Tuesday , July 23 2019
Breaking News
Home / สังคมต่างเมือง / San Diego / ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2018

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2018

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2018

โดย ชัยเสน

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้

พระมหาวิชชุพงศ์ กาญฺจนปญฺโญ นำคณะสงฆ์และครูวัดพุทธจักรฯ เข้ากราบนมัสการขอพรเพื่อความเป็นศิริมงคลจากพระครูศิริรัตนวิเทศ เจ้าอาวาสวัดมงคลรัตนาราม เมืองเบิร์กเลย์ หลังนำคณะสงฆ์และครูเยี่ยมพระสงฆ์-ครูวัดมงคลรัตนารามและทัศนศึกษารอบเมือง San Francisco   (11/30/2018)

พระครูรัตนปัญญาวิเทศ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคณะสงฆ์วัดพุทธจักรฯ ในวาระที่ท่านเมตตานำผ้าห่มกันหนาวในโครงการ “น้ำใจงาม” มาถวายคณะสงฆ์วัดพุทธจักรฯ ซึ่งหลวงพ่อพระครูท่านได้จัดทำโครงการ “น้ำใจงาม” ขึ้นเพื่ออนุเคราะห์พระสงฆ์วัดต่าง ๆ ด้วยผ้าห่มโดยเฉพาะ (11/19/2018)

หลังจากที่พระอาจารย์ พระมหาไชยา ชินธมฺมญฺญู ได้ให้รางวัลการปฏิบัติหน้าที่ตลอดหนึ่งปี โดยการนำคณะครูอาสาไปทัศนศึกษาเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ตอนนี้คณะครูกลับมาถึงวัดพุทธจักรฯ เป็นที่เรียบร้อยและพร้อมปฏิบัติหน้าที่ต่อไปแล้ว จึงเรียนมาเพื่อให้นักเรียนทุกคนได้ทราบ (12/1/2018)

งานวันพ่อ “ทำบุญอุทิศถึงพระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระมงคลเทพโมลี และ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙” ดร. สุพีนา อินทรี เอ็ดเลอร์ คุณครูอรวิชา สุรนิวงศ์ คุณครูฐิติวรรณ เลอเบียน ได้เตรียมความพร้อมก่อนการแสดงในงานที่จะถึงนี้ (12/2/2018)

แม้ว่าฝนจะตกอากาศเหน็บหนาว หรือ ท้องฟ้าโปร่งใส อย่างไร ห้องเรียนแกะสลักก็ยังคึกคักไปด้วย คุณครูและนักเรียนที่เอาใจใส่มาแลกเปลี่ยนความรู้และเพิ่มประสบการณ์ในการฝึกแกะสลักผลไม้เป็นประจำทุกวันอาทิตย์ ในภาพคุณครูนุจรินทร์ วิทแมน ขณะกำลังทำการสอน (12/2/2018)

หลังจากหายหน้าไปทัศนศึกษาที่ San Francisco เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ คุณครูต่อโชค วรรณคำ (ครูดุ๊ก) ก็กลับมาปฏิบัติหน้าที่ให้ความรู้ด้านภาษาไทยกับน้อง ๆ นักเรียนเช่นเคย ท่านใดที่คิดถึงก็แวะมาต่อภาษาไทยกับคุณครูได้ เพราะอีกไม่กี่สัปดาห์โรงเรียนก็จะปิดภาคการเรียนแล้ว(12/2/2018)

 

วางมือจากมีดสอนแกะสลัก คุณครูวารุณี ชัยปัญญาก็มักจะมาช่วยคุณกาญจนา ชงเชื้อ คุณป้าแขก) ขายก๋วยเตี๋ยวเป็นประจำทุกวันอาทิตย์ที่ตลาดการกุศลวัดพุทธจักรฯ ซึ่งเปิดให้บริการก๋วยเตี๋ยว-ส้มตำ-BBQ รสเด็ดเป็นประจำทุกวันอาทิตย์ แวะมาอุดหนุนทักทายกันได้จ้า (12/2/2018)

การทำงานจิตอาสาเพื่อสังคมนั้นเป็นงานเสียสละไม่มีกำไรมีแต่ได้บุญได้ความสุข คณะตลาดการกุศลวัดพุทธจักรฯ ทุกท่านล้วนมาช่วยงานด้วยจิตอาสา ท่านที่มาทำบุญที่วัดพุทธจักรฯ ก็จะได้ชิมส้มตำแสนอร่อยฝีมือจิตอาสาเช่น คุณพรรณี ไหล่ แม่ค้าคนสวยประจำตลาดการกุศล  (12/2/2018)

 

รวมถึง BBQ ตลาดการกุศลวัดพุทธจักรฯ ต้องยกให้คุณวิชัย Stanley (พี่ตี๋) มือย่าง BBQ สุดหล่อ ประจำวันอาทิตย์ ท่านใดสนใจอยากจะชิมอาหารไทยและได้ทำบุญสนับสนุนวัดและโรงเรียนก็แวะมาอุดหนุนตลาดการกุศลที่วัดพุทธจักรฯ ได้ทุกวันอาทิตย์   (12/2/2018)

 

* ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า

“ธัมมะปีติ สุขัง เสติ

ผู้อิ่มในธรรม ย่อมอยู่เป็นสุข

* พบกันใหม่ฉบับหน้าขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ โชคดี

Check Also

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย ชัยเสน พระครูวิเทศวีราภรณ์ องค์แสดงธรรม ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับคุณสุกัลยา นิคอล, คุณแนน คุณรอน บรอมลี่, คุณลอย ชาตรี และสาธุชนชาววัดพุทธจักรฯ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *