Tuesday , July 23 2019
Breaking News
Home / สังคมต่างเมือง / San Diego / ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2018

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 28 ธันวาคม 2018

โดย ชัยเสน

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้

คุณสมเกียรติ ถึกเจริญ นายกสมาคมไทย SD และประธานมูลนิธี “ฝันเป็นจริง-ขาเทียมเพื่อผู้พิการ” ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคณะสงฆ์วัดพุทธจักรฯ หลังพิธีทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แด่บิดา มารดา และ ดร.แหลมทอง ศิลปานนท์ ผู้ล่วงลับ หลังเข้ารับหน้าที่แทนดร.แหลมทอง   (12/24/2018)

พระครูวิเทศวีราภรณ์ รักษาการหัวหน้าสงฆ์วัดพุทธจักรฯ และพระอาจารย์วิชัย คุเณสโก ทำพิธีเจิมโฉนดที่ดินและเอกสารสำคัญเกี่ยวกับบริเวณที่กำหนดจะสร้างพระอุโบสถของวัดพระธาตุดอยสุเทพ USA เมืองชิโนฮิลล์ เพื่อความเป็นศิริมงคลในการดำเนินการสร้างต่อไป (12/24/2018)

คุณเวล คุณสมนึก ศรีอมร พร้อมด้วยลูกหลาน ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคณะสงฆ์วัดพุทธจักรฯ หลังประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่คู่บ่าวสาว คือ คุณเวล ไซม่อนและคุณสมนึก ศรีอมร (คุณอ้อย) ขอให้ทั้งสองและครอบครัวมีความสุขความเจริญตลอดไป (12/25/2018)

พระครูวิเทศวีราภรณ์ ขณะเซ็นเอกสารเพื่อเป็นหลักฐานในพิธีแต่งงานของคุณเวล ไซม่อนและคุณสมนึก ศรีอมร ซึ่งได้ทำพิธีแต่งงาน ที่วัดพุทธจักรฯ เอกสารชุดนี้ยังเป็นหลักฐานสำคัญในการจัดงานแต่งงานครั้งต่อไปสำหรับสาธุชนคู่อื่น ๆ ที่ปรารถนาจะทำพิธีที่วัดได้อีกด้วย (12/25/2018)

คุณเวล คุณสมนึก ศรีอมร พร้อมด้วยลูกหลาน ขณะถวายผ้าไตรจีวร สังฆทานแด่พระสงฆ์ ในพิธีแต่งงานระหว่างคุณเวล ไซม่อนและคุณสมนึก ศรีอมร อย่างเป็นทางการ ณ ศาลาธรรมสถาน พระมงคลเทพโมลี โดยมีลูกหลานของทั้ง 2 ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีนี้ด้วย  (12/25/2018)

 

พระครูวิเทศวีราภรณ์ พร้อมด้วยคณะสงฆ์วัดพุทธจักรฯ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคุณดาวิน คุณสันติยา สิงห์ศิลป์ และญาติมิตรชาววัดพุทธจักรฯ / San Diego หลังเสร็จพิธีเจริญพระพุทธมนต์ทำบุญถวายภัตตาหารเพล เพื่อความเป็นศิริมงคลและปรารภการจากไปของคุณแม่ครบ 1 ปี (12/23/2018)

ในวาระเข้ารับหน้าที่สำคัญในการสร้างพระอุโบสถที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ USA คุณสมเกียรติ ถึกเจริญ ได้นิมนต์พระสงฆ์ 6 รูป เพื่อทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แด่บิดา มารดา และ ดร.แหลมทอง ศิลปานนท์ ผู้ล่วงลับ เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานใหญ่เพื่อสังคมต่อไป (12/24/2018)

คุณดาวิน คุณสันติยา สิงห์ศิลป์ ขณะจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย เพื่อเริ่มพิธีทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับคุณแม่สุพิน สิงห์ศิลป์ ปรารภการจากไปของคุณแม่ครบรอบ 1 ปี โดยมีมิตรสหายสายบุญชาววัดพุทธจักรฯ / San Diego เดินทางไปร่วมงานกันอย่างอบอุ่น (12/23/2018)

หลังจากงานพิธีปัจฉิมนิเทศปิดการเรียนการสอนอย่างเป็นทางการ คุณพรรณี ไหล่ คุณสุดารัตน์ เคนเนดี้ คุณวิภาพรรณ พวงนาค และคุณณัชชา ศรีแสงนัน ก็ได้จัดทริปเล็ก ๆ พาคณะครูอาสาทั้งสาม (ครูดุ๊ก, ครูชะเอม, ครูนัท) เดินทางไปพักผ่อนที่เมือง Las Vegas, NV (12/20/2018)

 

* ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า

“สมคฺคานํ ตโป สุโข

ความเพียรของหมู่ชน ผู้พร้อมเพรียงกันทำให้เกิดสุข

* พบกันใหม่ฉบับหน้าขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ โชคดี

Check Also

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย ชัยเสน พระครูวิเทศวีราภรณ์ องค์แสดงธรรม ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคุณสุกัลยา นิคอล, คุณแนน คุณรอน บรอมลี่, คุณลอย ชาตรี และสาธุชนชาววัดพุทธจักรฯ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *