Tuesday , May 21 2019
Home / สังคมต่างเมือง / San Francisco / สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019

ชมรมฟุตบอล: ขอแสดงความยินดึกับการจัดตั้งชมรมฟุตบอลเด็กไทยซานฟรานฯ เป็น Non-profit organization อย่างเป็นทางการ โฉมหน้าคณะกรรมชุดแรกจากซ้าย ชัยนันท์ กาญจนเสรี (หนุ่ม) รชตะ บุญโพธิ์ศรี (ฟาม) อิทธิวัฒน์ เศรษฐเวคิน (เอิรท) นนทวัฒน์ ดิลกจีนพันธุ์ (เบ็น) ณัฐพงษ์ ปรัชญากิตติ (เบส) ชินวัตร ปรัชญากิตติ (บาส) และวรชัย ทั้งสว่างวงษ์ (โน้ต)

ต้อนรับ: เบ็น นนทวัฒน์ ดิลกจีนพันธุ์ ประธานชมรมฟุตบอลเด็กไทยซานฟรานฯ และเจ้าของร้านข้าวมันไก่ What the Cluck ปิดร้านเลี้ยงต้อนรับอดีตทีมชาติไทยและคณะรวม 18 คน นำโดย ปิยะพงศ์ ผิวอ่อน เมื่อวันอังคารที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา

ครัวไทยสู่ครัวโลก: คิตตี้ กิตติสิริวัน สายเชื้อ ผู้จัดการคนเก่งของร้านโอชาและลาว เทเบิ้ล และคริสโตเฟอร์ เยท คู่ชีวิต ได้รับเชิญเป็นพีอาร์ช่อง SkyLink TV ของจีน มาถ่ายทำข่าวอาหารไทยเมนูพิเศษเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์ให้คู่รักที่มองหาร้านอาหารไทย

ทัศนศึกษา: ป้าแอน มาร์ติน ผู้ใหญ่ใจดี พาคณะครูอาสาประจำการ 1 ปี โครงการสอนภาษาและวัฒนธรรมในสหรัฐอเมริกา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดินไฮกิ้งชมธรรมชาติกว่า 6 ชั่วโมง ที่ Alamere Falls (Point Reyes National Seashore California) เมื่อวันพุธที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา

ครอบครัวใหญ่: งานทำบุญถวายสังฆทานร่วมกันของหลายครอบครัวให้กับบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้ว ณ วัดพุทธานุสรณ์ เมื่อวันเสาร์ที่26 มกราคม 2019 นับว้าเป็นการแสดงถึงความกตัญญู ความรัก สามัคคีของลูกหลานในชุมชนไทยในเบย์ เอเรีย

คนเก่ง: จากซ้าย น้องบอมเบย์ คุณแม่ กุมุท จาเตอยี และป๊อบ ขเษม แสงสว่าง ครอบครัวเจ้าของร้านอาหารฟาร์มเฮ้าส์ 3 สาขาที่ประสบความเสร็จเป็นอย่างมาก และเจ้าของร้านดอกไม้สวยๆ Pop & Tar Floral Couture ฝีมือการจัดดอกไม้ไม่เป็นรองใคร

นัดพิเศษ: เพชฆาตหน้าหยก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน รับถ้วยชนะเลิศจาก ชยภัคร นิพิฏนรเศรษฐ์ ในการแข่งขัน San Francisco-Thailand Master Match ที่สนาม Beach Chalet เมื่อวันพุธที่ 30 มกราคม 2019

ทีมเย้า: โฉมหน้านักเตะทีมเด็กไทยซานฟรานฯ

ทีมเยือน: ทีมรวมอดีตทีมชาติไทย

กองเชียร์: กำลังใจสำคัญของอดีตนักเตะทีมชาติไทย

โดย….นารีรัตน์ นครศรี และเกศกนก รัตตกูล

 

Check Also

สังคมซานฟรานซิสโก ประจำวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2019

เผยแพร่: คณะครู นักเรียนและผู้ปกครอง โรงเรียนวัดซานฟรานธัมมาราม เป็นตัวแทนคนไทยในซานฟรานซิสโก เบย์เอเรีย แสดงดนตรีไทยในงาน API (Asian Pacific Islander) ให้กับสายการบิน United Airline ที่สนามบินซานฟรานซิสโก SFO Terminal 3 Gate 85 เมื่อวันอังคารที่ 14 พฤษภาคม 2019 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *