Monday , July 13 2020
Home / สังคมต่างเมือง / San Francisco / สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2020

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2020

ในสัปดาห์นี้นอกเหนือจากเรื่องโรคระบาดร้ายแรงโควิท -19 ยังไม่สิ้นสุด แต่สถานการณ์ที่รุนแรงกว่านั้นก็เริ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกาอีกคือข่าวนายตำรวจ ฆาตกรรมนายจอร์จ ฟลอยด์ ที่รัฐมินนิโซตา ซึ่งเป็นชนวนกลุ่มสีผิวได้พากันเดินขบวนประท้วงพร้อมทั้งกลุ่มนักฉวยโอกาสได้ทำร้ายทุบของ ขโมยของตามห้างร้านใหญ่ๆ และร้านค้า ร้านอาหารต่างพากันเดือดร้อน …คุณธงไชย ชัยชนะ หนุ่มเจ้าของร้าน”ครัวพ่อหลวง”  King’s Thai Cuisine #2 ได้ออกถ่ายทำสดในเฟสบุ๊คชื่อ”พี่เล็กชวนคิดชวนคุย” ให้พวกเราได้รับรู้เหตุการณ์ในเมืองซานฟรานซิสโกอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ชุมชนระมัดระวังตัว

ในวันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563 คุณมงคล-คุณสบสุข ศิริโภค เจ้าของอู่ใหญ่ในย่านเบแอร์เรีย และคุณมงคล มหาวงศ์ตระกูล นักวิชาการวิศวะคนเก่งอีกท่าน พร้อมเพื่อนๆ ได้ร่วมกันจัดอาหารตักบาตร โดยนิมนต์พระคุณเจ้าจากวัดพุทธานุสรณ์ ในช่วงโควิท-19แพร่เชื้อที่ทุกท่านยังไม่สามารถชุมนุมกันมากในบริเวณวัด

ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2563 เป็นที่น่าปลี้มใจกับทีมงานน้องๆคนไทยที่ยังสืบสานวัฒนธรรมสวมใส่ชุดไทยในต่างภาคมาร่วมงานฉลองพิธีเปิดโฉมโรงแรมไทยในเมืองNapa ห้อมล่้อมไปด้วยไร่องุ่น ธรรมชาติสวยงาม โดยมีคุณคิดตี้ สายเชื้อ และคุณพอล วัชระพงษ์ เป็นผู้จัดการใหญ่ ณ Bann at Oak Knoll.

คู่รักหวานชื่น: คุณคิตตี้ สายเชื้อและคุณคริสโตเฟอร์ ได้ไปร่วมถ่ายรูปโปรโมตโรงแรมบ้าน Bann @ Oak Knoll ที่นาป้าวาเล่ Napa Valley, CA ที่กำลังจะเปิดเป็นทางการในเร็วๆนี้

เมื่อวันพุธที่ 3 มิถุนายน 2563 คุณอิง กุมุท และน้องบอมเบย์ลูกสาว พร้อมด้วย คุณกล๊อฟ อธิคม และคุณปู จันทิมา ผู้บริหารร้านฟาร์มเฮ้าส์คิดเช่นและร้านในเครือ ร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดให้คุณป๊อบ ขเษม แสงสว่าง ในโอกาสครบรอบวันเกิดปีที่ 37

เมื่อวันจันทร์ที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมาร้าน Daughter Thai เมือง Oakland ร่วมมือกับ East Bay Feed ER ดำเนินโครงการทำอาหารให้แก่บุคคลากรทางการแพทย์ ซึ่งดำเนินงานร่วมกันเป็นสัปดาห์ที่ 10 แล้ว สัปดาห์นี้นำไปมอบให้บุคลากรที่ทำงาน ณ โรงพยาบาล

วันที่ 3 มิถุนายน 2563 เป็นวันที่ครอบครัวคุณแม่ลัดดาวัลย์ คุณพ่อบุญส่ง ทวีไทยและเพื่อนๆดีใจ ภูมิใจมากที่หนุ่มไทย โทนี่ ทวีไทย Tony Thaweethai สอบผ่าน ป้องกันวิทยานิพนธ์ ปริญญาเอก จากมหาวิทยาลัยชื่อดัง Harvard T. H. Chan School of Public Health สำเร็จและผ่านไปด้วยอย่างน่ายินดีขอปรบมือให้ดอกเตอร์หนุ่มคนนี้

ครบรอบ24 ปีในวันที 4 มิถุนายน 2564  ของวัดป่าอภัยคีรี  ซึ่งเป็นวัดปฏิบัติในสายพระโพธิญาณเถร (หลวงพ่อชา สุภทฺโท) แห่งแรกในประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองซานฟรานซิสโก Redwood Valley มลรัฐแคลิฟอร์เนีย (California)โดยพระราชโพธิญาณวิเทศ (หลวงพ่อปสันโนภิกขุ) โปรดรับตำแหน่งเป็นพระประธานที่ปรึกษา มี พระอาจารย์กรุณาธัมโม และพระอาจารย์ญาณิโก (ครองตำแหน่งเจ้าอาวาสร่วมกัน) พร้อมด้วยพระภิกษุสงฆ์ประจำวัดอีกหลายรูปที่อบรมถ่ายทอดความรู้ และสอนการปฏิบัติธรรม

ขออนุโมทนาสาธุกับคุณต่าย ชลิดา โอฬารรัตน และเพื่อนๆทีมงาน ร่วมจัดถวายหน้ากาก face shield แด่คณะภิกษุสงฆ์ที่วัดป่าอภัยคีรี พร้อมทั้ง ข้าวสารอาหาร ผลไม้และเครื่องสังฆทานถวาย อยู่เป็นประจำ

ในวันพุธที่ 3 มิถุนายน 2563 ญาติโยมได้นำอาหารมาร่วมถวายเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ที่วัดมงคลรัตนาราม เมืองฺBerkeley , CA  มี คุณพงษ์ศักดิ์-คุณตุ้ม, คุณไพทูรย์-คุณสายสุนีย์ สุขสิกร ,คุณติ๊ก, คุณเชอรี่, คุณเจมส์ และครูป๋อม พร้อมถวายสังฆทานเนื่องในวันคล้ายวันเกิดคุณไพฑูรย์ สุขสิกร โดยพระครูสิริรัตนธรรมวิเทศ เจ้าอาวาสวัด โปรดเป็นประธานพุทธพิธี

โดย….นารีรัตน์ นครศรี

Check Also

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2020

ในวันที่ 6 กรกฎาคม 2020 ณ วัดป่าอภัยคีรี เมืองRedwood Valley, CA หลวงพ่อปสันโน ท่านพระราชโพธิวิเทศ เดินนําคณะสงฆ์และลูกศิษย์เวียนเทียนในคืนวันอาสาฬหบูชา ในวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม ...