Wednesday , August 12 2020
Home / สังคมต่างเมือง / San Francisco / สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2020

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2020

ในวันที่ 6 กรกฎาคม 2020 ณ วัดป่าอภัยคีรี เมืองRedwood Valley, CA หลวงพ่อปสันโน ท่านพระราชโพธิวิเทศ เดินนําคณะสงฆ์และลูกศิษย์เวียนเทียนในคืนวันอาสาฬหบูชา

ในวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2020 พระราชธรรมวิเทศ ท่านเจ้าอาวาสวัดพุทธานุสรณ์ แห่งเมืองFremont ได้โปรดเป็นประธานสวดพระพุทธมนต์ และเดินนำพิธีเวียนเทียนพร้อมคณะสงฆ์และญาติโยมในวันอาสาฬหบูชา

ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2020 ที่บ้านในเมืองPleasanton, CA คุณพ่อTaylor คุณแม่Indy และน้องชายMyles จัดฉลองครบรอบวันเกิดน้องMiranda มิมี่ Nichols 7ขวบ แบบง่ายๆในช่วงที่ต้องให้ความร่วมมือกับความปลอดภัยจากไวรัสระบาด ไว้สถานการณ์คลี่คลายลงคงได้จัดฉลองพร้อมพี่ป้าน้าอาอีกครั้ง

ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ผ่านมาทั้งท่านผู้ปกครองที่อยู่ในช่วงเก็บตัวทำงานอยู่กับบ้านบ้างและนักเรียนยังไม่สามารถกลับเข้าเรียนในโรงเรียนได้ช่วงที่ไวรัสยังควบคุมอยู่  ท่านอาจารย์ใหญ่โรงเรียนพุทธศาสนาวัดพุทธานุสรณ์ คุณเฮส์ ทวิทย์ ปิณฑะแพทย์ได้ร่วมกันพำเบ็ญประโยชน์ให้กับทางวัดช่วยกันปัดกวาดทำความสะอาดอาคารเปลี่ยนพรม ทาสีใหม่

ช่วงนี้เป็นเทศกาลเข้าพรรษา ญาติโยมที่มีจิตศรัทธามาทำบุญต่างต้องร่วมช่วยกันทำตามคำแนะนำสำหรับความปลอดภัยไม่แพร่เชื้อไวรัสให้กับชุมชม การบำเพ็ญบุญแต่ละวัดเลยต้องมีขอบเขต ต้องขออนุโมทนาบุญทุกท่านที่ร่วมกันมาทำบุญตักบาตร ฟังธรรม โดยพระราชธรรมวิเทศ ท่านเจ้าอาวาสวัดพุทธานุสรณ์โปรดแสดงธรรม

ปีนี้เทียนเข้าพรรษาวัดพุทธานุสรณ์ ในวันเสาร์ที่ 5 กรกฎาคม 2020 จัดสวยงามตระการตา มีคุณเล็ก Framing และญาติโยมมีจิตศรัทธามาร่วมทำบุญกันอย่างน่าชื่นชม

ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2020 ท่านพระครูสิริรัตนธรรมวิเทศ เจ้าอาวาสวัดมงคลรัตนาราม เมืองฺBerkeley , CA  พร้อมคณะสงฆ์โปรดเดินทางมาเพื่อพิธีมิทิตาสามีจิกรรมขอขมาลาโทษ พระเดชพระคุณพระราชธรรมวิเทศ (หลวงพ่อเจ้าคุณประเสริฐ) ท่านเจ้าอาวาสวัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนต์ เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา คุณป๊อป ขเษม แสงสว่าง และครอบครัวเดินทางไปทำบุญเนื่องในวันเกิดตนเองและลูกสาวน้องบอมเบย์ ณ วัดพุทธานุสรณ์ โดยมีพระราชธรรมวิเทศ รองประธานสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา เจ้าอาวาสวัดพุทธานุสรณ์ ให้ศีลให้พรอันเป็นมงคลยิ่งเนื่องในวันเกิดของทั้งคู่

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา Hannah Holzer จาก SF WEEKLY หนังสือพิมพ์ของซานฟรานซิสโก ได้เขียนบทความเรื่อง Tiktok Users Spotlight SF’s Prettiest Takeout และกล่าวถึง 7 ร้านที่ได้รับการจัดอันดับว่ามีคนเข้าไปชมเมนูมากที่สุด และเป็นที่น่าชื่นชมที่ร้านของคนไทย 2 ร้านติดอันดับในครั้งนี้ด้วย คือ ร้าน Farmhouse Kitchen กับเมนู Little Lao Set ที่มียอดผู้ชมกว่า 190,000 คน และร้าน Son & Garden กับเมนู Secert Garden Tea Party ยอดผู้ชมมากกว่า 424,000 คน และยอดคนเข้ามาคอมเม้นท์กว่า 1,000 คอมเม้นท์

เปิดให้บริการเพื่อนๆและลูกค้าทุกท่านที่ชอบอาหารไทย นั่งรับประทานในที่ไม่แออัดจัดนอกสถานที่ของร้านอาหารLao Table และโอชา Thai ของเมืองซานฟรานซิสโก โดยมีคุณคิตตี้ สายเชื้อและคุณพอล วัชระพงษ์ ผู้จัดการใหญ่จัดบริการอย่างดีเยี่ยม

หน้าหวานๆใจดีให้บริการอย่างเลิศหรู น้องนิว ลลิตา สุขสำราญ เจ้าของร้านอาหารไทยในเมืองซานฟรานซีสโก ร้านLao Table และโอชา ตอนนี้จัดให้เพื่อนๆและทุกท่านได้สัมผัสความอลังการหรูหราอีกหนึ่งรูปแบบคือ โรงแรมเรือนไทยชื่อ  Bann at Oak Knoll Napa น่าชื่นชมในความสามารถมากค่ะสำหรับสาวน้อยคนนี้

คุณย่าหมวยนี่ ศิริญาณ เจ้าของร้านมณ๊ไทยในซานฟรานซิสโก และครอบครัวศิริญาณ ชื่นชมก้บหลานรักคู่แฝดสมาชิกใหม่น้องเบลล่า และน้องบุญญ่า

โดย….นารีรัตน์ นครศรี

Check Also

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2020

ในเทศกาลเข้าพรรษา ณ วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีม้อนต์ CA ทุกวันอาทิตย์ในเวลาประมาณบ่ายโมง จะมีพิธีฟังธรรมนอกอุโบสถ เพื่อให้ญาติโยมกลุ่มเล็กๆที่มาร่วมทำบุญโดยมีจิตศรัทธา และร่วมป้องกันความปลอดภัยของทุกท่านตามนโยบาย ในวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 โปรดได้แสดงธรรมโดยพระมหาดนัย  ธมฺมพุทฺธี ...