Saturday , April 4 2020
Home / สังคมต่างเมือง / San Francisco / สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2020

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2020

ในวันที่ 18 มีนาคม 2563 นักข่าวของช่อง 7 ABC news ได้มาขอสัมภาสเจ้าของร้านVanida วนิดา ในเมืองซานฟรานซิสโก คุณมหัทธน์ -คุณสิรีรัตน์ ปภาทัสสี  ซึ่งให้ความร่วมมือและช่วยเหลือสังคมในยามยาก ยามวิกฤติของเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วยการบริจาคข้าวสาร ไข่ อาหาร ของใช้ที่จำเป็นในเวลาที่หาซื้อจากท้องตลาดได้ยากและขาดสต๊อก ให้กับทุกท่านที่ต้องการความช่วยเหลือ ขอขอบคุณในน้ำใจของคนไทยครอบครัวนี้นับเป็นความชื่นชมอย่างยิ่ง

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 คุณบุ๋ม วันวิสาข์ วัฒนดำรง เดินทางกลับจากประเทศอินเดียและเนปาล แสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและเพื่อนร่วมงาน แม้จะไม่มีไข้หรืออาการป่วยใดๆ ก็ตาม แต่ขอกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน เป็นตัวอย่างที่ดีที่น่ายกย่องเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในระหว่างกักตัวได้ทำContentที่น่าสนใจเผยแพร่ในสังคมโซเชียล โดยให้ความรู้ ความเข้าใจและประโยชน์ที่สามารถนำมาปรับประยุกต์ใช้ในสถานการณ์ที่ Covid-19 ระบาดอยู่ในขณะนี้เป็นอย่างดี

ในวันที่ 25 มีนาคม 2563 ร่วมด้วยช่วยชุมชนไทยในยามวิกฤติ พระครูสิริรัตนธรรมวิเทศ เจ้าอาวาสวัดมงคลรัตนาราม เมืองเบิร์คลีย์    ได้รับถวายจากร้าน Bestt Impex บริจาคข้าวสารผ่านสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ ให้นำไปช่วยเหลือคนไทยที่กำลังเดือดร้อนจากภาวะโรคระบาด COVID-19 มอบผ่านคุณวัลลภ คชินทร อดีตและรักษาการนายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ พร้อมกันนี้คุณนันทพร คชินทร และคุณปานทิพย์ คชินทร ได้บริจาคมาม่าจำนวน 5 ลัง จึงขออนุโมทนา

ร้านอาหาร Daughter Thai Kitchen ได้รับเสียงชื่นชมจากสังคมและคนในชุมชน Montclair เมือง Oakland เป็นอย่างมากกับโปรเจ็ค “Free kid-meals” เพียงท่านออเดอร์อาหารกับทางร้านและแจ้งความประสงค์ว่าต้องการอาหารสำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 8 ปี นอกจากนั้นทุกๆ$60 หรือมากกว่าที่สั่งอาหารกับทางร้านจะได้รับส่วนลด $10 ทันที(เฉพาะการมารับอาหารที่ร้านและเดริเวอรี่เท่านั้น) พิเศษสุดเดริเวอรี่ฟรีถ้าสั่งอาหารผ่านทาง Caviar และใช้ promo code: T0HVTW เป็นส่วนลด

 

จากครอบครัวร้านโอชา ร้าน Lao Table คุณลลิตา สุขสำราญ และทีมงานได้ส่งความปรารถนาดีมายังลูกค้า และเพื่อนๆทุกท่านในยามวิกฤติของเชื้อไวรัสCOVID-19 แพร่ระบาด จึงขอให้ทุกท่านดูแลรักษาสุขภาพ ขอให้ปลอดภัยจากสถาณการณืนี้

จากร้านโอรส Oros Thai Restaurant ย่านแซนโฮเซ่  6177 Santa Teresa Blvd San Jose, California คุณอาทิตย์ ตุงคะศิริ (น้องเบียร์) เจ้าของร้านและทีมงานได้ร่วมกันจัดถวายภัตตราหารให้แด้พระภิกษุสงฆ์ และรับ-ส่งอาหารให้กับลูกค้า เพื่อนๆทุกสถานที่ ในยามที่มีปัญหาเชื้อไวรัส COVID-19 แพร่ระบาดเช่นนี้  ทุกคนช่วยกันดูแล ให้ความร่วมมือใน Shelter in Place

วันที่ 25 มีนาคม 2563 ร้าน Bestt Impex ได้บริจาคข้าวสารผ่านสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ ให้นำไปช่วยเหลือคนไทยที่กำลังเดือดร้อนจากภาวะโรคระบาด COVID-19  ซึ่งในส่วนของวัดมงคลรัตนาราม เมืองเบิร์คลีย์ โดยมีคุณครูตุ้ย และทีมอาสาได้แพ็คใส่ถุงเป็นข้าวสาร 5 lb.+มาม่า รวมจำนวน 51 ถุง โดยจะมอบให้ครอบครัวละ 1 ถุง ติดต่อขอรับได้ที่วัดมงคลรัตนาราม เมืองเบิร์คลีย์โทร.510-849-3419 หรือ 510-277-5092

จากร้านอาหารไทย แซปเวอร์ ของเมืองซานฟรานซิสโก โดยเชฟใหญ่คุณกบ ณัฏฐ์นวัตน์ อัครภาสุตนันต์ เจ้าของร้านขอให้กำลังพี่น้องชาวไทยและทุกท่่านที่ผจญกับวิกิฤติภัยจากเชื้อไวรัส COVID-19 คุณกบ รับช่วยเหลือสังคมให้บริการด้านปรุงอาหาร รับส่งถึงสถานที่ด้วยตนเองให้พี่น้องที่ไม่สามารถออกมาซื้ออาหารได้ ชื่นชมมากค่ะ

โดย….นารีรัตน์ นครศรี และเกศกนก รัตตกูล

Check Also

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2020

วันนี้…สินค้าก๋วยเตี๋ยวเรือพร้อมปรุง ภายใต้แบรนด์ “ไทย อารีย์” ถูกจัดส่งขึ้นเครื่องบิน 100 ลัง เพื่อนำส่งให้คนไทยในราคาพิเศษกับในสภาวการณ์ปัจจุบัน ที่ทุกคนต้องกักตัวไม่สามารถมออกมาซื้อหาอาหารได้ คุณศักดิ์รพี มีชูขันธ์ -น้องตู่ของชาวเบย์แอเรีย ซานฟรานซิสโก ได้รับ-จัดส่งให้เพื่อนๆ พี่น้อง ได้ทานก๋วยเตี๋ยวพร้อมแนะนำวิธีทำถึงบ้าน อย่างน่าชื่นชม ...