Wednesday , March 21 2018
Breaking News
Home / บทนำ / บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 1 มกราคม 2559

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 1 มกราคม 2559

558000014818901

สยามมีเดียขออัญเชิญ “พรปีใหม่” ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานแก่พสกนิกรชาวไทย พร้อม ส.ค.ส. ประจำปี 2559

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชดำรัสเนื่องในวาระดิถีวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2559 แก่ประชาชนชาวไทย เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. โดยมีใจความดังนี้

“ประชาชนชาวไทยทั้งหลาย บัดนี้ถึงวาระจะขึ้นปีใหม่ ข้าพเจ้าขอส่งความปรารถนาดีมาอวยพรแก่ท่านทุกๆ คน ให้มีความสุข ความเจริญ และความสำเร็จ สมประสงค์ในสิ่งที่ปรารถนา

ความสุขความเจริญนี้ แม้เป็นสิ่งที่พึงปรารถนาอย่างยิ่ง แต่ในวิถีชีวิตของคนเรานั้น ย่อมต้องมีทั้งสุขและทุกข์ ทั้งความสมหวังและผิดหวัง เป็นปรกติธรรมดา ทุกคนจึงต้องเตรียมตัว เตรียมใจ และเตรียมการให้พร้อม อย่าประมาท

ในปีใหม่นี้ จึงขอให้ท่านทั้งหลาย ได้รักษาและสร้างเสริมสุขภาพของตนให้สมบูรณ์ ให้มีกำลังกายที่แข็งแรง มีกำลังใจที่เข้มแข็ง หนักแน่น และมีสติ รู้เท่าทันอยู่เสมอ จักได้สามารถนำพาตนให้ผ่านพ้นสถานการณ์ต่างๆ อันไม่พึงประสงค์ จนบรรลุถึงความสุข ความเจริญและความสำเร็จได้ดังที่ตั้งใจปรารถนา

ขออานุภาพแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จงคุ้มครองรักษาท่านทุกคน ให้ปราศจากทุกข์ ปราศจากภัย ให้มีความสุขกาย สุขใจ ตลอดศกหน้านี้โดยทั่วกัน”

สำหรับ ส.ค.ส. ในโอกาสขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2559 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทานแก่ประชาชนชาวไทย เป็นพระบรมฉายาลักษณ์ครึ่งพระองค์ ฉลองพระองค์เชิ้ตด้านใน ฉลองพระองค์คลุมสีขาว ปักภาพคุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยง (ดังภาพประกอบ) พร้อมพรพระราชทาน ระบุว่า

“ให้มีกำลังกายที่แข็งแรง มีกำลังใจที่เข้มแข็งหนักแน่น และมีสติรู้เท่านั้นอยู่เสมอ”

สยามมีเดียขอพรอันประเสริฐจาก “พ่อหลวงไทย” ส่งผลให้แฟนหนังสือพิมพ์สยามมีเดีย และพี่น้องในชุมชนแอลเอ จงมีแต่ความสุข ความเจริญ ตลอดปีลิง พุทธศักราช 2559 คริสต์ศักราช 2016 นี้

Check Also

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 16 มีนาคม 2018

ประเทศไทย อื้อฉาวไปทั่วโลกอีกแล้ว! สื่อนอกตีข่าวยับเลยว่า เมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบินสุวรรณภูมิถูกจับ เพราะ “ขโมยเงิน” นักท่องเที่ยวชาวจีน… งานนี้กล้องวงจรปิดภายในจับภาพได้ชัดเจนแบบหลักฐานคาตา! จนท.รปภ.ที่สร้างความอัปยศให้กับประเทศไทยคนนี้ มีชื่อว่า นางสาวบุษกร สมงามดี อายุ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *