Monday , January 20 2020
Home / สังคมต่างเมือง / San Francisco / สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2020

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2020

คณะสงฆ์และคณะกรรมวัดมงคลรัตนาราม เมือง Berkeley จัดงานขอบคุณผู้ช่วยงานฉลองวัดครบ 40 ปีพร้อมทั้งเลี้ยงอำลาครูอาสาประจำปี จากมรภ บ้านสมเด็จเจ้าพระยา รุ่นที่ 25 ครบวาระกลับประเทศไทย

คุณชัยวัฒน์ศิริญาณ เจ้าของร้านมณีไทย เมืองซานฟรานซิสโก ใช้เวลาร่วมปีตกแต่งแปลงโฉมร้านใหม่ไฉไลกว่าเดิม ก่อนจูงมือภรรยา คุณหมวยนี้ พักผ่อนท่องเที่ยวบนเรือสำราญ

วันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา คุณป๊อบ ขเษม แสงสว่างและลูกสาวน้องบอมเบย์ รินรดา แสงสว่าง ซึ่งอยู่ระหว่างการท่องเที่ยวยุโรปกับครอบครัว ร่วมกันเซอร์ไพรส์ฉลองวันเกิดภรรยาคุณอิง กุมุท ตาเจอยี ที่เมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี

คณะครูอาสาประจำปี ณ วัดมงคลรัตนาราม จากมรภ บ้านสมเด็จเจ้าพระยา ปฏิบัติหน้าที่ครบวาระ กราบลาคณะสงฆ์และครูสุนันท์ อัตถนะ ครูใหญ่ ที่เมตตาดูแลตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา  ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย

Happy Birthday to คุณนนทวัฒน์ ดิลกจีนพันธุ์ (เบ็น) ซามูไรพ่อลูกสอง เจัาของร้านข้าวมันไก่ What the Cluck 2 สาขา San Francisco และ West Hollywood ขอให้รวยๆ เฮงๆ ต้อนรับตรุษจีน

คุณเกศกนก รัตตกูล และคุณวัลลภ คชินทร (รับแทน) ได้รับใบประกาศเกียรติคุณ ในงานเลี้ยงฉลองปีใหม่และขอบคุณ สมาคม ชมรมและบุคคลต่างๆ ที่ให้การสนับสนุนและร่วมมือการทำงานของสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนีย ภาคใต้ โดยกงสุลใหญ่มังกร ประทุมแก้ว กสญ ณ นครลอสแอนเจลิส เป็นผู้มอบ ที่ Pacoima Senior Center เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา

คณะครูอาสาสมัคร รุ่นที่ 25 จากมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็่จเจ้าพระยา ประจำการ 1 ปีในโครงการสอนภาษาและวัฒนธรรมไทย ณ วัดมงคลรัตนาราม เดินทางกลับถึงประเทศไทยอย่างสวัสดีภาพ

เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา Farmhouse Kitchen and Daughter Thai จัดอบรมโดยเชิญ Mr. Mike Nguyen ผู้เชี่ยวชาญด้าน Food Safety มาให้ความรู้แก่ Management Team เพื่อนำองค์ความรู้ที่ได้กลับไปพัฒนาองค์กรให้ได้มาตรฐานที่ดียิ่งขึ้น

โดย….นารีรัตน์ นครศรี และเกศกนก รัตตกูล

Check Also

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 10 มกราคม 2020

เฮฮาสนุกสนานต้อนรับเทศกาลปีใหม่กันชุดใหญ่ในใจกลางซานฟรานซิสโก ที่ร้านLao Table ในวันที่ 5 มกราคม 2020 ทีมงานและแขกของร้านได้รับความบันเทิงพร้อมอาหารเครื่องดื่มมากมายในงานนี้ ซึ่งจัดในชื่อ เจ้นิวผัดไทยไฟแลบ ท่านเจ้าคุณพระราชธรรมวิเทศ หลวงพ่อมหาประเสริฐ เจ้าอาวาสวัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีม้อนต์ พร้อมคณะสงฆ์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *