Monday , May 20 2019
Home / สังคมต่างเมือง / San Diego / ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 6 เมษายน 2018

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 6 เมษายน 2018

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้

โดย ชัยเสน

พระครูวิเทศวีราภรณ์ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับพระเดชพระคุณ พระมงคลรัตนวิเทศ (หลวงพ่อปรีชา) เจ้าอาวาสวัดมงคลรัตนาราม แทมป้า, พระครูวิเทศกัลยาณธรรม เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ และคณะ ที่เมตตาแวะเยี่ยมให้กำลังใจพระธรรมทูตวัดพุทธจักรฯ  (3/29/2018)

คุณภูวงษ์ พรหมวิเศษ (คุณนาง อ่อนไชยเวียง) และครอบครัว เป็นเจ้าภาพบริจาคน้ำดื่มและข้าวเหนียว เพื่อร่วมเป็นเจ้าภาพ งานประเพณีสงกรานต์ วัดพุทธจักรฯ ปี 2018 โดยมีพระครูวิเทศวีราภรณ์ เป็นผู้รับสายธารศรัทธา อุปถัมภ์วัดวาพระศาสนาอย่างสม่ำเสมอ ขอให้มีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน (4/4/2018)

คุณสมบัติ จ๊อบ (เย็นไทยมาสสาจ) และครอบครัว เป็นเจ้าภาพบริจาคน้ำดื่มSoda เพื่อร่วมเป็นเจ้าภาพ งานประเพณีสงกรานต์ วัดพุทธจักรฯ ปี 2018 โดยมีพระครูวิเทศวีราภรณ์ เป็นผู้รับสายธารศรัทธา อุปถัมภ์วัดวาพระศาสนาอย่างสม่ำเสมอ ขอให้มีความสุขความเจริญ อย่าเจ็บอย่าจน (4/4/2018)

ห่างหายไปเป็นแม่เลี้ยงเศรษฐินีเมืองไทยเสียนานสำหรับคุณสายบิน Saibin Housley เพิ่งมีโอกาสกลับมาเยี่ยมเยียนวัดพุทธจักรฯ และก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพี่ ๆ น้อง ๆ เพื่อนชาว SD แสดงถึงสายสัมพันธ์อันดีที่มีต่อวัดพุทธจักรและพี่น้องชาว SD ไม่เคยขาดหาย   (4/1/2018)

แม้ว่าอยู่ในช่วงเทศกาลอีสเตอร์ เด็ก ๆ จะวิ่งไล่เก็บไข่กระต่าย (April Fools’ Day กระต่ายมีไข่หลอกกันได้) กันให้วุ่นแค่ไหนก็ตาม แต่คุณครู อรนิชา สุรนิวงษ์ (ครูอร) ก็ยังเอาใจใส่เปิดสอนภาษาไทยให้กับนักเรียนอย่างเป็นปกติ และยังเปิดสอนทุกวันอาทิตย์ไปจนกว่าจะปิดเทอม (4/1/2018)

ดร.สุพีร์นา อินทรี เอ็ดเลอร์ (คุณครูเชอรี่), คณะครูอาสาและน้อง ๆ นักเรียนต่างพร้อมใจกันซักซ้อมดนตรีไทย (ซ้อมใหญ่) เตรียมความพร้อมเพื่อแสดงใหญ่ในงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2561 นี้ ณ วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ (4/1/2018)

คุณครูนุจรินทร์ วิทแมน (ครูนุช) ครูสอนแกะสลักโรงเรียนฯ วัดพุทธจักรฯ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับนักเรียนแกะสลักพร้อมด้วยผลงานของนักเรียนที่ปรากฏบนลูกแตงโมแตงไทยอย่างเป็นรูปเป็นร่าง สวยงาม ท่านใดอยากชมผลงานชิ้นสำคัญต้องมาชมในงานสงกรานต์ประจำปีนี้ (4/1/2018)

งานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2561 ที่จะถึงนี้ เป็นงานใหญ่ประจำปีของวัดพุทธจักรฯ ที่คณะกรรมการบริหารแต่ละท่านต่างลงไม้ลงมือช่วยกันแบ่งเบาภาระต่าง ๆ ก่อนถึงวันงานอย่างขมักเขม้น ในภาพคุณเพลิน เข็มสุวรรณ, คุณลำเงิน แก้วภักดีและคุณกาญจนา ชงเชื้อ  (4/1/2018)

อีกมุมหนึ่ง คุณโฮเซ่ ไหล่ เพิ่งเดินทางกลับมาจากเมืองจีนก็มายช่วยเสียบหมูเสียบไก่เตรียมไว้เพื่อ BQQ ลือชื่อของวัดพุทธจักรฯ โดยมีคุณลาวัลย์ ชมจินดา, คุณจันทร์แดง Tharp และคุณศรันย์ธรณ์ ปาลิวนิชเป็นแม่งานหลักเพื่องานประเพณีสงกรานต์ ประจำปีที่จะถึงนี้ โดยเฉพาะ(4/1/2018)

 

* ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า

“เสฏฺฐนฺทโท เสฏฺฐมุเปติ ฐานํ

ผู้ให้สิ่งที่ประเสริฐ ย่อมถึงฐานะที่ประเสริฐ

* พบกันใหม่ฉบับหน้าขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ โชคดี

Check Also

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2019

ประมวลภาพกิจกรรม วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย ชัยเสน พระครูรัตนปัญญาวิเทศนำพระครูวิเทศวีราภรณ์ และสาธุชน เดินทางไปร่วมงานอบรมบาลีก่อนสอบ ได้เมตตาร่วมเป็นเจ้าภาพทำบุญถวายภัตตาหารเพล แด่คณะครู นักเรียน ที่เข้ารับการอบรมบาลีก่อนสอบ ที่วัดสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เมืองเบเกอร์ฟิลด์  (5/12/2019) ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *