Tuesday , May 21 2019
Home / สังคมต่างเมือง / San Francisco / สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2019

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2019

ฉลอง: ลลิตา สุขสำราญ เจ้าของร้านโอชาไทยและลาวเทเบิ้ลฉลองตรุษจีนร่วมกับพนักงาน พร้อมแจกอั่งเปาให้ทุกคน  ขอให้มีความสุข กิจการรุ่งเรือง มั่งคั่ง ร่ำรวยตลอดปี

ปีใหม่จีน: ติ๊ก จันทนา เฮนดริคส์ และเบญญาภา กิจคล่อง เจ้าของร้าน Jasmine Thai Cuisine ในย่าน Santa Clara ฉลองตรุษจีน ขอให้กิจการรุ่งเรือง เฮงๆ รวยๆ

ครบรอบ: คุณป๋อง เรืองศักดิ์ ฤทธิ์ประเสริฐ เพิ่งผ่านการบวชเรียนที่วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนด์ ชวนคู่ชีวิตมาร่วมทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิด เมื่อวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ โดยมีพระราชธรรมวิเทศ เจ้าอาวาส และพระมหาสงกรานต์ ทำพิธีให้เพื่อเป็นศิริมงคล

การกุศล: คณะครูและนักเรียน สภาวัฒนธรรมไทยแห่งเมืองฟรีมอนด์ แสดงดนตรีและนาฏศิลป์ไทย ที่บ้านพักคนชรา Sunrise Senior Center เมืองเบลมอนท์ เมื่อวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

งานฝีมือ: ครูชยาภรณ์ ทองยืน (กลาง) ครูอาสาประจำปี และครูผู้ช่วย Natakamon Patoomvorasit สอนการวาดลวดลายไทยลงด้วยทอง (ลงรักปิดทอง) ให้กับนักเรียนโรงเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ วัดพุทธานุสรณ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา น้องเนตั้น จอร์แดน มีผลงานได้อย่างสวยงาม มีสอนทุกวันอาทิตย์ไม่ซ้ำกัน หากสนใจติดต่อสอบถามได้ที่วัด

อนุรักษ์: น้องเพราะพริ้ง เล่ากิมพงศ์สวัสดิ์ น้องใบเตย กัญญาภัค โพลเรโร่ และน้องอิสเบล ธัญยากานต์ โอคิดโนะ นักเรียนฝึกเล่นฆ้องมอญวงใหญ ณ วัดมงคลรัตนาราม เมืองเบอร์กเล่ย์ โดยมีครูหนุ่ย สมประสงค์ เล่ากิมพงศ์สวัสดิ์ เป็นผู้ฝึกสอน 3 สาววัยซนนี้ยังเรียนนาฏศิลป์และภาษาไทยอีกด้วย เด็กไทยในต่างแดนยังคงร่วมสืบทอดเอกลักษณ์ของชาติไทย

ฉลองวันเกิด: เพื่อนๆ ร่วมฉลองวันคล้ายวันเกิดให้กับป้าสายสุนีย์ สุขกสิกรและป้าจิ๋ว สุวรรณา วรรณรักษ์ ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง งานนี้ถือเป็นการนัดเจอเพื่อนร่วมรุ่น นานๆ เจอพร้อมหน้า ไม่มีใครยอมใคร คุยกันน้ำไหลไฟดับ

แฟนพันธุ์แท้: คิตตี้ สายเชื้อ ผู้จัดการสาวสวยคล่องแคล่วของร้านโอชาลาวเทเบิ้ล เคลียร์งานมาช่วยต้อนร้บนักฟุตบอลอดีตทีมชาติไทยและทีมเด็กไทยซานฟราน รวม 40 คน ที่ร้านอาหารโอชา Embarcaderoเมื่อวันพุธที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา

จัดเต็ม: เชฟลลิตา สุขสำราญ เจ้าของร้านโอชาไทย เตรียมอาหารคาวหวานเต็มที่เลี้ยงรับรองนักฟุตบอลอดีตทีมชาติไทย นำโดยปิยะพงษ์ ผิวอ่อน และทีมเด็กไทยซานฟราน รวม 40 คน เมื่อวันพุธที่ 30 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนลงไปแข่งขันกับทีมวีไอพี แอลเอ ที่สนามฟุตบอล Glendale

ขวัญใจ: สิรณา หาญวงศ์ฤทธิ์(ซ้าย) เนาวรัตน์-ชยภัคร นิพิฏนรเศษฐ์ และ เกศกนก รัตตกูล กระทบไหล่เดอะตุ๊ก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน เพชรฆาตหน้าหยก ดาวซัลโวผู้ทำประตูสูงสุดของอดีตทีมชาติไทย ขวัญใจคนไทยตลอดกาล ในการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษที่ซานฟรานซิสโก

โดย….นารีรัตน์ นครศรี และเกศกนก รัตตกูล

Check Also

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2019

เผยแพร่: คณะครู นักเรียนและผู้ปกครอง โรงเรียนวัดซานฟรานธัมมาราม เป็นตัวแทนคนไทยในซานฟรานซิสโก เบย์เอเรีย แสดงดนตรีไทยในงาน API (Asian Pacific Islander) ให้กับสายการบิน United Airline ที่สนามบินซานฟรานซิสโก SFO Terminal 3 Gate 85 เมื่อวันอังคารที่ 14 พฤษภาคม 2019 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *