News
Home / สังคมต่างเมือง / San Diego / ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 4 มกราคม 2019

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 4 มกราคม 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้

โดย ชัยเสน

 

พระครูวิเทศวีราภรณ์ คณะสงฆ์และสาธุชนชาววัดพุทธจักร ร่วมบำเพ็ญกุศลด้วยการถือศีลปฏิบัติธรรม “ส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่” ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 30 ธันวาคม 2561 ถึง วันอังคารที่ 1 มกราคม 2562 เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิตและอวยพรให้สาธุชนทุกท่านจงมีความสุขตลอดไป   (12/31/2018)

ในช่วงหนึ่งของชีวิตที่ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับการทำงานตามหน้าที่ของแต่ละคนนั้น หากมีโอกาส ชาวพุทธที่ดีจะหาเวลามาถือศีลปฏิบัติธรรมเพื่อสะสมบุญกุศลไว้เป็นเสบียงในเดินทางไกลในวัฏฏะสงสารอันมีความไม่แน่นอน เพื่อความไม่ประมาทตามพุทธประเพณีอันดีงาม (12/31/2018)

สาธุชนที่เดินทางมาสั่งสมเนกขัมมะบารมี ถืออุโบสถศีล ฉลองเทศกาลต้อนรับปีใหม่ เป็นตัวแทนสาธุชน จุดธูปเทียนบูชาพระประจำวันเกิดเพื่อเริ่มพิธีสวดมนต์ข้ามปีบูชานพเคราะห์ต่อดวงชะตาชีวิต ในบาตรน้ำมนต์ เพื่อเริ่มพิธีเจริญพระพุทธมนต์ “ส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่” ร(12/31/2018)

หลังการทำวัตรสวดมนต์เย็น และเจริญสมาธิภาวนา แผ่เมตตา-บุญกุศลเป็นพุทธบูชา-อุทิศให้ผู้มีพระคุณและสรรพสัตว์ทั้งหลาย คุณสมนึก ศรีอมร เป็นตัวแทนสาธุชนจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย เพื่อเริ่มพิธีสวดมนต์ข้ามปี  ในคืนสุดท้ายของปี ทางวัดพุทธจักรฯ (12/31/2018)

และคุณอุษา Evans เป็นตัวแทนสาธุชนชาว San Diego จุดธูปเทียนบูชานพเคราะห์ อันเป็นพิธีสะเดาะห์เคราะห์ต่อดวงชะตาชีวิต เพิ่มกุศลบุญราศรีแก่ชีวิต ตามแบบฉบับของพระเดชพระคุณหลวงพ่อมงคล เพื่อเริ่มพิธีสวดมนต์ข้ามปี ณ ศาลาธรรมสถาน “พระมงคลเทพโมลี”  (12/31/2018)

คณะสงฆ์วัดพุทธจักรฯ และสาธุชนชาว San Diego ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ โดยทางวัดได้จัดพิธีสวดมนต์ตามกำลังนพเคราะห์เสริมดวงชะตาชีวิตซึ่งหลวงพ่อ “พระมงคลเทพโมลี” ได้เป็นผู้ถ่ายทอดไว้ เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัว (12/31/2018)

พระมหาไชยา ชินธมฺมญฺญู ครูใหญ่โรงเรียนฯ วัดพุทธจักรฯ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับ คุณครูต่อโชค วรรณคำ, คุณครูเอมอร จันทร, และคุณครูณัฐกานต์ ขันติเจริญธรรม ในคืนสวดมนต์ข้ามปี ซึ่งคุณครูทั้ง 3 ได้ถือศีลปฏิบัติธรรมต้อนรับปีใหม่เป็นแบบอย่างที่ดีงาม  (12/31/2018)

สาธุชนชาว San Diego พร้อมใจกันเดินทางมาบำเพ็ญกุศลที่วัดพุทธจักรฯ ในเช้าวันอังคารที่ 1 มกราคม 2562 เฉลิมฉลองเทศกาลต้อนรับปีใหม่ เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต ขอให้ทุกท่านมีความสุขความเจริญ มีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยความสุข ทรัพย์สินเงินทอง ตลอดปีตลอดไป (1/1/2019)

พ่อพราหมณ์อัมฤต ขณะทำพิธีสู่ขวัญอวยพรให้กับ คุณครูต่อโชค วรรณคำ, คุณครูเอมอร จันทร, และคุณครูณัฐกานต์ ขันติเจริญธรรม ในวันทำบุญต้อนรับปีใหม่ ซึ่งคุณครูทั้ง 3 ได้ปฏิบัติหน้าที่เป็นครูอาสาฯ ครบ 1 ปีเต็ม ทางวัดจึงทำพิธีสู่ขวัญอวยพรก่อนเดินทางกลับประเทศไทย (1/1/2019)

 

* ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า

“จเช มตฺตาสุขํ ธีโร

ผู้ฉลาดควรสละสุขเล็กน้อย เพื่อสุขยิ่งใหญ่ของส่วนรวม

* พบกันใหม่ฉบับหน้าขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ โชคดี

Check Also

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย ชัยเสน พระครูวิเทศวีราภรณ์ องค์แสดงธรรม ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคุณสุกัลยา นิคอล, คุณแนน คุณรอน บรอมลี่, คุณลอย ชาตรี และสาธุชนชาววัดพุทธจักรฯ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *