Wednesday , May 27 2020
Home / สังคมต่างเมือง / San Francisco / สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2020

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2020

เพื่อนคนไทยทุกท่าน เราทุกคนอยู่ร่วมสภาวะ วิกกฤติโควิด Pandemic กันมาสองเดือนกว่าแล้ว มีอะไรต่างๆเกิดขึ้นกับชีวิตมากมาย หลายครอบครัวประสบกับปัญหา เศรษฐกิจ การตกงานและการกินการอยู่ กลุ่มเพื่อนคนไทย ชุมชนไทยร่วมใจ ขอเรียนเชิญพี่น้องคนไทยร่วมรับฟังการสนทนา แบ่งปันข่าวสารและข้อมูลสิ่งที่ควรรู้ในช่วง COVID-19″ ทาง Facebook Live และ Zoom รวมถึงเรื่องล่าจากชุมชนใน SF พร้อมค้นหาคำตอบ แหล่งความช่วยเหลือ รับข้อมูลใหม่ๆ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทาง comment ร่วมกัน จัดผ่านออนไลน์ วันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2020 เวลาบ่าย 1-3:30 pm โดยมีคุณ Jee Suthamwanthanee พร้อมคณะจิตอาสาร่วมเป็นพิธีกรจัด

จากร้านอาหารชื่อดังในซานฟรานซีสโก ร้านโอชา และ Lao Table น้องเจ้าของร้านสาวสวยคุณลลิตา สุขสำราญ และทีมงานเตรียมพร้อมที่จะเปิดโรงแรมเรือนไทย  Bann at Oak Knoll  แห่งแรกแห่งเดียวในอเมริกา ที่เมืองนาป้า ที่กำลังจะเปิดในเร็วๆ นี้

จากร้านLao Table และ Osha Thai ตั้งอยู่บนถนน 149 2nd St,ของเมืองซานฟรานซีสโก ได้จัดทำรายการอาหารพิเศษราคาประหยัดพร้อมต้อนรับลูกค้าส่งถึงที่และรับได้ที่หน้าร้านโดยมีข้าวผัดไก่ทอด ข้าวผัดไก่ย่าง หมูกระเทียมพริกไท ห่อใบตอง โดยมีคุณโทนี่ Sae และทีมงานร่วมจัดเสนอในช่วงโควิด-19

ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2563 คุณกิตติ ยินดีผล และคุณเล็ก ธนิดา Smith เจ้าของร้านทองหล่อ Thonglor Thai Bistro ในเมืองSan Mateo ,รัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมลูกสาว ได้ทำบุญประจำปี เพื่ออุทิศให้บุพการีที่ได้ล่วงลับไปแล้ว  ณ วัดมงคลรัตนาราม เมืองเบิอร์คเล่ย์

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา Eater San Francisco ได้ลงบทความกล่าวถึง Farmhouse Kitchen ให้เป็น 1 ใน 12 ร้านในซานฟรานซิสโก ที่สร้างสรรค์จัดมื้ออาหารสำหรับครอบครัวที่น่ารักอย่างสวยงามที่สุด แม้จะอยู่ท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจและสาธารณสุข แต่ก็สามารถเติมเต็มความสุขเล็กๆที่สามารถหาได้จริงผ่านมื้ออาหารสำหรับครอบครัว

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา Yelp East Bay กล่าวชื่นชมร้าน Daughter Thai, Oakland ที่บริจาคอาหารเด็กมากกว่า 7,236 กล่อง เป็นเงินกว่า $72,000 (ข้อมูล ณ วันที่ 1 พฤษภาคม) เพื่อแบ่งเบาภาระและช่วยเหลือครอบครัวต่างๆในวิกฤติช่วงนี้ และยังชื่นชมโครงการร่วมมือต่างๆที่สนับสนุนอาหารให้แก่บุคคลากรทางการแพทย์อย่างสม่ำเสมออีกด้วย  

พบกับรายการ”พี่เล็ก ชวนคิดชวนคุย” โดยคุณธงไชย ชัยชนะได้ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 5 ทุ่มตรงกับสไตล์การคุยและการคิดวิเคราะห์แบบกันเองกับสถานการณ์ทั่วไป โดยเฉพาะวิกฤตโรค covid-19 ในปัจจุบัน มุ่งเน้นการแชร์ความคิดและประสบการณ์รวมถึงการป้องกันและการต้องปรับตัวอย่างไรที่จะให้ผ่านโรคร้ายในครั้งนี้.สำหรับท่านที่มาร่วมออกรายการกับเรา ทางรายการมีบัตร Gift Card ราคา $80.00 มอบให้ท่านสามารถนำไปแลกซื้ออาหารได้ที่ร้าน ครัวพ่อหลวง ทั้งสองสาขา ซึ่งตั้งอยู่บนถนน Clement St. San Francisco โทร. 415-5779034  

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา Farmhouse Kitchen San Francisco ได้จัดทำอาหารเพื่อสนับสนุนให้แก่บุคคลากรทางการแพทย์ โดยครั้งนี้จัดทำเพื่อมอบให้แก่ทีมพยาบาล building 9, room 115. Zuckerberg San Francisco General Hospital and Trauma Center เมือง ซานฟรานซิสโก  

น้องตู่ ศักดิ์รพี มีชูขันธ์  ขอเชิญเจอกันที่ร้านพี่รุ่ง Roong Jin Jing Thai วันเสาร์นี้ 23 May 2020 10:30am Tou’s จะลงสนามชงๆๆๆๆ จนหมดแรงVente Group Thailand และ Atipat Trading Co. USA ออกบูธงานโชว์ระดับโลก ร่วมกันนำสินค้าดีๆของคนไทยสู่สายตาโลก มาสามปีติดๆกันแล้ว ถึงเวลาแล้วที่คนไทยในต่างแดน ต้องได้ลิ้มลองชิมผลิตภัณฑ์ไทยโดยคนไทย ใกล้ๆบ้านคุณ ด้วยการ ชงผลิตภัณฑ์ Tou’s, Mitte และSoda Singha ให้ทุกท่านได้ชิมกัน

ในวันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2563 ญาติโยมได้นิมนต์พระคุณเจ้าท่านพระอาจารย์ฉลวย  ท่านดนัยจากวัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีม้อนต์มารับบิณฑบาตร ที่ร่วมกันจัดถวายช่วงโควิด-19 นี้ โดยมีคุณบังอร คุณสุรพล  ปภาทัสสี พร้อมลูกๆหลานๆ ตลอดจนเพื่อนๆร่วมจัดถวาย

โดย….นารีรัตน์ นครศรี และเกศกนก รัตตกูล

Check Also

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 15 พฤษภาคม 2020

วันพุธที่13 พฤษภาคม พ. ศ. 2563 ทางกลุ่ม Legacy of the 9th ได้ร่วมกับ คุณกบ ตัวแทนร้าน Saap Ver ...