Thursday , June 4 2020
Home / สังคมต่างเมือง / San Francisco / สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2019

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2019

Legacy of the 9th กลุ่มสืบสานตามรอยพ่อ รัชกาลที่ 9 ขอเรียนเชิญพี่น้องขาวซานฟรานซิสโก เบย์เอเรียและเมืองใกล้เคียง ร่วมน้อมระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 โดยมีการทำบุญตักบาตร พิธีบำเพ็ญพระราชกุศล และพิธีถวายพวงมาลา รวมทั้งร่วมงานออกพรรษา ในวันที่ 13 ตุลาคม ณ วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนด์ เริ่มเวลา 10.00 น. ขอเชิญชวนให้แต่งกายสีเหลือง

เทศกาลเข้าพรรษาที่วัดต่างๆก็จะมีพิธีกรรมทางสงฆ์ดั่งเช่นวัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีม้อนต์ CA ทุกวันอาทิตย์จะมีการสวดพระธรรมเทศนาวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2019 ญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาได้มาร่วมฟังพระมหาสงการ คณิสุสโร เทศในเรื่องมีความอดทนสนทนาธรรมตามโอกาส ขออนุโมทนามายังทุกท่าน

คุณสมชาย ลิขิตประคองเจ้าของไร่องุ่นและโรงงานผลิตไวท์คนไทยในรัฐแคลิฟอร์เนียชื่อ DOMAINE SAINT GEORGE ทึ่ Sanoma County นอกจากจำทำไร่องุ่น เป็นท่านผู้ใหญ่ใจดีช่วยเหลือชุมชนชาวไทยอยู่ไม่ขาด พอมีเวลาว่างๆเมื่อไหร่ก็จะหาเวลาอยู่กับลูกๆหลานๆในภาพได้เห็นหลานสาวน้อง Ida และน้องEdi มาเยื่อมคุณปู่ได้ชื่นใจ

ในวันอาทิตย์ที่  6 ตุลาคม 2019  คณะครูอาสาประจำปีจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วยคณะผู้ปกครองได้พานักเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์เข้าอบรบการสวดมนต์ฟังพระธรรมเทศนาสอนที่วัดพุทธานุสรณ์ ซึ่งเป็นกิจกรรมสืบสานต่อเนื่องประเพณีอันดีงามแก่เยาวชนรุ่นลูก หลานให้เข้าใจลึกซึ้ง

บรรยากาศเรียบหรู : เหล่าเพื่อนๆ อาทิ  จ้อย ล่ำซำ, กุ้ง เทพหัสดิน ณ อยุธยา, อุ่น วัทธิกร, หน่อง มิ่งกิตเจริญชัย ร่วมด้วยโจ สุขุม (เจ้าของร้านโอชาแบงค์ค้อค) ปั้น เสมสันทัด  (ผู้จัดการโอชาแบงค์ค้อค) และคิตตี้สายเชื้อ ผู้จัดการโอชาซานฟรานซิสโก ร่วมฉลองมงคลสมรส ธีรพงษ์ สายเชื้อและ ชนิษา ชิตทรงสวัสด์ บุอดีตนักเรียนเก่าซานฟรานซิสโกและโอชาไทย ในวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม ที่สนามหลังบ้านเกิดเจ้าบ่าว จ.ยโสธร

วันที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา Farmhouse Kitchen จัดอบรมให้ความรู้เรื่อง Food Safety ให้แก่ Management Team โดยเชิญ Mr. Mike Nguyen ผู้เชี่ยวชาญในเรื่อง Food Safety มาบรรยายทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฎิบัติ เพื่อนำองค์ความรู้ที่ได้ไปพัฒนาองค์กรให้ได้มาตรฐานที่ดียิ่งขึ้น

ดร.เพลินใจ กุณฑีกาญจน์ ประธานสภาวัฒนธรรมประธานสภาวัฒนธรรมไทย แห่งเมืองเบิร์คเล่ย์ และครูอาสาประจำปี มรภ บ้านสมเด็จเจ้าพระยา รุ่น 25 เตรียมอาหารถวายเพลพระสงฆ์ ณ วัดมงคลรัตนาราม

คุณเพลินใจ โอมิง ป้านิด แม็คเนล ป้าสุวิมล  และเพื่อนๆจากแฟร์ฟิล ร่วมเป็นเจ้าภาพถวายอาหารเพล ณ วัดมงคลรัตนาราม เมื่อวันอังคารที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา

คณะครูอาสาประจำปี รร พุทธศาสนาวัดพุทธานุสรณ์ เผยแพร่วัฒนธรรมไทยในกิจกรรมไทยเฟส ที่ Fremont Adult School

โดย….นารีรัตน์ นครศรี และเกศกนก รัตตกูล

Check Also

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2020

ในสัปดาห์นี้นอกเหนือจากเรื่องโรคระบาดร้ายแรงโควิท -19 ยังไม่สิ้นสุด แต่สถานการณ์ที่รุนแรงกว่านั้นก็เริ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกาอีกคือข่าวนายตำรวจ ฆาตกรรมนายจอร์จ ฟลอยด์ ที่รัฐมินนิโซตา ซึ่งเป็นชนวนกลุ่มสีผิวได้พากันเดินขบวนประท้วงพร้อมทั้งกลุ่มนักฉวยโอกาสได้ทำร้ายทุบของ ขโมยของตามห้างร้านใหญ่ๆ และร้านค้า ร้านอาหารต่างพากันเดือดร้อน …คุณธงไชย ชัยชนะ หนุ่มเจ้าของร้าน”ครัวพ่อหลวง”  King’s Thai Cuisine #2 ได้ออกถ่ายทำสดในเฟสบุ๊คชื่อ”พี่เล็กชวนคิดชวนคุย” ให้พวกเราได้รับรู้เหตุการณ์ในเมืองซานฟรานซิสโกอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ชุมชนระมัดระวังตัว ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *